Tour leo núi Bhutan 7N6Đ (Sagala)

Trekking ở Sagala

Pháo đài Drukgyel

Thung lũng Haa

Tiger Nest

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo được bao phủ bởi những ngọn núi cao, những thung lũng sâu. Nơi mà lòng trắc ẩn và trí huệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.
Ở Bhutan, nơi mà chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỉ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày.

Chuyến đi đến Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

Ngày 1: Khởi hành từ Paro - ThimPhu

Vẻ đẹp của thung lũng Paro được gói gọn trong sự đa dạng văn hóa, khung cảnh tuyệt đẹp và hàng trăm câu chuyện thần thoại. Nó là nơi tọa lạc của nhiều ngôi chùa cổ ở Bhutan và Thiền Viện, Bảo tàng quốc gia và nơi có sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan. Đỉnh núi Chomolhari (Cao 7314m) ngự trị với màu trắng rực rỡ ở phần cuối phía Bắc của thung lũng và băng của nó tan tạo thành nước đổ xuống hẻm núi sâu để hình thành nên con sông Paro. Paro cũng là một trong những thung lũng phì nhiêu nhất của Vương Quốc cung cấp một lượng lớn gạo đỏ địa phương nổi tiếng từ những ruộng bậc thang.

Sau khi hạ cánh ở Paro, HDV sẽ đưa bạn tới Thimphu trong hành trình khoảng 1,5 giờ đồng hồ dọc theo thung lũng Paro và Thimphu đi tới Thimphu, thủ đô của Bhutan ở độ cao 2320m.

Thimphu là một thành phố nhỏ mang nhiều nét đặc trưng nằm trong trái tim của dãy Hymalayas với dân số khoảng 100,000 người. Thimphu là thủ đô của Bhutan là trung tâm của chính phủ, tôn giáo và thương mại. Nó là một thành phố đặc biệt với sự kết hợp của sự phát triển hiện đại và truyền thống cổ xưa. Mặc dù nó không phải là điều thường có ở một thành phồ thủ đô, Thimphu vẫn là nơi phù hợp để sinh sống. Từ công chức nhà nước tới người nước ngoài, các thầy tu, Thimphu vẫn giữ được những nét quốc gia đặc trưng trong phong cách kiến trúc của nó.

Hướng tới Thimphu sau khi hạ cánh và thăm quan những địa điểm sau:

 • Memorial Chorten: Ngọn tháp này được xây dựng từ nằm 1974 để tôn vinh đời vua thứ 3 của Bhutan Jigme Dorji Wangchuck. Cấu trúc tôn giáo này được định hướng đi theo chiều kim đồng hồ (Người tụng kinh và bánh xe cầu nguyện lớn màu đỏ).
 • Tượng phật Bhudha point: Trong buổi chiều, sẽ tham quan bức tượng Phật ngồi lớn nhất thế giới, một bức tượng lớn ở thiền viện và trung tâm tham quan. Tận hưởng một quang cảnh đẹp của thành phố Thimphu từ điểm này.
 • Bảo Tàng nghề dệt Quốc Gia: Viện bảo tàng này rất đáng để tham quan để tìm hiểu về đời sống nghệ thuật dệt của Bhutan. Tầng trệt tập trung vào trang phục của các vua chúa, trong khi tầng cao hơn giới thiệu và những kỹ thuật dệt phổ biến, phong cách trang phục địa phương và loại dệt vải tạo bởi người phụ nữ và đàn ông. Ở đây thường có một nhóm nhỏ thợ dệt đang làm việc với khung dệt của họ phía trong cửa hàng, là nét đặc biệt làm từ những trung tâm dệt trứ danh của Lhuentse ở phía Đông Bắc của Bhutan.
 • Ngôi trường của 13 môn nghệ thuật và ngành thủ công: Đây là trung tâm nguyên thủy của việc học về nghệ thuật của người Bhutan. Dựa trên sở thích của các học viên, một người có thể trở thành chuyên về bất kỳ cái nào trong 13 môn nghệ thuật và nghề thủ công, bao gồm về, dệt, điêu khắc, thợ rèn, thêu…..v.v.v. Đây là nơi tốt nhất để khách du lịch tìm hiểu về nghệ thuật và nghề thủ công ở Bhutan.
 • Pháo đài Tashichho: Được xây dựng trên vị trí của chính phủ từ nằm 1952 và hiện tại là phòng ngai vàng và nơi làm việc của nhà vua, ban thư ký và bộ trưởng bộ Nội vụ và Tài Chính. Những văn phòng chính phủ khác được đặt ở các tòa nhà gần đó.Qua đêm ở thị trấn Thimphu: Khách sạn Namgay Heritage.
Ngày 2: Thimphu - Punakha

Punakha: (Độ cao 1300m). Punakha được xem như thủ đô của Bhutan trong suốt thời đại của Zhabdrun Ngawang Namkgyal, người sáng lập ra Bhutan. Ngày nay, nó là trung tâm hành chính và tín ngưỡng của quận và nhà mùa đông của Thiền viện trung tâm Bhutan. Nơi đây được phù hộ với khí hậu ôn hòa và bởi vì hệ thống thoát nước tự nhiên từ sông Pho (Nam) và Sông Mo (Nữ), thung lũng Punakha cung cấp một lượng phong phú các loại cây trồng và hoa quả.

Bắt đầu buổi sáng của bạn bằng việc tham quan và chụp hình Dochula Pass (Cao 3150m) với góc nhìn toàn cảnh của dãy Hymalayas. Dochula được trang trí với 108 ngồi đền tưởng niệm Druk Wangel Chroten, xây dựng để kỷ niệm sự ổn định và phát triển, đã mang tới cho Bhutan do nhà Vua Jigme Singye Wangchuck, vị vua đời thứ tư.

Tham quan những địa điểm sau ở Punakha:

 • Chimmi Lhakhang: Khoảng 45p đi xung quanh các ruộng bậc thang để đi tới Chimmi Lhakhang, Tu viện từ thế kỷ thứ 15 được xây dựng bởi Lam Ngawang Chogyal tại nơi mà anh họ của ông là Lam Drukpa Kuenley (Thường được biết đến với tên “Người điên thần thánh”) đã chinh phục sức mạnh của quỷ dữ. Tu viện này còn biết đến như là “Nơi ở của khả năng sinh sản” và được tin rằng bất kỳ cặp đôi nào cầu nguyện ở ngôi chùa này đều được phù hộ với một đứa trẻ trong những năm tiếp theo.
 • Pháo đài Punakha – Cái tin có nghĩa là Cung điện của niềm hạnh phúc lớn. Pháo đài này đứng đó nguy nga trong vùng đất nới mà hai con sông (Sông Pho và Sông Mo) gặp nhau. Pháo đài Punakha có một nét đặc biệt trong lịch sử của Bhutan như là nơi mà Vị vua Bhutan đầu tiên, Ugyen Whangcheck, lên ngôi năm 1907. Nó cũng là nơi cư trú mùa đông của Je Khenpo (Thủ lĩnh tinh thần) và toàn bộ thầy sư.
 • Cầu treo Punakha: đây là một cây cầu thú vị cho những ai đam mê chụp ảnh.

Buổi chiều tối: Tham quan nhà nông trại truyền thống dành cho trải nghiệm chân thực về đời sống của người Bhutan và lòng hiếu khách của người địa phương.

Qua đêm ở Punakha: Khách sạn Drubchu.

Ngày 3: Punakha - Haa

Sau khi dùng bữa sáng sẽ đi tới Haa ở độ cao 1140m. Thung lũng Haa là một trong những địa điểm gây ấn tượng mạnh của Vương Quốc, trải dài trên một khu vực rộng khoảng 1706 km vuông. Trong suốt kỷ nguyên tiền Phật Giáo, thung lũng Haa được biết đến như là vùng đất linh thiêng của. Cư dân ban đầu mang máu động vật tới những vị thần địa phương.

Sau này niềm tin vào chủ nghĩa tự nhiên đã chuyển sang sự bình yên của Phật giáo truyền thống trong thế kỷ thứ 8 bởi Guru Padmasambhava. Sư phụ mật tông, Guru Padmasambhava, đã chinh phục những vị thần địa phương như Ap Chundu và biến họ những hộ vệ của Phật giáo truyền thống.

Tuy nhiên, dấu vết của tín ngưỡng này vẫn còn được ghi lại trong hình thức của lệ hội và nghi lễ.

Tham quan những địa điểm sau ở Haa:

 • Lhakhang Karpo: (Tu viện Trắng): Nó được thành lập trong thể kỷ thứ 7 bời Vua Tây Tạng Songten Gempo trong nhiệm vụ của ông ấy nhằm xây dựng 108 tu viện trong 1 ngày. Một huyền thoại nói rằng một con chim trắng và đen đã bay tới từ Tây Tạng và đậu ở vi trí tu viện Lhakhang bây giờ.
 • Lhakhang Nakpo( Tu viện Đen): Nằm ờ làng Dumchoe, tu viện được thành lập trong thể kỷ thứ 7 bởi Vua Tây Tạng Songten Gempo trong nhiệm vụ của ông ấy nhằm xây dựng 108 tu viện trong 1 ngày. Nó nằm ở phía Bắc của Lhakhang Karpo. Ngôi đền được gọi tên Nagpo (Màu đen) vì nó được xây dựng ở phía mà con chim bồ câu màu đen hạ cánh.

Buổi tối: Khám phá thị trấn Haa.

Qua đêm ở Haa: Khách sah Soednamzingkha Lodge.

Ngày 4: Hành trình Sagala

Haa – Tahung – Sagala (5 giờ) Hành trình tới Dongney Tsho ( Cao 3200m) qua Saga La.

Đi bộ lên dốc khoảng chừng 1 tiếng đông hồ qua nhiều đồng cỏ và rừng lá kim, sau đó đi tiếp  2 giờ leo lên đèo Saga. Nếu đẹp trời thì ở đây có một góc nhìn tuyệt diệu cho cả hai phía của đèo.

Phía trước Paro là đỉnh núi linh thiêng Jhomolhari và phía dưới thung lũng là Pháo đài Drukgyel và Thiền viện linh thiêng Taktsang. Nhìn về phía Tây của Haa và đường biên giời với Tây Tạng có thể thấy được. Từ đèo, để đi xuống sẽ mất 2 giờ băng qua rừng lá kim và Hoa Đỗ Quyên.

Chúng ta cắm trại ở một vùng đồng cỏ ở làng Dongney Tsho được bao quanh bởi rừng cây linh sam cao ngút.

Qua đêm tại trại.

Ngày 5: Sagala - Paro đi qua Pháo Đài Drugyal

Phần đầu của hành trình hôm nay là đi xuống đồi dốc trong khoảng 1,5 giờ đến khi chúng ta tới Genchu Zam. Sau đó chúng ta sẽ đi bộ băng qua thảm thực vật dày, thấy những con chim hoét, những con chim ác, chim bổ hạt, chim trĩ sẽ. Ở đây có một ngôi làng nhỏ rất đẹp gồm có khoảng 8 hộ gia đình và một ngôi chùa ở phía trái của đường mòn.
Chodeypu được xây dựng tựa vào ngọn núi Laump Bjara ( Núi sương mù, động vật chính là dê núi). Đi thêm 1 tiếng từ ngôi làng này sẽ đưa chúng ta tới Balakha Chhu nơi mà con đường cổ xưa Haa Planter kết thúc.

Buổi chiều tham quan những địa điểm sau ở Paro:

 • Viện bảo tàng quốc gia: Ta-Dzong (Tháp đồng hô) được xây dựng từ trong thề kỷ thứ 17 để bảo vệ pháo đài Paro Rimpong phía dưới. Có câu chuyện kể rằng vị vua  đầu tiên đã  giữ bị giam giữ như 1 tù nhân trong tháp này khoảng 1 tuần. Nó được sửa chữa bởi vị vua đời thứ 3 và chuyển mục đích sang làm Bảo tàng Quốc gia. Khách tham quan tới Bảo tàng sẽ làm quen với cách sống của người Bhutan và làm quen với lịch sự tự nhiên và văn hóa.
 • Paro Rimpong Dzong: Vương giả và uy nghi, pháo đài được cho là có nét đặc biệt và kiến trúc quan trọng ở Bhutan. Pháo đài này là cơ quan hành chính của quận Paro, nhà của quản trị viên trưởng và các nhân viên, cũng như là tu viện với khoảng 200 thầy sư.
 • Kyichu Lhakhang:  Nó là một trong những ngôi miếu lâu đời và linh thiêng nhất của Vương quốc kể từ thể kỷ thứ 7 (Một cái khác là Jambey Lhakhang ở Bumthang). Khu phức hợp Lhakhang bao gồm 2 chùa. Cái đầu tiên dược xây dựng bởi vua Tây tạng, Songtsen Gampo trong thể kỷ thứ 7 và trong năm 1968, H.M Ashi Kesang, Mẫu Hậu của Bhutan, đã cho xây dựng cái chùa thứ 2 từ hình mẫu ban đầu.

Buổi tối: Khám phá thị trấn Paro.

Qua đêm ở Paro: Naksel Boutique.

Ngày 6: Đi bộ tới Taktshang, Tiger’s Nest

Là biểu tượng hoặc là điểm mốc quan trong của Bhutan, Takshang – Tiger’s nest bám vào sườn dốc của vác đá nhô ra 300m phía trên thung lũng Paro. Nơi này được Guru Pimpoche khám phá, người sáng lập trường phái mât tông của Phật giáo ở các quốc gia thuộc dãy Hymalayas, trong thế kỷ thứ 8. Truyện kể rằng ông đã ngồi thiền ở đó khoảng 3 tháng. Ngôi đên đầu tiên đươc xây dựng vào thể kỷ 17, nhưng đã bị thiêu rụi do lửa vào năm 1998. Như một con phượng hoàng, ngôi đền được tái thiết với đây đủ vẻ huy hoàng từ năm 2003.

Takshang được xem như là nơi linh thiêng thứ 10 trong giới Phật pháp. Bạn có thể tham quan 3 ngôi đền khác nhau ở phía trong khu phức hợp Takshang. Dịch vụ cưỡi ngựa sẽ được cung cấp dựa trên yêu cầu.

Buổi chiều: Thư giãn và tận hưởng Manchu Spa tại khu nghỉ dưỡng Naksel hoặc khám phá ngôi làng bên canh.

Qua đêm: Khách sạn Naksel Boutique.

Ngày 7: Khởi hành về Paro- Bangkok

Sau bữa sáng, quý khách sẽ được đưa tới sân bay Paro để bay về Bangkok và kết thúc chuyến đi.

Giá bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi Bhutan – Bangkok
 • Đưa đón tại sân bay
 • Khách sạn tiêu chuẩn 4*- 5* tại Bhutan.
 • Visa
 • Các bữa ăn theo hành trình ( sáng, trưa, tối)
 • Nước khoáng suốt hành trình
 • Xe riêng máy lạnh
 • Vé vào các điểm tham quan
 • Hướng dẫn viên Tiếng Anh
 • Tài xế riêng
 • Thuế và phí du lịch của Chính phủ
 • Trang phục truyền thống Bhutan
Ngày khởi hành sắp tới

Tháng 12:

 • 21/12
 • 28/12
 • 30/12

Tháng 1:

 • 25/1(Ngày 28 Tết)
 • 30/1(Mùng 3 Tết)

Tháng 2:

 • 8/2
 • 15/2
 • 22/2

Tour hiện nay chỉ khởi hành khi nhóm đủ tối thiểu 6 người

Các mức giá

Tour chỉ khởi hành khi có 6 khách trở lên.
Tháng 12,1,2: $1860/khách.
Tháng 3,4,5: $2,320/khách. 

Giá không bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi đến Bangkok
 • Tips cho HDV (7 USD/khách/ngày)
 • Tips cho tài xế (5 USD/khách/ngày)
 • Các chi phí mua sắm cá nhân
 • Bảo hiểm du lịch

Đăng ký đặt chỗ