Đi Bhutan có khó không?

Đi Bhutan có khó không em?

Xin Visa Bhutan như nào hả em?

Giá tour Bhutan mắc lắm hả em?

Sao chị nghe bảo Bhutan giới hạn số người du lịch?

vv…

Có được hỏi thêm một ngàn lần thì team Best Bhutan by Triip vẫn sẽ trả lời là “Không chị ơi, đi Bhutan dễ như ăn kẹo à”. Có thể mọi người được đọc qua và nghe qua về Bhutan trên báo chí hay facebook người này mách người kia về cái mức độ khó của việc đi du lịch Bhutan nhưng mà thông tin đó là không chính xác nhé. Đi Bhutan dễ lắm, nhưng mà nói đúng ra thì, nó không phải là dễ đối với tất cả mọi người. Vậy nên, mọi người đọc qua bài này để biết với mình thì đi du lịch Bhutan có khó không nhé!

Thủ tục đi Bhutan bao gồm những gì?

  • Chi phí tour
  • Visa

Chỉ vậy thôi.

Quy trình đặt tour đi du lịch Bhutan đơn giản như vầy

  1. Khi bạn muốn đi du lịch Bhutan, bạn sẽ phải đặt một tour thông qua một công ty du lịch ở Bhutan. Bạn sẽ không thể du lịch tự túc đến Bhutan, vì muốn tới Bhutan bạn phải có Visa trước, mà muốn có Visa, bạn phải đặt tour trước, mà đặt tour thì phải thông qua công ty du lịch Bhutan. Nếu không có Visa bạn sẽ không được cho lên máy bay đi Bhutan. Đây là quy định của Chính phủ Bhutan, được đặt ra với phương châm “giá trị cao, ảnh hưởng thấp” nhằm giảm thiểu những tác động xấu mà du lịch có thể ảnh hương tới môi trường xung quanh vốn dĩ là niềm tự hào của đất nước Bhutan. Và cũng vì chỉ có công ty ở Bhutan mới được phép cung cấp tour du lịch Bhutan nên ở VN, tất cả những công ty du lịch có bán tour Bhutan chỉ là các đối tác phân phối, giới thiệu và trung gian tư vấn cho các agency ở Bhutan thôi nhé, để tránh nhầm lẫn ở đây.
  2. Sau khi bạn đã được tư vấn thì sẽ book tour hoặc trực tiếp với agency ở Bhutan, hoặc thông qua đại lý ở Việt Nam. Tùy theo loại tour mà ban book mà chi phí có thể bao gồm thêm vé máy bay khứ hồi từ VN hay không, nhưng chi phí tour được Chính phủ Bhutan quy định phải bao gồm phí cấp Visa ($40/người), các loại thuế và phí tham quan, khách sạn và ăn ở,… Sau khi bạn book tour và thanh toán thành công, khoản tiền đó sẽ phải được chuyển thẳng vào tài khoản của Chính phủ Bhutan, được Chính phủ Bhutan giữ lại và cấp Visa cho bạn. Dĩ nhiên là công ty tour sẽ xử lý hết những phần thủ tục này và gửi lại Visa cho bạn trước khi khởi hành.
  3. Chính phủ cũng sẽ giữ lại khoản chi phí tour bạn đã thanh toán và gửi lại cho công ty tour ở Bhutan sau khi trừ các khoản thuế và phí Chính phủ chỉ khi bạn đã hoàn tất tour, về nước và hài lòng với chất lượng tour. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy chất lượng tour không được như bạn mong đợi, cảm thấy bị lừa đảo… thì bạn có thể phản hồi trực tiếp với Tổng cục du lịch Bhutan ở http://www.tourism.gov.bt/, bạn sẽ được hoàn lại tiền. Không bao giờ phải lo bị mất tiền oan nhé!

Vậy thì đi du lịch Bhutan khó chỗ nào?

Nó chỉ khó ở chỗ là Bhutan không dành cho du lịch bụi. Nếu bạn chỉ quen đi du lịch bụi thì Bhutan sẽ không phải là điểm đến lý tưởng dành cho bạn rồi. Chỉ có vậy thôi. Còn nếu bạn không có vấn đề gì với chuyện để người khác chuẩn bị mọi thứ cho bạn và chỉ việc hưởng thụ chuyến đi thôi thì đi Bhutan là đúng rồi đó 😉

Nếu bạn còn câu hỏi gì khác liên quan tới du lịch Bhutan thì có thể gọi hỏi trực tiếp vào số 086 893 11 67 hoặc nhắn tin vào facebook fanpage Du lịch bhutan nhé. Team sẽ cố gắng trả lời hết tất cả câu hỏi của bạn nhanh nhất có thể nhé!