Phương tiện di chuyển ở Bhutan nhìn chung khá đa dạng. Tuy nhiên phần lớn khách du lịch thì sẽ đi bộ và đi xe hơi là chủ yếu. Hãy cùng Best Bhutan Travel tìm hiểu về các phương tiện tại Bhutan nhé!

Phương tiện di chuyển ở Bhutan 

phuong tiện di chuyển tại Bhutan

Giấy thông hành

Bạn cần phải có giấy thông hành để đi lại ở Bhutan. Hầu hết mỗi tỉnh Bhutan đều có các trạm kiểm soát yêu cầu bạn phải xuất trình giấy thông hành để được đi qua. Giấy thông hành sẽ được cấp cùng với visa.

Di chuyển bằng ô tô hoặc xe buýt

Đường xá Bhutan đầy khúc cua, ngã rẽ và dốc nhưng đều đẹp và tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên, dịch vụ xe buýt ở đây không được thoải mái cho lắm. Bạn sẽ được công ty du lịch cấp cho một chiếc xe và một tài xế lái trong suốt thời gian tham quan. Chi phí này cũng đã được bao gồm trong phí đặt tour, nếu bạn muốn tip thêm cho tài xế thì là một khoản tuỳ bạn( Thường khoảng $7/ người/ ngày). Trừ phi bạn là anh hùng xa lộ với kinh nghiệm đường núi, tốt hơn hết là bạn hãy để tài xế đưa bạn đi, và cũng nên chuẩn bị một ít thuốc chống say xe, đường đi trên đất nước này chủ yếu là đồi núi, quanh co và gấp khúc.

Tản bộ

Khi mà các phương tiên di chuyển công cộng không thường xuyên hoạt động không hiệu quả, đi bộ là cách phổ biến nhất ở Bhutan. Nếu bạn cảm thấy mệt mà gặp một xe nào đó đi qua và muốn quá giang thì đừng cố gắng xin ngồi nhờ bằng cách giơ ngón cái lên, vô ích thôi. Bạn cần phải cầm một lá cờ, và mặc định bạn sẽ phải trả tiền cho chuyến đi, nhưng giá cũng xấp xỉ với giá xe buýt. Nếu may mắn bạn sẽ gặp một số tài xế không đòi hỏi gì và còn rất vui khi được kết bạn và trò chuyện với bạn, bạn nên chuẩn bị sẵn một vài món quà nhỏ bên mình để tặng họ bày tỏ lòng biết ơn.

Đi bộ ở Bhutan rất an toàn, ngay cả những vùng xa xôi hẻo lánh.

Đường bộ

Vào mua hè, có thể một số đoạn đường sẽ bị hạn chế vì đá lở, bạn nên nghe theo lời chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Nếu bạn đi du lịch từ tháng 6 đến tháng 8, bạn có thể cần mang theo ít nước và thức ăn nhanh trong khi chờ thông đường.

Bên cạnh những phương tiện cơ bản tại Bhutan thì bạn cũng có thể thử thêm một phương tiện khác là ngựa. Tuy nhiên ngựa chỉ thường phục vụ cho du khách khi leo núi và luôn tính phí. Vì vậy, những phương tiện di chuyển cơ bản luôn được khuyến khích tại Bhutan bạn nhé!