Tour liên tuyến Bhutan – Nepal 8N7Đ

Buddha Point

Pháo đài Tashichho

Chợ nông sản trăm năm

Nagarkot - Nepal

Bhaktapur

Swayambhunath

Ngày 1: Đến với Kathmandu

Từ Việt Nam, các bạn sẽ bay đến sân bay quốc tế tại Kathmandu, đại diện của công ty tour- hay hướng dẫn viên sẽ đón và đưa các bạn về khách sạn.

Kathmandu là trung tâm văn hoá và nghệ thuật của Nepal. Đây là nơi mà bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn, tham quan các đền thờ, di tích lịch sử, nghệ thuật và ngắm nhìn núi non một cách dễ dàng.

Sau khi nhận phòng, các bạn sẽ tham quan các điểm: quảng trường Kathmandu Durbar, tháp Bouddha và tháp Swoyambhunath

 

Bouddhanath Stupa: Bouddhanath là một trong những địa điểm thiêng liêng nhất của Phật giáo ở Kathmandu, Nepal hay còn được gọi là  Khasti ở Nepal Bhasa, Jyarung Khasyor trong ngôn ngữ Tamang hay Bauddha bởi người nói tiếng Nepal.

Là một ngọn tháp vàng được dựng trên một ngọn đồi bao quanh bởi rừng cây cối, tháp Swayambhunath là ngôi đền cổ và huyền bí nhất trong tất cả các đền thờ thánh tại thung lũng Kathmandu. Từ mái vòm trắng lừng lẫy và lấp lánh, bạn có thể nhìn thấy khung cảnh cách xa nhiều dặm, và bao quát các phía của thung lũng.  

Các tài liệu lịch sử được đã được tìm thấy trên một bản khắc bằng đá là một trong những bằng chứng tháp từng là một điểm đến hành hương quan trọng của Phật giáo vào thế kỷ thứ 5 sau công nguyên. Tháp Swayambhunath còn được gọi là “Ngôi đền Khỉ” vì có tới hàng trăm con khỉ lướt đến và đi vào đền thờ vào buổi tối sau khi những người hành hương rời khỏi tháp.  

Kết thúc tour, các bạn ghỉ đêm tại khách sạn ở Kathmandu. Tiêu chuẩn khách sạn 5* ở Kathmandu

 

Ngày 02: KATHMANDU - Nagarkot

Sau khi dùng bữa sáng  tại khách sạn. Sau đó, xe sẽ đưa bạn đi theo tuyến đường tham quan Nagarkot dọc theo Bhaktapur, (thành phố của những người mộ đạo), hay còn được gọi là Bhadgaon,  ngôi nhà của nghệ thuật  và kiến trúc thời Trung cổ. Sau khi tham quan, các bạn sẽ đi xe đến Nagarkot và nghỉ đêm tại đây.

Nagarkot: Đây là một trong những danh lam thắng cảnh ấn tượng nhất trong khu vực, nổi tiếng với hoàng hôn tuyệt đẹp trên dãy núi Himalaya. Bạn có thể nhìn rõ  dãy núi Hy Mã Lạp Sơn với những ngọn núi phủ tuyết phủ rất  rõ ràng vì có tháp quan sát ở trên đỉnh đồi của thôn.

Nagarkot nằm ở ngoại vi phía đông thung lũng Kathmandu với độ cao 2.000 mét so với mực nước biển là đỉnh cao thứ hai trong Thung lũng Kathmandu.

Nghỉ đêm tại Nagarkot. Tiêu chuẩn 4-5* ở Nagarkot.

 

Ngày 3: Nagarkot - Kathmandu - Paro

Sáng sớm, bạn có thể ngắm mặt trời mọc xa xa trên các dãy núi  từ khách sạn.
Sau khi ăn sáng chúng ta sẽ đến sân bay quốc tế tại Kathmandu để nối chuyến bay Bhutan lúc 15:00 đến sân bay Paro: 16:30
Sau đó, hướng dẫn viên sẽ đưa các bạn đến thăm pháo đài Ta Dzong- được xây dựng ở thế kỉ XVII, đây là tháp canh để bảo vệ Paro Dzong và thung lũng Paro, sau này pháo đài được chuyển thành bảo tàng quốc gia năm 1968 bởi vị vua thứ 3 của Bhutan.
Ta Dzong có một bộ sưu tập phong phú, các bức hoạ thangkha cổ, hàng dệt, vũ khí và tem bưu chính nổi tiếng của Bhutan.

Dưới chân núi Ta Dzong là Rinpung Dzong, có nghĩa là “ pháo đài trang sức” (‘fortress of the heap of jewels’), được xây dựng tại Paro năm 1645 bởi Shadrung Ngawang Namgyal

Qua đêm tại khách sạn 5* Naksel Paro

Ngày 4: Paro- Punakha

Trên đường đi đến Punakha, các bạn sẽ đến với đèo Dochula (Dochula Pass)  vào buổi sáng, nếu thời tiết tốt thì bạn có thể nhìn lên đến hơn 300 km của dãy núi Himalayan giáp phía Bắc biên giới Bhutan. Khi đổ xuống đèo, bạn quan sát sẽ thấy sự thay đổi của thảm thực vật từ vùng giáp núi cao (sub-alpine ) đến cận nhiệt đới (semi-tropical)
Tại những nơi có độ cao thấp hơn, bạn có thể thấy các loại thực vậy như chuối, xương rồng và các loại cây bán nhiệu đới khác, cùng với những đồng lúa xanh (hoặc vàng tuỳ mùa) ở Punakha.
Chúng ta bắt đầu khám phá Punakha từ Punakha Dzong.
Punakha Dzong được xây dựng năm 1637 bởi Shabdrung Ngawang Namgyal- một trong những Dzong đẹp và đặc sắc nhất tại Bhutan.

Sau đó, các bạn sẽ bắt đầu đi bộ- leo núi đến Chimi Lhakhang- Tu viện dành riêng cho vị Lama Drukpa Kunley- hay “Người điên” (Divine Madman) nổi tiếng với hành vi quá trớn của mình.
Sau chuyến tham quan, các bạn sẽ nghỉ qua đêm tại khách sạn. Drubbchu Resort hoặc Khuru Resort.

Ngày 5: Punakha - Thimphu

Từ Punakha về Thimphu, quý khách sẽ tham quan các địa danh sau:

Tượng Phật ngồi lớn nhất thế giới Buddha Point

Nhà tưởng niệm Chorten

Pháo đài Tashichho

 • Chợ nông sản trăm năm: Chợ Thimphu cuối tuần là chợ lớn nhất tại Bhutan, tại đây các bạn có thể giao lưu với những người nông dân địa phương, tìm hiểu thêm về đời sống của họ. Người nông dân đến từ khắp nơi trên đất nước để bán nông sản của họ trong chợ. Với sự phong phú loại của các sản phẩm tươi sạch, hữu cơ…. Chợ nông sản đã trở thành điểm đến yêu thích cho khách du lịch và là nơi giải trí cho mọi người từ tất cả mọi nơi.

Qua đêm tại Thimphu: Khách sạn Namgay heritage (4*) hoặc Thimphu Tower (3.5*)

Ngày 6: Thimphu- Paro

Biểu tượng danh thắng quan trọng nhất của Bhutan – Taktsang – Tiger’s Nest được xây dựng treo leo trên một vách núi cách thung lũng Paro 300m. Nơi đây được khám phá đầu tiên bởi Guru Rimpoche, sáng lập viên của Mật Tông Phật giáo tại những quốc gia Hy Mã Lạp Sơn, vào thế kỉ thứ 8. Có tin đồn rằng ông thiền tại đây trong 3 tháng. Ngôi đền đầu tiên được xây vào thế kỉ thứ 17, nhưng bi kịch thay, nó đã bị thiêu rụi vào năm 1998. Như một con chim phượng hoàng kiêu hãnh, ngôi đền được phục chế hoàn chỉnh nhất vào năm 2003. Taktsang được coi là một trong 10 nơi linh thiêng nhất trong thế giới phật giáo. Bạn có thể tham quan tới 3 ngôi đền khác nhau trong khu đền Taktsang. Bạn có thể yêu cầu để cưỡi ngựa lên đền.

Cúng dường đảnh lễ ở thiền viện Tiger’s nest, ở đây bạn không chỉ cúng dường cho thiền viện, hỗ trợ cho các nhà sư, mà còn đảnh lễ theo phong tục của người Bhutan, thắp lên những ngọn đèn bơ nhiệm màu, thiền tâm và được cầu nguyện cho chúng sanh và được ban phước bởi các thiền sư đã dành cả cuộc đời để tu tập tại nơi này.

Buổi chiều: thư giãn trong khách sạn hoặc tự do tham quan làng xung quanh và thị trấn Paro.

Qua đêm tại Paro. Naksel Boutique Hotel & Spa www.naksel.com 5*

Ngày 7: Paro-KATHMANDU: Bay lúc 8:00 sáng - đến 9:15 sáng

Từ Paro- các bạn sẽ  bay về  Kathmandu. Hướng dẫn viên sẽ đón bạn tại sân bay và đưa bạn về khách sạn. Sau khi nhận phòng, các bạn sẽ tham quan  thành phố Patan và đền Pashupatinath.

Patan là một trong 3 thành phố lâu đời nhất của cả ba thành phố thung lũng Kathmandu, nổi tiếng với di sản văn hoá  nghệ thuật. Đây có lẽ là một trong những Thành phố cổ nhất của Phật giáo trên thế giới.

Thành phố nằm trên một cao nguyên trên sông Bagmati. Một tên khác của Patan là Lalitpur. Thành phố được bao quanh bởi 4 Stupas như 4 góc của Patan. Những tháp này được cho là đã được xây dựng bởi Hoàng đế Ashoka nổi tiếng. Đây là một trong những kho báu kiến ​​trúc thanh lịch nhất mà Patan rất tự hào.

Về vẻ đẹp của Patan, một nhà văn Tây phương đã phải nói điều này – “Patan có nghĩa là vĩnh cửu và quảng trường Patan Durbar là một quang cảnh hùng vĩ thực sự của châu Á”.

Quảng trường Patan Durbar là nơi tham quan nổi tiếng. Quảng trường có đầy đủ các địa điểm cổ kính, đền thờ và tất cả được ghi nhận bởi kiến trúc và  chạm khắc tinh tế. Điểm tham quan hấp dẫn nhất là Đền Krishna, Cửa sổ Vàng, Bảo tàng Patan, Chùa Mahabouddha, vv

Sau đó, các bạn sẽ có thời gian tự do để tham quan và mua sắm.

 

Đền Pashupatinath: Đền Pashupatinath là một trong những ngôi đền Hindu nổi tiếng nhất của Shiva ở Wotld, nằm trên bờ sông Bagmati ở phía đông Kathmandu, thủ đô của Nepal.

Qua đêm tại khách sạn 5 * ở Kathmandu.

Ngày 8: Tạm biệt KATHMANDU

Ăn sáng tại khách sạn. Sau đó các bạn di chuyển  đến Sân bay Quốc tế để nối chuyến bay tiếp theo về Việt Nam.

Giá bao gồm

BHUTAN

 • Xe hơi riêng  đưa đón và phương tiện vận chuyển trong suốt thời gian tại Bhutan
 • Hướng dẫn viên kinh nghiệm nói tiếng anh (Người Bhutan)
 • Tour và các điểm tham quan được nhắc đến trong lịch trình
 • Phí tham quan/vào cổng cho các bảo tàng và các đài tưởng niệm
 • Khách sạn 3* theo quy định của chính phủ
 • Các bữa ăn suốt hành trình (sáng, trưa, tối)
 • Thuế phí cho chính phủ (USD 65/người/đêm)
 • Thuế phí du lịch
 • Nước suối

NEPAL 
1. Phương tiện di chuyển có máy lạnh

 • Di chuyển tham quan tại Kathmandu
 • Đưa đón sân bay

2. Khách sạn

 • Kathmandu: Hotel Radisson standard room , Hotel Annapurna or Hotel Soaltee in Deluxe room in Kathmandu

3. Các bữa ăn

 • Các bữa ăn trong chuwong trình

4. Hướng dẫn viên có kinh nghiệm, nói tiếng Anh.

5. Thuế và phí dịch vụ

 • Thuế dịch vụ
 • Thuế cho chính phủ
Ngày khởi hành sắp tới

Quý khách có thể tự chọn ngày khởi hành, yêu cầu nhóm tối thiểu 4 người hoặc có thể yêu cầu ghép đoàn.

Các mức giá

Mùa hè – Các tháng 6,7,8: 1.800 USD/khách

Giá không bao gồm
 • Vé máy bay, visa ($25/người), quá cước hành lý.
 • Những điểm tham quan phát sinh không có trong lịch trình
 • Các bữa ăn không có trong lịch trình
 • Tips cho hướng dẫn viên, tài xế, nhân viên sân bay, khách sạn..vv
 • Các chi phí cá nhân như giặt ủi, thức uống, fax, điện thoại, các hoạt động ..
 • Ngựa lên Tiger’s nest.
 • Phí chuyển tiền, phí chuyển đổi ngoại tệ
 • Các chi phí khác tại khách sạn được quy định bởi chính khách sạn.
 •  Các loại phụ thu phí như hoãn huỷ chuyến bay, giá phụ thu đặc biệt tại khách sạn, sân bay hoặc các phí phát sinh (nếu có ) khác

Đăng ký đặt chỗ