Tour văn hóa Bhutan 4N3Đ

Trekking ở Punakha

Buddha Point

Trekking

Pháo đài Tashichho

Chợ nông sản trăm năm

Đối với những anh/chị cô chú chỉ có những ngày ít ỏi, vừa chăm sóc gia đình dịp tết, vừa muốn cầu nguyện, vừa muốn đến nghỉ ngơi thư giãn ở một quốc gia khác thì Bhutan có lẽ là nơi có thể kết hợp mọi thứ!

Các bạn vừa có thể hoà mình vào đất nước Phật giáo, vừa có thể cùng gia đình thư giãn tại chốn tiên cảnh trần gian, rời xa khỏi những thành phố nổi tiếng đầy khói bụi, trong thời gian đó, cả gia đình cùng nhau hành hương đảnh lễ ở những thiền viện linh thiêng nhất trên thế giới, bỏ thời gian tâm sức để học bài học hạnh phúc, được nguyện cầu và chúc phước từ những vị sư đức hạnh đã dành cả đời để tu hành….

Ngày 1 : Bangkok- Paro (Bhutan)-Thimphu (65kms/1.5hrs)

Mọi người sẽ chủ động bay đến Bangkok (Suvarnabhumi), một ngày trước khi khởi hành nhé, do ngày khởi hành mình phải bay từ rất sớm, mình không có chuyến muộn từ Việt Nam để đợi nối chuyến. Khách hàng sẽ bay đến Bhutan từ Bangkok lúc 6h sáng. Đến Bhutan thì hướng dẫn viên người Bhutan sẽ chào đón mọi người và mình bắt đầu chương trình tour như sau:

Paro (Độ cao 2200m/7218ft): Paro là thị trấn duy nhất ở Bhutan có sân bay quốc tế với một đường băng duy nhất và chuyến bay tới Paro từ Bangkok được xem là một trong những trải nghiệm rất tuyệt vời và ngoạn mục nhất trên thế giới. Chỉ có 8 phi công của Bhutan mới có thể bay trong hành trình này.

Trong khi bay vào và ra khỏi Bhutan, bạn có thể được nhìn thấy ngọn núi Everest, Kanchenjunga, Makula, và những đỉnh núi cao khác như Jomolhari, Jichu Drakey and Tsrim Gang. Bạn sẽ được chào đón bởi đại diện của Best Bhutan Travel và trung chuyển tới khách sạn.

Vẻ đẹp của thung lũng Paro được gói gọn trong sự đa dạng văn hóa, khung cảnh tuyệt đẹp và hàng trăm câu chuyện thần thoại. Nó là nơi tọa lạc của nhiều ngôi chùa cổ ở Bhutan và Thiền Viện, Bảo tàng quốc gia và nơi có sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan.
Sau khi hạ cánh ở Paro, HDV sẽ đưa bạn tới Thimphu, thủ đô của Bhutan ở độ cao 2320m.

Thimphu (độ cao của Thimphu là 2320m so với mực nước biển) là một thành phố nhỏ mang nhiều nét đặc trưng nằm trong trái tim của dãy Hymalaya với dân số khoảng 100,000 người. Thimphu là thủ đô của Bhutan là trung tâm của chính phủ, tôn giáo và thương mại.

Khi tới thủ đô Thimphu và Chúng ta sẽ ghé thăm những nơi sau:

 • Nhà tưởng niệm Chorten: nhà tưởng niệm này được xây vào năm 1974 để tưởng nhớ nhà vua thứ III của Bhutan, Jigme  Dorji Wangchuck. Công trình kiến trúc tôn giáo này chỉ xoay quanh theo một chiều duy nhất – chiều kim đồng hồ.
 • Buddha Point – tham quan tượng Phật ngồi lớn nhất trên thế giới. Nơi đây cũng là tu viện cho các thiền sư và là nơi nghỉ chân cho khách tham quan. Hãy tận hưởng quang cảnh kì vĩ của thành phố Thimphu từ điểm này.
 • Bào tàng dệt may quốc gia: Đây là bảo tàng rất đáng tham quan để học hỏi về nghệ thuật của ngành may mặc quốc dân tại Bhutan. Tầng đầu tiên tập trung vào trang phục “Cham”, tầng trên giới thiệu các kĩ thuật dệt may chính yếu, phong cách ăn mặc của người dân bản xứ và loại vải được ưa chuộng bởi phụ nữ và đàn ông Bhutan. Thông thường, có một nhóm nghệ nhân làm việc với khung dệt của họ bên trong cửa hàng lưu niệm của bảo tàng. Nhóm nghệ nhân minh họa công việc từ trung tâm dệt may có tiếng Lhuentse phía đông bắc Bhutan.
 • Trung tâm bảo tồn Takin: Trung tâm bảo tồn Takin, nằm ở quận Motithang ở Thimphu, là một khu bảo tồn động vật hoang dã cho loài takin – loài vật quốc gia của Bhutan. Đầu tiên đây chỉ là một vườn thú nhỏ, trung tâm được chuyển thành một khu bảo tồn khi người ta nhận thấy những con takin không chịu sinh sống ở những khu rừng quanh đó, kể cả khi chúng được thả tự do. Lí do lấy takin làm loài vật quốc gia của Bhutan vào năm 2005 là do liên quan đến một truyền thuyết về takin vào thế kí 15 của Lama Drukpa Kunley.
 • Pháo đài Tashichho: Đây là tòa nhà chính của ban thư ký, nơi các bộ chính phủ, các cơ quan của Nhà vua, ngai vàng, các văn phòng và khu nhà ở của các cơ quan nhà sư được đặt. Các pháo đài khổng lồ, hay còn có tên gọi là pháo đài vinh quang của tôn giáo, ban đầu là một công trình kiến trúc nhỏ nhưng đã được Vua Jigme Dorji Wangchuck cho mở rộng vào năm 1965.

Buổi chiều: Khám phá thị trấn Thimphu/ Quầy hàng thủ công.

Qua đêm tại Thimphu. Khách sạn Namgay Heritage www.nhh.bt (4*)

Ngày 2: Thimphu - Paro (65kms/1.5hrs)

Tu viện Cheri: Buổi sáng, chúng ta sẽ lái xe lên thung lũng 15km về phía bắc dọc theo thungu Thimphu cho một chuyến leo núi/tản bộ ngắn tới Tu viện Cheri, được thành lập bởi Zhabdrung Ngawang Namgyal thành năm 1620. Tu viện được xây dựng nhằm phục vụ như một trường tu của triết học Phật Giáo, siêu hình học, toán học, thơ ca và các môn học Phật giáo khác. Theo những câu chuyện huyền thoại của Bhutan nơi này lần đầu tiên được thăm bởi Padmasambhava trong thể kỷ thứ 8. Trong thế kỷ thứ 13 nó được thăm viếng bởi Phajo Drugom Zhigpo, một Lama Tây Tạng người đầu tiên sáng lập truyền thống Drukpa Kaguy ở Bhutan. Zhabdrung đã dành 3 năm để ẩn dật và sau đó, thường xuyên sử dụng nó như là một nơi cư trú.

Sau bữa trưa, lái xe tới Paro để thăm các điểm sau:

 • Bảo tàng quốc gia: Phía trên Paro Dzong là ta dzong (tháp canh) của nó, được xây vào năm 1649 để bảo vệ dzong và được sửa chữa lại vào năm 1968 để làm Bảo tàng Quốc gia. Toà nhà có hình tròn, giống vỏ con ốc xà cừ, với bức tường dày 2.5m. Ta dzong bị hư hại nặng do trận động đất năm 2011 nhưng được mở lại vào năm 2016. Những hiện vật được trưng bày bao gồm một bộ sưu tập các thangka, cả hiện đại và cổ xưa, miêu tả những vị thánh quan trọng trong văn hoá Bhutan, cũng như những mặt nạ dành cho những điệu múa trong lễ hội. Có một phòng trưng bày lịch sử và thiên nhiên với một bản đồ 3D của Bhutan, trong khi Phòng trưng bày Di sản chứa những hiện vật kì lạ như một quả trứng của con la và một cái sừng ngựa liên quan tới Guru Rinpoche, cùng với một vài mắt xích từ chiếc cầu sắt ở Tamchhog. Người ta kể rằng có một đường hầm nối từ toà tháp canh đến hệ thống đường ống nước ở dưới.
 • Rinpung Dzong: Cung điện là công trình quan trọng và quyền quý nhất Bhutan. Cung điện này là trụ sở của quận Paro, là nơi làm việc của những viên chức hàng đầu và các nhân viên, cũng như là nơi thiền viện của khoảng 200 nhà sư. Từ cung điện này đi bộ xuống cầu và lái xe một đoạn ngắn là ta có thể khám phá cả thị trấn Paro. Paro Dzong được xây dựng vào năm 1644 dưới sự giám sát của Zhabdrung Ngawang Namgyal. Tên đầy đủ của Paro Dzong là Rinpung Dzong, nghĩa là “Pháo đài chứa châu báu”.
 • Kyichu Lhakhang: Đây là một trong những đền thờ cổ xưa nhất và thiêng liêng nhất của Vương quốc có niên đại từ thế kỷ thứ 7 (cùng thời với Jambey Lhakahng ở Bumthang). Các phức hợp Lhakhang gồm hai ngôi đền. Ngôi đền đầu tiên được xây dựng bởi vua người Tây Tạng, Songtsen Gampo vào thế kỷ thứ 7 và vào năm 1968, Ashi Kesang, Thái Hậu của Bhutan, xây dựng ngôi đền thứ hai trong mô hình ban đầu. Tương truyền có một con quỷ khổng lồ nằm dài trên khắp vùng Tây Tạng và dãy núi Himalaya để ngăn chặn sự truyền bá của đạo Phật. Để đánh bại con quỷ, đức vua Songtsen Gampo đã quyết định xây 108 ngôi đền, để đặt rải rác trên người nó. Trong 108 ngôi đền, có 12 nơi được tính toán địa điểm một cách kĩ lưỡng. Vì thế, khoảng năm 638 sau Công nguyên, ngôi đền của Jokhang ở Lhasa được xây ở ngay trái tim của con quỷ. Đây là một trong những tu viện cổ nhất của quận Paro. Người ta tin rằng hai cây cam được trồng ở Kyichu Lhakhang ra trái quanh năm.

Qua đêm tại Paro: Naksel Boutique Hotel & Spa (5*)

Ngày 3: Paro - Leo lên Tiger's Nest

Biểu tượng danh thắng quan trọng nhất của Bhutan – Taktsang – Tiger’s Nest được xây dựng treo leo trên một vách núi cách thung lũng Paro 300m. Nơi đây được khám phá đầu tiên bởi Guru Rimpoche, sáng lập viên của Mật Tông Phật giáo tại những quốc gia Hy Mã Lạp Sơn, vào thế kỉ thứ 8. Có tin đồn rằng ông thiền tại đây trong 3 tháng. Ngôi đền đầu tiên được xây vào thế kỉ thứ 17, nhưng bi kịch thay, nó đã bị thiêu rụi vào năm 1998. Như một con chim phượng hoàng kiêu hãnh, ngôi đền được phục chế hoàn chỉnh nhất vào năm 2003. Taktsang được coi là một trong 10 nơi linh thiêng nhất trong thế giới phật giáo. Bạn có thể tham quan tới 3 ngôi đền khác nhau trong khu đền Taktsang. Bạn có thể yêu cầu để cưỡi ngựa lên đền.

Cúng dường đảnh lễ ở thiền viện Tiger’s nest, ở đây bạn không chỉ cúng dường cho thiền viện, hỗ trợ cho các nhà sư, mà còn đảnh lễ theo phong tục của người Bhutan, thắp lên những ngọn đèn bơ nhiệm màu, thiền tâm và được cầu nguyện cho chúng sanh và được ban phước bởi các thiền sư đã dành cả cuộc đời để tu tập tại nơi này.

Buổi chiều: thư giãn trong khách sạn hoặc tự do tham quan làng xung quanh và thị trấn Paro.

Qua đêm tại Paro. Naksel Boutique Hotel & Spa www.naksel.com (5*)

Ngày 4: Paro - Bangkok
Sau bữa sáng, quý khách sẽ được đưa tới sân bay Paro để bay về Bangkok và kết thúc chuyến đi.
Giá bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi Bhutan – Bangkok
 • Đưa đón tại sân bay
 • Khách sạn tiêu chuẩn 4*- 5* tại Bhutan.
 • Visa
 • Các bữa ăn theo hành trình ( sáng, trưa, tối)
 • Nước khoáng suốt hành trình
 • Xe riêng máy lạnh
 • Vé vào các điểm tham quan
 • Hướng dẫn viên Tiếng Anh
 • Tài xế riêng
 • Thuế và phí du lịch của Chính phủ
 • Trang phục truyền thống Bhutan
Ngày khởi hành sắp tới

Tháng 12:

 

 • 21/12
 • 28/12
 • 30/12

Tháng 1:

 • 25/1(Ngày 28 Tết)
 • 30/1(Mùng 3 Tết)

Tháng 2:

 • 8/2
 • 15/2
 • 22/2

Tour chỉ khởi hành khi nhóm đủ tối thiểu 6 người

Các mức giá

Mùa thấp điểm các tháng 1,2,6,7,8,12:

 • Một khách: 1.510 USD/khách
 • Nhóm 2 khách: 1.480 USD/khách
 • Ghép đoàn từ 3 khách: 1.390 USD/khách

Mùa cao điểm các tháng 3,4,5,9,10,11:

 • Một khách: 1.700 USD/khách
 • Nhóm 2 khách: 1.670 USD/khách
 • Ghép đoàn từ 3 khách: 1.540 USD/khách
Giá không bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi đến Bangkok
 • Tips cho HDV (7 USD/khách/ngày)
 • Tips cho tài xế (5 USD/khách/ngày)
 • Các chi phí mua sắm cá nhân
 • Bảo hiểm du lịch

Đăng ký đặt chỗ

Liên hệ

10 Comments

 1. Ngọc N

  Vì sao lại là vé Bangkok – Bhutan? Nếu ở Sài gòn thì sao?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Hiện tại chỉ mới có hai hãng hàng không đưa khách quốc tế tới Bhutan đó là Drukair và Bhutan Airlines, và khởi hành từ Bangkok và Singapore. Để tiện cho khách Việt Nam mình thì đi qua Bangkok vé máy bay vừa rẻ, chi phí ở lại qua đêm cũng rẻ hơn so với Singapore, số chuyến bay cũng nhiều hơn. Mình chỉ cần book vé khứ hồi tới Bangkok, cụ thể như sau:

   Máy bay chiều đi
   Từ Việt Nam hiện nay chưa có chuyến bay thẳng đến Bhutan, bạn cần phải quá cảnh tại một nước có chuyến bay thẳng đến Bhutan, bạn sẽ phải đặt vé máy bay đến Bangkok hoặc Singapore. Sau đó khởi hành đến Bhutan.
   A. Bangkok- Sân bay Quốc tế Paro, Bhutan
   Bangkok có lẽ là điểm quá cảnh tốt nhất để đến Bhutan. Bạn có thể chọn nhiều hãng khác nhau: Royal Bhutan Airlines, Druk Air, flies daily from and to Bangkok’s Suvarnabhumi Airport (BKK)
   Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn chọn các hãng Singapore Airlines and Thai Airways thay vì các hãng bay gía rẻ. Các hãng này sẽ đảm bảo bạn có thể thay đổi lịch trình chiều về nếu hãng hoãn chuyến bay do thời tiết xấu.
   Chuyến bay từ Bangkok sẽ khởi hành đến Bhutan vào sáng sớm lúc 5:30- 7:30am, vì vậy để check in 2 tiếng trước khi bay như yêu cầu, các hành khách phải quá cảnh ở Bangkok 1 ngày trước đó.
   B. Singapore to Paro, Bhutan.
   Từ tháng 11 năm 2012, du khách đã có thêm lựa chọn để du lịch đến vương quốc Bhutan 2 chuyến/ tuần từ Singapore bởi hãng Druk Air vào thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần.
   Nhiều du khách đến từ Malaysia, Singapore , Indonesia, Australia and New Zealand… và các nước khác sẽ tiết kiệm được ít nhất là 13 tiếng so với sân bay Bangkok nên thường chọn bay từ sân bay Changi, Singapore.
   Máy bay chiều về
   Chuyến bay từ Paro đến Bangkok khởi hành lúc khoảng 11 giờ sáng. Chuyến bay này thường sẽ đến sân bay Bangkok Suvarnabhumi lúc 16:50 pm Bangkok. Du khách sẽ có thể kết nối trực tiếp với chuyến bay của họ bằng cách thông báo nhân viên Druk Air  để hành lý du lịch có thể tự động được chuyển giao lại cho các chuyến bay thứ hai ngay lập tức.
   Chi tiết hơn thì mình có thể tham khảo ở đây nhé: Tại sao lại khởi hành từ Bangkok mà không phải Việt Nam?

   Reply
 2. Ngân

  Xin Visa thế nào vậy? có cần chứng minh tài chính gì không?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ, thủ tục xin Visa rất đơn giản ạ
   Toàn bộ du khách muốn du lịch tại Bhutan cần phải xin visa (Trừ một số nước không được phép du lịch đến Bhutan như người Ấn độ, Bangladeshi, Maldivian) và để xin được visa đến Bhutan, mình phải đặt tour của các công ty du lịch tại Bhutan và các công ty này sẽ xắp xếp và chuẩn bị visa trước ngày khởi hành.
   Chính phủ Bhutan không khuyến khích khách du lịch tự du lịch đến vương quốc này, mà phải thông qua hướng dẫn viên và công ty du lịch để xắp xếp toàn bộ lịch trình. Vậy nên khi mình thanh toán tiền tour cho công ty du lịch, tiền sẽ được chuyển tới tài khoản của Chính phủ Bhutan, từ đó Visa sẽ được cấp và cho tới khi tour kết thúc mà không có vấn đề gì xảy ra thì tiền tour mới được Chính phủ chuyển về lại cho công ty du lịch sau khi trừ đi các khoản thuế phí.
   Phí làm visa hiện tại là $40 và đã được bao gồm trong giá tour nhé
   Chi tiết hơn về chi phí và Visa, chị Ngân xem thêm ở đây nhé: Chi phí ở BhutanĐi Bhutan có khó không?

   Reply
 3. Xuân Hồng

  Cty đã có lịch tháng 3 và 4 chưa ạ?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ mình có thể khởi hành các ngày thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần ạ. Ưu tiên cho các ngày sau: 23/3, 26/3, 26/4, 30/4 ạ.

   Reply
 4. Trinh

  Giá ghi là bao gồm hướng dẫn viên tiếng anh là sao ạ?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ HDV của mình là người bản địa, nói tiếng Anh ạ. Mình chỉ cần trình độ tiếng Anh giao tiếp cơ bản thôi, vì trước khi đi bên em sẽ gửi anh/chị Cẩm nang du lịch Bhutan – giới thiệu đầy đủ hết các địa điểm trong chương trình luôn rồi.
   Nếu mình đi đoàn đông người thì có thể sắp xếp HDV người Việt đi cùng.

   Reply
 5. Lệ Hằng

  Giá trọn gói từ Sài gòn đi là bao nhiêu ạ ?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ giá tour 4N3Đ trong tháng 6,7,8 năm 2017 là $1390/người. Vé khứ hồi SG-BKK khoảng $200-250/người, khách sạn ở BKK khoảng $25/đêm/phòng đôi, tổng cộng là khoảng $1610-1660/người (37-38 triệu) ạ. Các khoản cá nhân như tiền tip, mua sắm, vv thì tuỳ mình thôi ạ.

   Reply

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *