Thủ tục Visa du lịch Bhutan

Bhutan không còn giới hạn lượng khách du lịch hàng năm (tuy nhiên, vẫn có một số thông tin cho rằng lượng du khách tới Bhutan hàng năm bị giới hạn). Hiện nay, chính phủ Bhutan khuyến khích phát triển du lịch và nỗ lực thu hút du khách. Với phương châm “giá trị cao, ảnh hưởng thấp”, chính phủ Bhutan quản lý chặt chẽ các hoạt động du lịch để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt, vừa giảm thiểu những tác động xấu đến thiên nhiên và văn hóa. Đây cũng là lý do Bhutan không dành cho “Tây balo”, và nhiều người cảm thấy khá khó khăn khi muốn du lịch tới đây.

Mọi du khách tới Bhutan (trừ du khách từ Ấn Độ, Maldives và Bangladesh) đều phải xin Visa trước khi khởi hành, bạn sẽ không xin được Visa tại sân bay. 

Về quá trình làm thủ tục visa Bhutan, bạn không tự xin được mà phải thông qua một công ty du lịch địa phương có giấy phép hoạt động ở Bhutan (được công bố trên trang http://www.tourism.gov.bt/). Công ty du lịch sẽ giúp bạn đăng kí visa trực tuyến và chuyển tiền thanh toán của bạn tới tài khoản Ngân hàng của Bộ Du lịch Bhutan. Visa sẽ được cấp khi bạn đã có hóa đơn chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Toàn bộ số tiền này sẽ được Bộ Du lịch Bhutan giữ lại cho đến khi bạn hoàn tất chuyến đi, Bộ Du lịch mới chuyển lại cho công ty du lịch. Nếu sau chuyến đi mà bạn không hài lòng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bô Du lịch Bhutan để được hỗ trợ.

Thời gian từ khi bạn thanh toán đến khi được cấp visa không quá 72 giờ. Visa Bhutan sẽ được đóng dấu trong hộ chiếu của bạn khi bạn tới nơi. 

Mức phí để được cấp visa là $40 và phải trả trước thông qua công ty du lịch.

Loading...