Tour leo núi Bhutan 7N6Đ (Bumdrak)

Sân bay Paro

Đền tưởng niệm quốc gia

Lâu đài Tasichho

Trekking Bumdrak

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo được bao phủ bởi những ngọn núi cao, những thung lũng sâu. Nơi mà lòng trắc ẩn và trí huệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.
Ở Bhutan, nơi mà chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỉ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày.

Chuyến đi đến Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

Ngày 1: Khởi hành từ Paro - ThimPhu

Vẻ đẹp của thung lũng Paro được tóm gọn trong sự phong phú của văn hóa, phong cảnh tuyệt đẹp và hàng ngàn câu chuyện thần thoại. Nó là nhà của rất nhiều ngôi chùa và thiền viện lâu đời của Bhutan, Bảo tàng quốc gia và sân bay duy nhất của đất nước. Đỉnh núi Chomolhari (Cao 7314m) ngự trị với màu trắng rực rỡ ở phần cuối phía Bắc của thung lũng và băng tan đổ xuống hẻm núi sâu để hình thành nên con sông Paro. Paro cũng là một trong những thung lũng phì nhiêu nhất của Vương Quốc, cung cấp một lượng lớn gạo đỏ nổi tiếng.

Thimphu là một thành phố nhỏ mang nhiều nét đặc trưng nằm trong trái tim của dãy Hymalayas với dân số khoảng 100,000 người. Thimphu là thủ đô của Bhutan là trung tâm của chính phủ, tôn giáo và thương mại. Nó là một thành phố đặc biệt với sự kết hợp của sự phát triển hiện đại và truyền thống cổ xưa.

Xe sẽ đưa bạn dến  Thimphu sau khi máy bay hạ cánh và thăm quan những địa điểm sau:

 • Memorial Chorten: Ngọn tháp này được xây dựng từ nằm 1974 để tôn vinh đời vua thứ 3 của Bhutan Jigme Dorji Wangchuck. Cấu trúc tôn giáo này được định hướng đi theo chiều kim đồng hồ (Người tụng kinh và bánh xe cầu nguyện lớn màu đỏ).
 • Tượng phật Bhudha point: Trong buổi chiều, sẽ tham quan bức tượng Phật ngồi lớn nhất thế giới, một bức tượng lớn ở thiền viện và trung tâm tham quan.
 • Pháo đài Tashichho: Được xây dựng trên vị trí của văn phòng chính phủ từ nằm 1952 và hiện tại là phòng ngai vàng và nơi làm việc của nhà vua, ban thư ký và bộ trưởng bộ Nội vụ và Tài Chính. Những văn phòng chính phủ khác được đặt ở các tòa nhà gần đó. Đây cũng là nơi ở của các nhà sư.
  Buổi chiều: Khám phá thị trấn Thimphu/ Quầy hàng thủ công.
Ngày 2: Tham quan Thimphu

Sau bữa sáng, đoàn sẽ tham quan những địa điểm sau

 • Bảo Tàng dệt Quốc Gia:
  Viện bảo tàng này rất đáng để tham quan để tìm hiểu về đời sống nghệ thuật dệt của Bhutan. Tầng trệt tập trung vào trang phục của các vua chúa, trong khi tầng cao hơn giời thiệu và những kỹ thuật dệt phổ biến. Ở đây thường có một nhóm nhỏ thợ dệt đang làm việc cùng khung dệt của họ phía trong cửa hàng, là nét đặc biệt làm từ những trung tâm dệt trứ danh của Lhuentse ờ phía Đông Bắc của Bhutan.
 • Ngôi trường của 13 nghệ thuật và nghề thủ công:
  Đây là trung tâm nguyên thủy của việc học về nghệ thuật của người Bhutan. Dựa trên sở thích của các học viên, một người có thể trở thành chuyên về bất kỳ cái nào trong 13 nghệ thuật và thủ công, bao gồm về, dệt, điêu khắc, thợ rèn, thêu…..v.v.v. Đây là nơi tốt nhất để khách du lịch tìm hiểu về nghệ thuật và nghề thủ công ở Bhutan.
 • Xưởng làm giấy thủ công:
  Mặc dù quá trình làm giấy truyền thống đơn giản và có thể xem là tốn nhiều thời gian để thu thập các nguyên liệu như vỏ cây Daphne và rễ cây để làm keo. Tách ra khỏi bếp lò sấy khô các tờ giấy, mọi thứ hầu như hoàn thành bằng thủ công. Giấy Daphne là một trong những loại giấy tốt nhất thế giới và được khuyên dùng cho các nghệ sĩ.
 • Khu bảo tồn Quốc gia Takin:
  Đi bộ hoặc đi xe lên Khu bảo tồn Takin nơi có loại động vật quốc gia Bhutan sinh sống. Thần thoại kể rằng Takin là kết quả của Dê và Bò, nhưng nhà nghiên cứu sinh vật học đồng ý rằng nó mối quan hệ gần nhất là giống bò đực ở Phương Bắc. Con vật kỳ lạ này nhìn như thể được kết hợp từ nhiều phần của một vài loài và một cách mơ hồ giống với một một loại bò rừng châu Mỹ được nhuộm lông màu vàng. Bò cái Takin còn được biết đến với việc ẩn nấp bằng cách nằm dài trên mặt đất.
 • Tu viện Zilukha:
  Đây là tu viện lớn nhất Bhutan và nơi tốt để chụp hình và
  giao lưu với các Ni cô. Bạn có thể gặp rất nhiều Ni cô tụng kinh cầu nguyện và quay bánh xe cầu nguyện ở trong tu viện Zhlukha. Ở Bhutan, các cô gái và phụ nữ được nhận trở thành Ni cô với thời gian từ ngắn tới lâu năm. Họ được dạy về Phật giáo ở đây và sau khi tốt nghiệp họ dâng hiến cuộc sống của minh nhằm phục vụ cộng đồng. Dành thời gian để giao lưu với các Ni cô và biết về niềm tin của họ và cách nhìn thế giới.
 • Chợ nông sản trăm năm:
  Đi bộ qua chợ này và mua sắm/giao lưu với các nông dân địa phương. Chợ Thimphu cuối tuần là chợ nội địa lớn nhất cho nông dân ở Bhutan. Người nông dân đến từ khắp nơi trên đất nước để bán nông sản của họ trong chợ. Với sự phong phú loại của các sản phẩm tươi sạch, hữu cơ…. Chợ nông sản  đã trở thành điểm đến yêu thích cho khách du lich và là nơi giải trí cho mọi người từ tất cả mọi nơi. Ỡ gần đó, bằng qua dầm cầu đi bộ. Kuendeyling Bazaam, đi tới phía Đông là bộ sưu tập của nơi bán trang phục, hàng thêu dệt và thủ công mỹ nghệ (Nếu bạn tới đây vào cuối tuần)

Qua đêm ở Thim Phu: Khách sạn Namgay Heritage.

Ngày 3: Thimphu - Punakha

Punakha: (Độ cao 1300m). Punakha được xem như thủ đô của Bhutan trong suốt thời đại của Zhabdrun Ngawang Namkgyal, người sáng lập ra Bhutan. Ngày nay, nó là trung tâm hành chính và tín ngưỡng của quận và nhà mùa đông của Thiền viện trung tâm Bhutan. Nơi đây được phù hộ với khí hậu ôn hòa và bởi vì hệ thống thoát nước tự nhiên từ sông Pho (nam) và Sông Mo (nữ), thung lũng Punakha cung cấp một lượng phong phú các loại cây trồng và hoa quả.

Tham quan và chụp hình Dochula Pass (Cao 3150m) với góc nhìn toàn cảnh của dãy Hymalayas. Dochula được trang trí với 108 ngôi đền tưởng niệm Druk Wangel Chroten, xây dựng để kỷ niệm sự ổn định và phát triển, do nhà Vua Jigme Singye Wangchuck đã mang tới cho Bhutan, vị vua đời thứ tư.

Tham quan những địa điểm sau ở Punakha:

 • Chimmi Lhakhang: Khoảng 45p đi xung quanh các ruộng bậc thang để đi tới Chimmi Lhakhang, Tu viện từ thế kỷ thứ 15 được xây dựng bởi  Lam Ngawang Chogyal tại nơi mà anh họ của ông là Lam Drukpa Kuenley (Thường được biết đến với tên “Người điên thần thánh”) đã chinh phục sức mạnh của quỷ dữ. Tu viện này còn biết đến như là “Nơi ở khả năng sinh sản” và được tin rằng bất kỳ cặp đôi nào cầu nguyện ở ngôi chùa này đều được phù hộ với một đứa trẻ trong những năm tiếp theo.
 • Pháo đài Punakha: Cái tên có nghĩa là Cung điện của niềm hạnh phúc lớn. Pháo đài này đứng đó nguy nga trong vùng đất nơi mà hai cong sông (Sông Pho và Sông Mo) gặp nhau. Pháo đài Punakha có một nét đặc biệt trong lịch sử của Bhutan như là nơi mà Vị vua Bhutan đầu tiên, Ugyen Whangcheck, lên ngôi năm 1907. Nó cũng là nơi cư trú mùa đông của Je Khenpo (Thủ lĩnh tinh thần) và toàn bộ thầy sư.

Buổi chiều tối: Tham quan nhà nông trại truyền thống dành cho trải nghiệm chân thực  cho đời sống của người Bhutan và lòng hiếu khách của người địa phương.

Qua đêm ở Punakha: Khu nghỉ dưỡng Damchen/ Drubchu/ Khách sạn Vara.

Ngày 4: Punakha - Paro

Lái xe đến Paro sau bữa sáng. Trên đường đi thăm quan Vườn Lamperi Botanical – Khu vườn nằm ở trung tâm của 47 dặm vuông là công viên thực vật học ( 35km từ Thimphu) và có hơn 46 loại hoa Đỗ Quyên.

Buổi chiều tham quan những địa điểm sau ở Paro:

 • Viện bảo tàng quốc gia: Ta-Dzong (Tháp đồng hồ) được xây dựng từ trong thề kỷ thứ 17 để bảo vệ pháo đài Paro Rimpong phía dưới. Có câu chuyện kể rằng vị vua  đầu tiên đã bị giam giữ như 1 tù nhân trong tháp này khoảng 1 tuần. Nó được vị vua thứ 3 sửa chữa lại và chuyển mục đích sang làm Bảo tàng Quốc gia. Khác tham quan tới Bảo tàng sẽ làm quen với cách sống của người Bhutan và làm quen với lịch sử tự nhiên và văn hóa.
 • Paro Rimpong Dzong: Vương giả và bệ vệ, pháo đài được cho là có nét đặc biệt và kiến trúc quan trọng ở Bhutan. Pháo đài này là cơ quan chính của quận Paro, nhà của quản trị viên trưởng và các nhân viên, cũng như là tu viện với khoảng 200 thầy sư.
 • Kyichu Lhakhang:  Nó là một trong những ngôi miếu lâu đời và linh thiêng nhất của Vương quốc kể từ thể kỷ thứ 7 ( Một cái khác là Jambey Lhakhang ở Bumthang). Khu phức hợp Lhakhang bao gồm 2 chùa. Cái đầu tiên được xây dựng bởi vua Tây tạng, Songtsen Gampo trong thể kỷ thứ 7 và trong năm 1968, H.M Ashi Kesang, Mẫu Hậu của Bhutan, đã cho xây dựng cái chùa thứ 2 từ hình mẫu ban đầu.

Buổi tối: Khám phá thị trấn Paro.

Qua đêm ở Paro: Naksel Boutique.

Ngày 5: Hành trình Bumdek bắt đầu (Paro - Tu viện Bumdra)

Độ cao: 3800m

Sau bữa sáng quý khách sẽ đi khoảng 20p để tới Trường học Phật Giáo Sang Choekor ở thung lũng Paro (Cao 2800m) và đi bộ tới đồng cỏ Yak nới chúng ta sẽ cắm trại ngay dưới Tu viện Bumdra ( cao 3800m).

 Chuyến phiêu lưu ngắn và dễ dàng của bạn bắt đầu từ Sang Choekor để gặp đoàn ngựa của chúng tôi; trong lúc đợi sắp xếp hành lý, chúng ta dành sự tôn trọng của mình dành cho trường đại học. Từ tiếng đầu tiên tới 2 giờ sau, chúng ta sẽ đi lên dãy rừng mang chúng có những lá cờ cầu nguyện, khung cảnh choáng ngợp khi nhìn xuống Paro và thung lũng Do Chhu.

Chúng ta sẽ đi qua con đường mòn nhấp nhô trước đoạn dốc cuối cùng đế đi lên ngồi chùa tuyệt đẹp với tầm nhìn xa phía Nam qua Paro và phía Bắc là đỉnh tuyết Hymalayas.

Sau 20p cuối cùng leo qua những lá cờ cầu nguyện, chúng ta quay trở lại rừng già và đi thêm khoảng 40p, đồng cỏ rộng lớn được tô điểm với rất nhiều đền tưởng niệm linh thiêng và cờ cầu nguyện.

Khu cắm trại của bạn qua đêm nằm riêng ngay dưới Tu viện Bumdra ( Nơi của hàng ngàn người cầu nguyện), tại đây chúng ta có thể nhín thấy dãy Hymalayas.

Sau bữa trưa chúng ta có thể thăm tu viện và treo lên đỉnh ở phía Bắc (Khoảng 4000m) để có quang cảnh đẹp hơn rồi quay lại vào bữa tối và thư giãn tại lều.

Ngày 6: Tu viện Bumdra - Tiger Nest - Paro

Độ cao 2280m

Chúng ta sẽ đi bộ xuống từ Tu viện Bumdra đi qua Tu viện Zangto Pelri  và Tu viện Taktsang.

Sau bữa sáng, đây là lúc để quay lại thung lung hoặc tần hưởng 1 chút quang cảnh ở đây.  

Cuối cùng chúng ta phải quay trở lại trong rừng thông và hoa Đỗ Quyên trên con đường mòn ziczac.

Sau khoảng 1 tới 2 giờ xuống dốc chúng ta bắt gặp thoáng qua đỉnh bằng vàng cùa ngôi đền phía dưới. Trước khi đi tới khu vườn của Zangto Pelri (Thiên đường cùa Trái Đât) là những con đường uốn lượn qua núi nằm giữa những tu viện, nếu bạn dũng cảm, hãy đứng ở mép nhìn thẳng xuống Tu viên Taktsang lơ lửng dựa vào vách đá bên dưới.

Một tiếng sau, và chúng ta băng qua hẻm núi từ Tu viện Taktsang. Đi xuống dốc,  tới một cái thác và đi lên khoảng 10p và các bạn sẽ tới Tiger Nest. Khi quay lại, chúng ta bắt đầu 45p đi xuống dốc đến thung lũng Paro sau đó đi về khách sạn. 

Buổi tối: Thư giãn tại khách sạn và khám phá làng lân cận.

Qua đêm tại khách sạn Naksel.

Ngày 7: Kết thúc hành trình

Sau bữa sáng, quý khách sẽ được đưa tới sân bay Paro để bay về Bangkok và kết thúc chuyến đi.

Giá bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi Bhutan – Bangkok
 • Đưa đón tại sân bay
 • Khách sạn tiêu chuẩn 4*- 5* tại Bhutan.
 • Visa
 • Các bữa ăn theo hành trình ( sáng, trưa, tối)
 • Nước khoáng suốt hành trình
 • Xe riêng máy lạnh
 • Vé vào các điểm tham quan
 • Hướng dẫn viên Tiếng Anh
 • Tài xế riêng
 • Thuế và phí du lịch của Chính phủ
 • Trang phục truyền thống Bhutan
Ngày khởi hành sắp tới

Tháng 12:

 • 21/12
 • 28/12
 • 30/12

Tháng 1:

 • 25/1(Ngày 28 Tết)
 • 30/1(Mùng 3 Tết)

Tháng 2:

 • 8/2
 • 15/2
 • 22/2

 

Các mức giá

Tour chỉ khởi hành khi có 6 khách trở lên.
Tháng 12,1,2: $1860/khách.
Tháng 3,4,5: $2,320/khách. 

Giá không bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi đến Bangkok
 • Tips cho HDV (7 USD/khách/ngày)
 • Tips cho tài xế (5 USD/khách/ngày)
 • Các chi phí mua sắm cá nhân
 • Bảo hiểm du lịch

Đăng ký đặt chỗ