Khám phá Bhutan 5N4Đ. Thimphu – Paro. Bay thẳng từ TP.HCM (30/12/2017-03/01/2018)

Bay Thẳng Bhutan Từ TP.HCM

Buddha Point

Pháo đài Tashichho

Chợ nông sản trăm năm

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo được bao phủ bởi những ngọn núi cao, những thung lũng sâu. Nơi mà lòng trắc ẩn và trí huệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ”Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.

Ở Bhutan, nơi mà chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỉ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày.

Chuyến đi đến Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

Sáng ngày 30/12/2017. Khởi hành từ HCM: 06:30 – 10:00
 (Paro)

Chiều ngày 03/01/2018: Khởi hành từ Paro: 17:30 – 23:30 (HCM) – Dừng 1h tại Kolkata tiếp nhiên liệu

Ngày 1: Paro-Thimphu

 • Bảo tháp tưởng niệm
 • Tượng phật ngồi
 • Tashichho Dzong

Ngày 2: Thimphu

 • Thiền viện Tango
 • Trường học 13 môn nghệ thuật  
 • Trung tâm bảo tồn Takin
 • Bưu điện thị trấn Thimphu

Ngày 3: Thimphu-Paro

Buổi sáng thăm Xưởng sản xuất giấy thủ công Jungshi.

Đi tới Paro để thăm:

 • Rinpung Dzong
 • Bảo tàng quốc gia

Ngày 4: Đi bộ đến Tiger’s Nest

Ngày 5: Paro

Buổi sáng ghé thăm Kyichu Lhakhang.

Nếu còn thời gian, dạo quanh thị trấn Paro, nghỉ ngơi thư giãn, rồi ra sân bay để bay về VN

Ngày 1 (30/12/2017): TP. HCM – Paro (Bhutan) – Thimphu (65km / 1.5 tiếng)

Chuyến bay từ TP. HCM của hãng Bhutan Airlines, khởi hành lúc 6:30AM, đến sân bay quốc tế Paro lúc 10:00AM.

Paro (Độ cao 2200m/7218ft): Paro là thị trấn duy nhất ở Bhutan có sân bay quốc tế với một đường băng duy nhất và chuyến bay tới Paro được xem là một trong những trải nghiệm rất tuyệt vời và ngoạn mục nhất trên thế giới. Chỉ có 8 phi công của Bhutan mới có thể bay trong hành trình này.

Trong khi bay vào và ra khỏi Bhutan, bạn có thể được nhìn thấy ngọn núi Everest, Kanchenjunga, Makula, và những đỉnh núi cao khác như Jomolhari, Jichu Drakey and Tsrim Gang. Vẻ đẹp của thung lũng Paro được gói gọn trong sự đa dạng văn hóa, khung cảnh tuyệt đẹp và hàng trăm câu chuyện thần thoại. Nó là nơi tọa lạc của nhiều ngôi chùa cổ ở Bhutan và Thiền Viện, Bảo tàng quốc gia và nơi có sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan.

Sau khi hạ cánh ở Paro, HDV sẽ đưa bạn tới Thimphu, thủ đô của Bhutan ở độ cao 2320m, tới khách sạn và làm thủ tục nhận phòng.

Thimphu (độ cao của Thimphu là 2320m so với mực nước biển) là một thị trấn nhỏ mang nhiều nét đặc trưng nằm trong trái tim của dãy Hymalaya với dân số khoảng 100,000 người.

Thimphu là thủ đô của Bhutan là trung tâm của chính phủ, tôn giáo và thương mại.

Khi tới thủ đô Thimphu chúng ta sẽ ghé thăm những nơi sau:

Bảo tháp tưởng niệm: Được xây vào năm 1974 để tưởng nhớ nhà vua thứ III của Bhutan, Jigme  Dorji Wangchuck. Công trình kiến trúc tôn giáo này chỉ xoay quanh theo một chiều duy nhất – chiều kim đồng hồ.

Tượng phật ngồi: Tham quan tượng Phật ngồi lớn nhất trên thế giới. Nơi đây cũng là tu viện cho các thiền sư và là nơi nghỉ chân cho khách tham quan. Hãy tận hưởng quang cảnh kì vĩ của thành phố Thimphu từ điểm này.

Tashichho Dzong: Đây là tòa nhà chính của ban thư ký, nơi các bộ chính phủ, các cơ quan của Nhà vua, ngai vàng, các văn phòng và khu nhà ở của các cơ quan nhà sư được đặt. Các pháo đài khổng lồ, hay còn có tên gọi là pháo đài vinh quang của tôn giáo, ban đầu là một công trình kiến trúc nhỏ nhưng đã được Vua Jigme Dorji Wangchuck cho mở rộng vào năm 1965. Công trình dzong tuyệt đẹp này nằm ở rìa phía Bắc của Thimphu và bên bở Tây của sông Wang Chhu, hoà hợp một cách hoàn hảo với phong cảnh của thung lũng, tạo cho thành phố Thimphu đường nét vừa quyền quý vừa vương giả. Dzong này cũng là nơi nhà vua thứ năm – vị vua hiện tại của Bhutan, làm lễ đăng quang vào năm 2008.

Qua đêm ở Thimphu.

Ngày 2 (31/12/2017): Tham quan Thimphu

Sau bữa sáng tại khách sạn, tham quan những điểm sau ở Thimphu:

Thiền viện Tango (đi bộ khoảng 2 tiếng): Thiền viện này có một vị trí tôn giáo quan trọng từ thế kỉ 12, khi đây là nhà của vị Lama đã đưa trường Drukpa Kagyupa của Phật giáo tới Bhutan. Tu viện được xây vào thế kỉ 15 bởi Drukpa Kunley (Phật Điên). Tango là trung tâm học thuật về Phật giáo ở mức cao nhất ở Bhutan. Gần như mọi Je Khenpo (đại sư đứng đầu tôn giáo của Bhutan) đều đã hoàn thành chương trình học 9 năm ở đây. Sau khi kết thúc kì học, các nhà sư thường dành 3 năm, 3 tháng, và 3 ngày ngồi thiền ở thiền viện Cheri gần đó.

Bữa trưa picnic ở gần thiền viện Tango. Sau đó tiếp tục đi thăm những điểm sau:

Trường học 13 môn nghệ thuật: Đây là trung tâm giáo dục sơ cấp để học về các nghệ sĩ Bhutan – có tên gọi là Học Viện Quốc Gia Zorig Chosum (Zorig Chosum nghĩa là mười ba môn thủ công, mỹ nghệ của Bhutan). Dựa trên hứng thú của mình mà người học có thể chọn một trong 13 môn nghệ thuật và mỹ nghệ bao gồm hội họa, đan lát, điêu khắc, rèn, thêu vv. Học sinh theo học ở đây trong bốn đến sáu năm sau khi tốt nghiệp phổ thông. Bạn có thể thấy khắp nơi ở Bhutan, các toà nhà đều được trang trí với những bức hoạ, tranh ảnh về Phật giáo, và các đồ thủ công.

Trung tâm bảo tồn Takin: Nằm ở quận Motithang ở Thimphu, là một khu bảo tồn động vật hoang dã cho loài takin – loài vật quốc gia của Bhutan. Đầu tiên đây chỉ là một vườn thú nhỏ, trung tâm được chuyển thành một khu bảo tồn khi người ta nhận thấy những con takin không chịu sinh sống ở những khu rừng quanh đó, kể cả khi chúng được thả tự do. Lí do lấy takin làm loài vật quốc gia của Bhutan vào năm 2005 là do liên quan đến một truyền thuyết về takin vào thế kí 15 của Lama Drukpa Kunley (Phật Điên).

Bưu điện thị trấn Thimphu: Bưu điện của thị trấn có lưu giữ một bộ sưu tập phong phú các loại tem. Điểm đặc biệt của bưu điện này là du khách có thể làm một con tem từ bức ảnh của chính mình và những con tem này có thể được dùng để dán trên phong bì và gửi đi như bình thường.

Qua đêm ở Thimphu.

Ngày 3 (01/01/2018): Thimphu – Paro (65km / 1.5 tiếng):

Buổi sáng ở Thimphu, ghé thăm Xưởng sản xuất giấy thủ công Jungshi:

Nằm cách thủ đô Thimphu 1km. Giấy thủ công của Bhutan được gọi là Deh-so. Mặc dù quá trình làm giấy truyền thống đơn giản và có thể xem là tốn nhiều thời gian để thu thập các nguyên liệu như vỏ và rễ cây nguyệt quế để làm keo. Tách ra khỏi bếp lò sấy khô các tờ giấy, mọi thứ hầu như hoàn thành bằng thủ công. Giấy nguyệt quế là một trong những loại giấy tốt nhất thế giới và được khuyên dùng cho các nghệ sĩ.  Trước đây loại giấy Deh-so  này được dùng cho các tu viện để viết kinh phật và sách cầu nguyện. Du khách cũng có thể tự mình thử làm vài tờ giấy theo cách của riêng mình để làm quà tặng.

Sau khi lái xe từ Thimphu đến Paro, tham quan những điểm sau:

Rinpung Dzong: Cung điện là công trình quan trọng và quyền quý nhất Bhutan. Cung điện này là trụ sở của quận Paro, là nơi làm việc của những viên chức hàng đầu và các nhân viên, cũng như là nơi thiền viện của khoảng 200 nhà sư. Từ cung điện này đi bộ xuống cầu và lái xe một đoạn ngắn là ta có thể khám phá cả thị trấn Paro.

Bảo tàng quốc gia: Ta Dzong (Tháp đồng hồ) được xây dựng từ trong thế kỷ thứ 17 để bảo vệ pháo đài Paro Rimpong phía dưới. Có câu chuyện kể rằng vị vua đầu tiên đã bị giam giữ 1 tù nhân trong tháp này khoảng 1 tuần. Sau đó vị vua đời thứ 3 đã sửa chữa lại Ta-Dzong và chuyển mục đích sang làm Bảo tàng Quốc gia. Khách tham quan tới Bảo tàng sẽ làm quen với cách sống của người Bhutan và tìm hiểu với lịch sử tự nhiên và văn hóa.

Qua đêm ở Paro.

Ngày 4 (02/01/2018): Đi bộ đến tu viện Taktsang (Tiger’s Nest), khoảng 5 tiếng hai chiều

Biểu tượng quan trọng nhất của Bhutan, Tiger’s Nest của thiền viện Taktshang nằm cheo leo trên một vách núi dốc đứng, 300 mét phía trên thung lũng Paro. Tổ hợp thiền viện được khởi công vào năm 1692, xung quanh hang động Taktsang Senge Samdup, nơi tương truyền rằng Guru Padmasambhava (Guru Rinpoche) đã ngồi thiền trong 3 năm, 3 tháng, 3 tuần, 3 ngày, và 3 giờ vào thế kỉ thứ 8. Guru Rinpoche có công truyền bá đạo Phật vào Bhutan, và là vị thần bảo hộ của đất nước.

Taktsang trong tiếng Tây Tạng nghĩa là “nơi nghỉ chân của hổ”. Theo truyền thuyết, Guru Rinpoche đã bay tới nơi đây từ Tây Tạng trên lưng một con hổ cái. Nơi này được dùng để thuần hoá con hổ ma quỷ. Một phiên bản khác của truyền thuyết kể rằng, một người vợ cũ của một đế vương, tên là Yeshe Tsogyal, sẵn lòng trở thành đồ đệ của Guru Rinpoche ở Tây Tạng. Bà biến thành một con hổ cái, mang Guru Rinpoche trên lưng và bay từ Tây Tạng đến nơi đặt Taktsang hiện giờ ở Bhutan. Tại một trong những hang động ở đây, vị Guru đã ngồi thiền và hoá thân thành 8 hình dạng. Địa điểm này bắt đầu mang màu sắc linh thiêng và được biết đến cái tên “Tiger’s Nest”.

Thiền viện Taktshang được coi là nơi thờ đạo Phật thiêng liêng thứ 10 trên thế giới. Du khách có thể thăm quan ba ngôi đền khác nhau trong tổ hợp chính của Taktshang. Tổng cộng chuyến đi khoảng 3-4 tiếng, bạn có thể yêu cầu dịch vụ cưỡi ngựa ở chân núi.

Buổi chiều: Thư giãn và tận hưởng Manchu Spa tại khu nghỉ dưỡng Naksel hoặc khám phá ngôi làng bên cạnh.

Qua đêm tại Paro.

Ngày 5 (03/01/2018): Trở về TP. HCM

Buổi sáng ghé thăm Kyichu Lhakhang: Đây là một trong những đền thờ cổ xưa nhất và thiêng liêng nhất của Vương quốc có niên đại từ thế kỷ thứ 7 (cùng thời với Jambey Lhakahng ở Bumthang). Tương truyền có một con quỷ khổng lồ nằm dài trên khắp vùng Tây Tạng và dãy núi Himalaya để ngăn chặn sự truyền bá của đạo Phật. Để đánh bại con quỷ, đức vua Songtsen Gampo đã quyết định xây 108 ngôi đền, để đặt rải rác trên người nó. Vì thế, khoảng năm 659 sau Công nguyên, ngôi đền được xây ở ngay bàn chân trái của con quỷ. Đây là một trong những ngôi đền cổ nhất của quận Paro. Người ta tin rằng hai cây cam được trồng ở Kyichu Lhakhang ra trái quanh năm.

Nếu còn thời gian, dạo quanh thị trấn Paro, nghỉ ngơi, thư giãn, sau đó ra sân bay về lại VN.

Liên hệ với Best Bhutan by Triip để được tư vấn và đặt vé ưu đãi! Chỉ 29 vé khuyến mãi dịp tết Dương lịch 2018 cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Giá bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi TP. HCM – Bhutan
 • Bảo hiểm du lịch
 • Đưa đón tại sân bay
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3* – 5* tại Bhutan.
 • Phí visa
 • Các bữa ăn theo hành trình (sáng, trưa, tối) ở Bhutan
 • Nước khoáng suốt hành trình ở Bhutan
 • Xe riêng máy lạnh ở Bhutan
 • Vé vào các điểm tham quan ở Bhutan
 • Hướng dẫn viên người Bhutan, nói tiếng Anh
 • Tài xế riêng ở Bhutan
 • Thuế và phí du lịch của Chính phủ ở Bhutan
 • Trang phục truyền thống của Bhutan
Ngày khởi hành sắp tới

Khởi hành một ngày duy nhất 30 tháng 12 trong năm 2017.

Các mức giá

Giá trọn gói bao gồm cả vé máy bay và chương trình tour

 • 29 vé giá đầu tiên: 1,799USD – 40,999,000 VND
 • 70 vé giá: 1,999USD – 45,999,000 VND
Giá không bao gồm

Chi phí cá nhân và tiền tip (mức gợi ý $8/ngày/khách cho cả HDV và tài xế).

Đặt Chỗ Ngay

Liên hệ