Tour văn hóa Bhutan 5N4Đ (Punakha)

Trekking ở Punakha

Buddha Point

Trekking

Pháo đài Tashichho

Chợ nông sản trăm năm

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo được bao phủ bởi những ngọn núi cao, những thung lũng sâu. Nơi mà lòng trắc ẩn và trí huệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.
Ở Bhutan, nơi mà chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỉ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày.

Chuyến đi đến Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

Ngày 1 : Bangkok- Paro (Bhutan)-Thimphu (65kms/1.5hrs)

Mọi người sẽ chủ động bay đến Bangkok (Suvarnabhumi), một ngày trước khi khởi hành nhé, do ngày khởi hành mình phải bay từ rất sớm, mình không có chuyến muộn từ Việt Nam để đợi nối chuyến. Khách hàng sẽ bay đến Bhutan từ Bangkok lúc 6h sáng. Đến Bhutan thì hướng dẫn viên người Bhutan sẽ chào đón mọi người và mình bắt đầu chương trình tour như sau:

Paro (Độ cao 2200m/7218ft): Paro là thị trấn duy nhất ở Bhutan có sân bay quốc tế với một đường băng duy nhất và chuyến bay tới Paro từ Bangkok được xem là một trong những trải nghiệm rất tuyệt vời và ngoạn mục nhất trên thế giới. Chỉ có 8 phi công của Bhutan mới có thể bay trong hành trình này.

Trong khi bay vào và ra khỏi Bhutan, bạn có thể được nhìn thấy ngọn núi Everest, Kanchenjunga, Makula, và những đỉnh núi cao khác như Jomolhari, Jichu Drakey and Tsrim Gang. Bạn sẽ được chào đón bởi đại diện của Best Bhutan Travel và trung chuyển tới khách sạn.

Vẻ đẹp của thung lũng Paro được gói gọn trong sự đa dạng văn hóa, khung cảnh tuyệt đẹp và hàng trăm câu chuyện thần thoại. Nó là nơi tọa lạc của nhiều ngôi chùa cổ ở Bhutan và Thiền Viện, Bảo tàng quốc gia và nơi có sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan.
Sau khi hạ cánh ở Paro, HDV sẽ đưa bạn tới Thimphu, thủ đô của Bhutan ở độ cao 2320m.

Thimphu (độ cao của Thimphu là 2320m so với mực nước biển) là một thành phố nhỏ mang nhiều nét đặc trưng nằm trong trái tim của dãy Hymalaya với dân số khoảng 100,000 người. Thimphu là thủ đô của Bhutan là trung tâm của chính phủ, tôn giáo và thương mại.

Khi tới thủ đô Thimphu và Chúng ta sẽ ghé thăm những nơi sau:

 • Nhà tưởng niệm Chorten: nhà tưởng niệm này được xây vào năm 1974 để tưởng nhớ nhà vua thứ III của Bhutan, Jigme  Dorji Wangchuck. Công trình kiến trúc tôn giáo này chỉ xoay quanh theo một chiều duy nhất – chiều kim đồng hồ.
 • Buddha Point – tham quan tượng Phật ngồi lớn nhất trên thế giới. Nơi đây cũng là tu viện cho các thiền sư và là nơi nghỉ chân cho khách tham quan. Hãy tận hưởng quang cảnh kì vĩ của thành phố Thimphu từ điểm này.
 • Bào tàng dệt may quốc gia: Đây là bảo tàng rất đáng tham quan để học hỏi về nghệ thuật của ngành may mặc quốc dân tại Bhutan. Tầng đầu tiên tập trung vào trang phục “Cham”, tầng trên giới thiệu các kĩ thuật dệt may chính yếu, phong cách ăn mặc của người dân bản xứ và loại vải được ưa chuộng bởi phụ nữ và đàn ông Bhutan. Thông thường, có một nhóm nghệ nhân làm việc với khung dệt của họ bên trong cửa hàng lưu niệm của bảo tàng. Nhóm nghệ nhân minh họa công việc từ trung tâm dệt may có tiếng Lhuentse phía đông bắc Bhutan.
 • Trung tâm bảo tồn Takin: Trung tâm bảo tồn Takin, nằm ở quận Motithang ở Thimphu, là một khu bảo tồn động vật hoang dã cho loài takin – loài vật quốc gia của Bhutan. Đầu tiên đây chỉ là một vườn thú nhỏ, trung tâm được chuyển thành một khu bảo tồn khi người ta nhận thấy những con takin không chịu sinh sống ở những khu rừng quanh đó, kể cả khi chúng được thả tự do. Lí do lấy takin làm loài vật quốc gia của Bhutan vào năm 2005 là do liên quan đến một truyền thuyết về takin vào thế kí 15 của Lama Drukpa Kunley.
 • Pháo đài Tashichho: Đây là tòa nhà chính của ban thư ký, nơi các bộ chính phủ, các cơ quan của Nhà vua, ngai vàng, các văn phòng và khu nhà ở của các cơ quan nhà sư được đặt. Các pháo đài khổng lồ, hay còn có tên gọi là pháo đài vinh quang của tôn giáo, ban đầu là một công trình kiến trúc nhỏ nhưng đã được Vua Jigme Dorji Wangchuck cho mở rộng vào năm 1965.

Buổi chiều: Khám phá thị trấn Thimphu/ Quầy hàng thủ công.

Qua đêm tại Thimphu. Khách sạn Namgay Heritage www.nhh.bt (4*)

Ngày 2: Thimphu - Punakha (77kms/3hrs)

Punakha: (Độ cao 1300m). Punakha được xem như thủ đô của Bhutan trong suốt thời đại của Zhabdrun Ngawang Namkgyal, người sáng lập ra Bhutan. Ngày nay, nó là trung tâm hành chính và tín ngưỡng của quận và nhà mùa đông của Thiền viện trung tâm Bhutan. Nơi đây được phù hộ với khí hậu ôn hòa và bởi vì hệ thống thoát nước tự nhiên từ sông Pho (Nam) và Sông Mo (Nữ), thung lũng Punakha cung cấp một lượng phong phú các loại cây trồng và hoa quả.

Bắt đầu buổi sáng của bạn bằng việc tham quan và chụp hình cổng trời Dochula (Cao 3150m) với góc nhìn toàn cảnh của dãy Hymalayas. Dochula được trang trí với 108 ngồi đền tưởng niệm Druk Wangel Chroten, xây dựng để kỷ niệm sự ổn định và phát triển, đã mang tới cho Bhutan do nhà Vua Jigme Singye Wangchuck, vị vua đời thứ tư.

Tham quan những địa điểm sau ở Punakha:

 • Chimmi Lhakhang: Khoảng 45p đi xung quanh các ruộng bậc thang để đi tới Chimmi Lhakhang, Tu viện từ thế kỷ thứ 15 được xây dựng bởi Lam Ngawang Chogyal tại nơi mà anh họ của ông là Lam Drukpa Kuenley (Thường được biết đến với tên “Người điên thần thánh”) đã chinh phục sức mạnh của quỷ dữ. Tu viện này còn biết đến như là “Nơi ở của khả năng sinh sản” và được tin rằng bất kỳ cặp đôi nào cầu nguyện ở ngôi chùa này đều được phù hộ với một đứa trẻ trong những năm tiếp theo.
 • Pháo đài Punakha – Cái tin có nghĩa là Cung điện của niềm hạnh phúc lớn. Pháo đài này đứng đó nguy nga trong vùng đất nới mà hai con sông (Sông Pho và Sông Mo) gặp nhau. Pháo đài Punakha có một nét đặc biệt trong lịch sử của Bhutan như là nơi mà Vị vua Bhutan đầu tiên, Ugyen Whangcheck, lên ngôi năm 1907. Nó cũng là nơi cư trú mùa đông của Je Khenpo (Thủ lĩnh tinh thần) và toàn bộ thầy sư.
 • Cầu treo Punakha: đây là một cây cầu thú vị cho những ai đam mê chụp ảnh.

Buổi chiều tối: Tham quan ngôi nhà truyền thống dành cho trải nghiệm chân thực về đời sống của người Bhutan và lòng hiếu khách của người địa phương.

Qua đêm ở Punakha: Drubchhu Resort

Ngày 3: Punakha - Paro (137kms/4 - 5hrs)

Hướng tới Paro sau bữa sáng. Trên đường đi thăm quan Vườn bách thảo Lamperi – Khu vườn nằm ở trung tâm của 47 dặm vuông công viên thực vật học ( 35km từ Thimphu) và có hơn 46 loại hoa Đỗ Quyên.

Buổi chiều tham quan những địa điểm sau ở Paro:

 • Viện bảo tàng quốc gia: Ta-Dzong (Tháp đồng hồ) được xây dựng từ trong thế kỷ thứ 17 để bảo vệ pháo đài Paro Rimpong phía dưới. Có câu chuyện kể rằng vị vua đầu tiên đã bị giam giữ 1 tù nhân trong tháp này khoảng 1 tuần. Sau đó vị vua đời thứ 3 đã sửa chữa lại Ta-Dzong và chuyển mục đích sang làm Bảo tàng Quốc gia. Khách tham quan tới Bảo tàng sẽ làm quen với cách sống của người Bhutan và tìm hiểu với lịch sử tự nhiên và văn hóa.
 • Paro Rimpong Dzong: Cung điện là công trình quan trọng và quyền quý nhất Bhutan. Cung điện này là trụ sở của quận Paro, là nơi làm việc của những viên chức hàng đầu và các nhân viên, cũng như là nơi thiền viện của khoảng 200 nhà sư. Từ cung điện này đi bộ xuống cầu và lái xe một đoạn ngắn là ta có thể khám phá cả thị trấn Paro. Paro Dzong được xây dựng vào năm 1644 dưới sự giám sát của Zhabdrung Ngawang Namgyal. Tên đầy đủ của Paro Dzong là Rinpung Dzong, nghĩa là “Pháo đài chứa châu báu”.
 • Kyichu Lhakhang: Đây là một trong những đền thờ cổ xưa nhất và thiêng liêng nhất của Vương quốc có niên đại từ thế kỷ thứ 7 (cùng thời với Jambey Lhakahng ở Bumthang). Các phức hợp Lhakhang gồm hai ngôi đền. Ngôi đền đầu tiên được xây dựng bởi vua người Tây Tạng, Songtsen Gampo vào thế kỷ thứ 7 và vào năm 1968, Ashi Kesang, Thái Hậu của Bhutan, xây dựng ngôi đền thứ hai trong mô hình ban đầu. Tương truyền có một con quỷ khổng lồ nằm dài trên khắp vùng Tây Tạng và dãy núi Himalaya để ngăn chặn sự truyền bá của đạo Phật. Để đánh bại con quỷ, đức vua Songtsen Gampo đã quyết định xây 108 ngôi đền, để đặt rải rác trên người nó. Trong 108 ngôi đền, có 12 nơi được tính toán địa điểm một cách kĩ lưỡng. Vì thế, khoảng năm 638 sau Công nguyên, ngôi đền của Jokhang ở Lhasa được xây ở ngay trái tim của con quỷ. Đây là một trong những tu viện cổ nhất của quận Paro. Người ta tin rằng hai cây cam được trồng ở Kyichu Lhakhang ra trái quanh năm.
 • Drukgyel Dzong: Drukgyel Dzong là một pháo đài và tu viện Phật giáo, giờ chỉ còn tàn tích, nằm ở mạn trên của quận Paro. Tháp canh này có một ngôi làng nhỏ xinh nằm dưới chân, được xây vào năm 1646 bởi Shabdrung Ngawang Namgyal để vinh danh chiến thắng của ông trước quân xâm lược Tây Tạng. Trước thử thách về địa lý và lịch sử, tháp canh này vẫn đứng vững và được liệt kê trong tạp chí National Geographic năm 1914. Trận hoả hoạn vào những năm đầu 1950 đã gần như phá huỷ toàn bộ Drukgyal Dzong, nhưng đây vẫn được coi là một trong những địa điểm khảo cổ đẹp và hấp dẫn nhất ở Bhutan. Công trình được UNESCO liệt kê là một trong những di sản cần được bảo tồn của Bhutan.

Buổi tối: Khám phá thị trấn Paro.

Qua đêm ở Paro: Naksel Boutique Hotel & Spa (5*)

Ngày 4 : Paro - Leo núi tới Taktshang, Tiger’s Nest

Biểu tượng quan trọng nhất của Bhutan, Tiger’s Nest của thiền viện Taktshang nằm cheo leo trên một vách núi dốc đứng, 300 mét phía trên thung lũng Paro. Tổ hợp thiền viện được khởi công vào năm 1692, xung quanh hang động Taktsang Senge Samdup, nơi tương truyền rằng Guru Padmasambhava (Guru Rinpoche) đã ngồi thiền trong 3 năm, 3 tháng, 3 tuần, 3 ngày, và 3 giờ vào thế kỉ thứ 8. Guru Rinpoche có công truyền bá đạo Phật vào Bhutan, và là vị thần bảo hộ của đất nước. Ngày nay, thiền viện Taktsang nổi tiếng nhất bởi 13 taktsang hay “hang động hổ nghỉ chân” nơi ngài ngồi thiền.

Taktsang trong tiếng Tây Tạng nghĩa là “nơi nghỉ chân của hổ”. Theo truyền thuyết, Guru Rinpoche đã bay tới nơi đây từ Tây Tạng trên lưng một con hổ cái. Nơi này được dùng để thuần hoá con hổ ma quỷ. Một phiên bản khác của truyền thuyết kể rằng, một người vợ cũ của một đế vương, tên là Yeshe Tsogyal, sẵn lòng trở thành đồ đệ của Guru Rinpoche ở Tây Tạng. Bà biến thành một con hổ cái, mang Guru Rinpoche trên lưng và bay từ Tây Tạng đến nơi đặt Taktsang hiện giờ ở Bhutan. Tại một trong những hang động ở đây, vị Guru đã ngồi thiền và hoá thân thành 8 hình dạng. Địa điểm này bắt đầu mang màu sắc linh thiêng và được biết đến cái tên “Tiger’s Nest”.

Nơi này cũng được Guru Rimpoche – người sáng lập ra trường phái đạo Phật của những nước bên dãy Himalaya, lần đầu ghé thăm vào thế kỉ thứ 8. Truyền thuyết kể rằng ngài đã ngồi thiền ở đây trong suốt 3 tháng.
Ngôi đền chính được xây vào thế kỉ 17 nhưng lại bị một trận hoả hoạn phá huỷ năm 1998. Như một con chim phượng hoàng, ngôi đền được xây lại, lộng lẫy hơn xưa, vào năm 2003.
Thiền viện Taktshang được coi là nơi thờ đạo Phật thiêng liêng thứ 10 trên thế giới. Du khách có thể thăm quan ba ngôi đền khác nhau trong tổ hợp chính của Taktshang. Tổng cộng chuyến đi khoảng 3-4 tiếng, bạn có thể yêu cầu dịch vụ cưỡi ngựa ở chân núi.

Buổi chiều: Thư giãn và tận hưởng Manchu Spa tại khu nghỉ dưỡng Naksel hoặc khám phá ngôi làng bên cạnh.

Qua đêm: Khách sạn Naksel Boutique Hotel & Spa (5*)

Ngày 5: Khởi hành từ Paro về Bangkok
Sau bữa sáng, quý khách sẽ được đưa tới sân bay Paro để bay về Bangkok và kết thúc chuyến đi.
Giá bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi Bhutan – Bangkok
 • Đưa đón tại sân bay
 • Khách sạn tiêu chuẩn 4*- 5* tại Bhutan.
 • Visa
 • Các bữa ăn theo hành trình ( sáng, trưa, tối)
 • Nước khoáng suốt hành trình
 • Xe riêng máy lạnh
 • Vé vào các điểm tham quan
 • Hướng dẫn viên Tiếng Anh
 • Tài xế riêng
 • Thuế và phí du lịch của Chính phủ
 • Trang phục truyền thống Bhutan
Ngày khởi hành sắp tới

Tháng 12:

 • 21/12
 • 28/12
 • 30/12

Tháng 1:

 • 25/1(Ngày 28 Tết)
 • 30/1(Mùng 3 Tết)

Tháng 2:

 • 8/2
 • 15/2
 • 22/2

Tour chỉ khởi hành khi nhóm đủ tối thiểu 6 người

Các mức giá

Mùa thấp điểm các tháng 1,2,6,7,8,12:

 • Một khách: 1.760 USD/khách
 • Nhóm 2 khách: 1.720 USD/khách
 • Ghép đoàn từ 3 khách: 1.600 USD/khách

Mùa cao điểm các tháng 3,4,5,9,10,11:

 • Một khách: 1.980 USD/khách
 • Nhóm 2 khách: 1.940 USD/khách
 • Ghép đoàn từ 3 khách: 1.800 USD/khách
Giá không bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi đến Bangkok
 • Tips cho HDV (7 USD/khách/ngày)
 • Tips cho tài xế (5 USD/khách/ngày)
 • Các chi phí mua sắm cá nhân
 • Bảo hiểm du lịch

Đăng ký đặt chỗ

Liên hệ

9 Comments

 1. Thiên

  Qua đến bên Bhutan mới có Hdv hả?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Hướng dẫn viên của mình sẽ là người Bhutan nói tiếng Anh và sẽ đón đoàn tại sân bay Paro, Bhutan ạ

   Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ đúng rồi ạ, hướng dân viên đón mình tại sân bay Bhutan. Tuy nhiên bên em có bao nguyên chuyến bay thẳng từ Hồ Chí Minh- Việt Nam đến Bhutan, nên sẽ có người hỗ trợ đi từ Việt Nam ạ. Chuyến bay thẳng là 30/12-03/1 (Dịp tết dương lịch sắp tới)

   Reply
 2. Ha

  Xuất phát từ VN hay xuất phát từ BANGKOK???Điểm tập trung đón khách ở đâu?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ tour Bhutan bắt đầu và kết thúc ở sân bay Suvarnabhumi, Bangkok ạ. Sau khi quý khách đến sân bay Paro bên Bhutan, sẽ có hướng dẫn viên chờ sẵn để đón mình và bắt đầu hành trình khám phá Bhutan ạ.

   Reply
 3. Minh Huy

  Vậy không biết tiếng anh là không tham gia được rồi

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ em chào anh ạ, mình không biết tiếng anh vẫn đi được bình thường đó ạ, vì bên em có chuẩn bị tài liệu rất kĩ càng từng địa điểm cho khách, để đến mỗi nơi khách vẫn biết thông tin đầy đủ từng địa điểm ạ

   Reply
 4. nam hoai

  Bhutan là quốc gia riêng hay vẫn thuộc thái lan
  1 tua toi bhutan chi phi khoang bnhieu

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ Bhutan mình là một nước độc lập nằm giữa Ấn Độ và TRung Quốc anh ạ. Chi phí thì sẽ tuỳ vào mùa. Mùa cao điểm là $250/ngày, mùa thấp điểm là $200, vé máy bay giao động từ $700- $850 từ bangkok đi Bhutan.
   Trung bình thì tầm $1800- $2200 cho chuyến đi của mình đó ạ

   Reply

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *