Tour thiền Bhutan 6N5Đ

Thimphu

Thiền ở Bhutan

Thiền ở Bhutan

Tu viện Hang cọp Taktsang

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo được bao phủ bởi những ngọn núi cao, những thung lũng sâu. Nơi mà lòng trắc ẩn và trí huệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.
Ở Bhutan, nơi mà chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỉ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày.

Chuyến đi đến Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

Ngày 1: Khởi hành từ Paro - ThimPhu

Độ cao Paro: 2200m. Paro là một thị trấn và thủ phủ của tỉnh Paro ở Bhutan. Đây cũng là nơi duy nhất có sân bay quốc tế trong cả nước.

Các chuyến bay đến Paro được xem là một trong những trải nghiệm ngoạn mục nhất trên thế giới. Khi bay đến Bhutan, bạn có thể thấy đỉnh núi Everest, Kanchenjunga, Makula, và các đỉnh khác như Jumolhari, Jichu Drakey, và Tsrim Gang.

Hướng dẫn viên sẽ đón bạn tại sân bay và đưa bạn về khách sạn.

Thimphu là một thành phố nhỏ, vốn quyến rũ nép mình ở trung tâm của dãy Himalaya với dân số khoảng 100.000 người. Nó hoàn toàn không giống với những gì bạn có thể tưởng tượng được về một thủ đô. Tất cả các ngôi nhà được xây dựng và trang trí theo phong cách truyền thống của Bhutan.

Các điểm đến:

 • Memorial Chorten – Tòa tháp này được xây dựng vào năm 1974 để tôn vinh vị vua thứ 3 của Bhutan, Jigme Dorji Wangchuck . Tòa tháp được cấu trúc theo một chiều kim đồng hồ (tụng kinh và xoay các vòng cầu nguyện lớn màu đỏ).
 • Bhudha Point – Buổi chiều bạn sẽ được tham quan bức tượng Đức Phật ngồi lớn nhất thế giới, giữa một tu viện và đồng thời là trung tâp tiếp đón du khách rộng thênh thang. Hãy tận hưởng một cái nhìn tuyệt đẹp của thành phố Thimphu từ góc này.
 • Changangkha Lhakhang – Một đền thờ và tu viện nằm trên một sườn núi ở Thimphu, phía nam Motithang. Ngôi đền này được thành lập vào thế kỷ 12 taij một vùng đất được được lựa chọn bởi Lama Phajo Drugom Shigpo, người đến từ Tây Tạng. Bức tượng trung tâm ở đây là Chenrezig với 11 cái đầu. Từ sân chùa, bạn sẽ bắt gặp một khung cảnh thơ mộng dưới thung lũng Thimphu.

Tối: Khám phá thành phố / chợ thủ công mỹ nghệ/ chợ cuối tuần Thimphu

Qua đêm tại Thimphu; Namgay Heritage Hotel

Ngày 2: Thimphu

Tham dự buổi thiền sáng sớm và cầu nguyện cùng với các nữ tu ở tu viện Zilukha và thắp đèn bơ.

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, bạn sẽ đi về phía tu viện Cheri nằm 15 km về phía bắc của thung lũng Thimphu. Từ điểm xuất phát, bạn cần phải leo dốc khoảng 30-45 phút. Bạn sẽ đi ngang qua cây cầu truyền thống làm từ gỗ và đá. Tu viện nằm gần tu viện Tango. Tu viện Cheri được thành lập năm 1620 bởi Zhabdrung Ngawang Namgyal. Tu viện hiện nay được sử dụng với mục đích giảng dạy và trung tâm tịnh tâm của nhánh Drukpa Kagyu phía Nam, được dung để phục vụ như một Tăng viện để nghiên cứu phật pháp, siêu hình học, thơ ca, và Phật học.

Theo truyền thuyết hoặc lịch sử của Bhutan, nơi này đã được Padmasambhava viếng thăm vào thế kỷ thứ 8th. Cho đến thế kỉ thứ 13th, nó đã được viếng thăm bởi Phajo Drugom Zhigpo – vị Lạt Ma sáng lập ra truyền thống Drukpa Kagyu ở Bhutan. Zhabdrung đã ở đây trong thời gian 3 năm để tịnh tâm nghiêm khắc và ông chọn ở lại nhiều năm sau nữa.

Phiên thiền kéo dài 1 giờ bên trong tu viện Cheri

Bữa trưa picnic trên cầu Cheri cạnh một tháp mới xây

Sau bữa trưa, đoàn đi bộ đến tu viện Tango trong khoảng 1 giờ. Tu viện Tango đã được xây từ thế kỉ thứ 17 bởi thủ lĩnh thứ 4 tạm thời, Gyeltse Tenzin Rabgay. Đây cũng là nhà của một trong những bức thăng ca đồ sộ nhất Bhutan. Bạn sẽ có cơ hội tương tác với các vị tang lữ và tìm hiểu đời sống của họ tại đây.

Thiền trong tu viện khoảng 1 giờ. Buổi tối tham gia cầu nguyện cùng các nhà sư bên trong tu viện.

Bữa tối và giao lưu trò chuyện với các nhà sư.

Nghỉ đêm tại: tu viện Tango

Ngày 3: Thimphu – Punakha

Tham dự buổi thiền và cầu nguyện với các nhà sư vào buổi sang sớm trong vòng 1 giờ

Sau bữa sang ở thiền viện, đi bộ xuống tầng “trệt” tu viện Tango và lái xe hướng về cổng Dochula. Cổng Dochula tọa lạc ở độc cao 3,150m/10,000ft so với mặt nước biển và có tầm nhìn toàn diện song song với đỉnh Himalaya. Cổng được trang trí với 108 Druk Wangyel Chorten, những Druk Wangyel Chorten này được xây dựng để chúc phúc cho sự thịnh vượng và phát triển, được đem về Bhutan bởi hoàng đế Jigme Singye Wangchuck – hoàng đế thứ IV.

 • Punakha(1300m). Punakha là thủ đô của Bhutan trong thời Zhabdrun Ngawanf Namkgya trị vì, Zhabdrun Ngawanf Namkgya là người lập quốc của Bhutan. hiện nay Punakha là trung tâm hành chính và tôn giáo của quận và là nhà trú đông của cơ quan thiền sư trung ương Bhutan
 • Chimmi lhakhang: đi dạo qua đồng lúa để đến Chimmi lhakhang, tu viện được xây vào thế kỉ thứ 15th bởi Lam Ngawang Chogyal tại nơi mà anh họ của ông – Lam Drukpa Kuenley – đã đánh bại một con quỷ hùng mạnh. Tu viện này cũng được ví như là “Viên gạch của phồn thực” và được tin tưởng bởi nhiều cặp đôi ghé thăm và cầu nguyện để có một mụn con vào năm sau.
 • Punakha’s Dzong: cái tên này có nghĩa là Cung điện của Đại Phước Lành. Cung điện này đứng một mình hùng vĩ trên vùng đất giao nhau giữa hai con sông Pho hu và Mo Chu gặp nhau. Punakha Dzong có một ảnh hưởng lớn đến lịch sử của Bhutan vì chính tại nơi đây nhà vua đầu tiên của Bhutan, Ugyen Wangchuck, đã lên ngôi năm 1907. Cung điện này cũng là cung điện mùa đông của tư tế Je Khenpo và toàn bộ cơ quan thiền sư trung ương.

Thời gian: 2 giờ đi bộ khứ hồi

 • Ni viện Sangchhen Dorji Lhuendrup Lhakhang: tọa lạc trên một mỏm đá cheo leo bao quanh bởi rừng thông bạt ngàn và có tầm nhìn phóng thẳng xuống thung lũng Punakha và Wangduephodrang, cấu trúc đại điện của chùa Sangchhen Dorji Lhuendrup Lhakhang  tỏa sang và uy nghi. Ngôi chùa là nhà của bức tượng Avalokiteshvara (Chenrigzig chagtong chentong) bằng đồng cao 14 ft. những bức tượng khác bao gồm Thần Padmasambawa, Gautama Buddha, Zhabdrung Ngawang Namgyel, Tsela Namsum, the 21 Taras and Tsepamay (Phật Trường Thọ). Tượng Avalokiteshvara, một trong những bức tượng lớn nhất nước, hoàn toàn là công trình thủ công của nghệ nhân địa phương Bhutan. Khu quần thể chùa cũng là nhà của của cô ni cao học và ni cô học thiền, ngoài luyện tâp thiền tịnh, tu viện cũng đào tạo các kĩ năng khác như: may vá, thuê thùa, nặn tượng và vẽ thangka.
 • Thăm trường cao đẳng phật giáo Nalanda: nơi mà người dân địa phương gọi là “Dalayna”, trong khi các nhà sư lại thích gọi là “ trường cao đẳng phật giáo Nalanda”.
 • Thăm nhà trọ Leki tại Labtsakha, cách trường Nalanda 6km, nơi đây là một nông trại truyền thống cho một trải nghiệm địa phương thực thụ và đáng nhớ.
 • Nghỉ qua đêm ở Punakha: Trong thiền viện hoặc phòng Aum Leki Chaper
Ngày 4: Punakha – Paro

Lái xe tới Paro sau khi ăn sáng. Ghé thăm vườn hoa Lamperi – khu vườn tọa lạc ở trung tâm của khu vườn sinh thái (35km đi từ Thimphu) và có hơn 46 loài hoa rhododendrons.

Thăm những nơi sau ở Paro:

 • Bảo tàng quốc gia Ta Dzong (tháp canh): được xây vào thế kỉ thứ 17 để canh pháo đài Rimpong Dzong. Có ý kiến cho rằng nhà vua lập quốc đã bị giam giữ tại đây trong một tuần. Mãi đến khi nhà vua thứ 3 lên trị vì, ông mới cho phục chế lại Ta Dzong và biến nơi đây thành viện bảo tàng. Chuyến thăm đến bảo tàng này sẽ giúp bạn làm quen với cách người Bhutan sống, làm quen với thiên nhiên và văn hóa của quốc gia này.
 • Rimpong Dzong tại Paro – vương quyền và nghĩa vụ, cung điện là công trình quan trọng và sang trọng nhất Bhutan. Cung điện này là trụ sở của quận Paro, là nơi làm việc của những viên chức hàng đầu và các nhân viên, cũng như là nơi thiền viện của khoảng 200 nhà sư. Từ cung điện này đi bộ xuống cầu và lái xe một đoạn ngắn là ta có thể khám phá cả thị trấn Paro.
 • Kyichu Lhakhang: đây là ngôi đền cổ nhất và linh thiêng nhất vương quốc này. Trở về thế kỉ thứ 7, chuỗi Lhakhang này bao gồm 2 ngôi đền. Ngôi đền thứ nhất được xây bởi vua Tây Tạng, Songtsen Gampo. Vào năm 1968, H.M. Ashi Kesang, mẫu thân của quốc vương Bhutan đã xây ngôi đền thứ hai.
 • Thiền và thắp đền bơ ở Kyichu Lhakhang

Qua đêm ở Paro: Naksel Boutique Hotel and Spa

Ngày 5: Paro – đi bộ đến Tasktsang, Tiger's Nest

Tham dự buổi thiền sớm, Yoga và cầu nguyện tại sảnh cầu nguyện của Naksel Yoga với tầm nhìn của tu viện Tiger’s Nest và núi Jumolhari (ngọn núi cao thứ hai ở Bhutan).

Sau bữa ăn sáng thì ghé thăm:

Biểu tượng danh thắng quan trọng nhất của Bhutan – Taktsang – được mệnh danh là “Tiger’s Nest” được xây dựng treo leo trên một vách núi cách thung lũng Paro 300m. Nơi đây được khám phá đầu tiên bởi Guru Rimpoche, sáng lập viên của Mật Tông Phật giáo tại những quốc gia Hy Mã Lạp Sơn, vào thế kỉ thứ 8. Có tin đồn rằng ông thiền tại đây trong 3 tháng. Ngôi đền đầu tiên được xây vào thế kỉ thứ 17, nhưng bi kịch thay, nó đã bị thiêu rụi vào năm 1998. Như một con chim phượng hoàng kiêu hãnh, ngôi đền được phục chế hoàn chỉnh nhất vào năm 2003. Taktsang được coi là một trong 10 nơi linh thiêng trong thế giới phật giáo. Bạn có thể tham quan tới 3 ngôi đền khác nhau trong khu đền Taktsang. Bạn có thể cưỡi ngựa lên đền.

Buổi chiều: tham gia cầu nguyện, thiền, và thắp đèn bơ tại tu viện Tiger’s Nest .

Buổi tối – đi dạo quanh thị trấn Paro

Qua đêm tại Paro: Naksel Boutique Hotel and Spa

Ngày 6: Khởi hành từ Paro về Bangkok

Sau bữa sáng, quý khách sẽ được đưa tới sân bay Paro để bay về Bangkok và kết thúc chuyến đi.

Giá bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi Bhutan – Bangkok
 • Đưa đón tại sân bay
 • Khách sạn tiêu chuẩn 4*- 5* tại Bhutan.
 • Visa
 • Các bữa ăn theo hành trình ( sáng, trưa, tối)
 • Nước khoáng suốt hành trình
 • Xe riêng máy lạnh
 • Vé vào các điểm tham quan
 • Hướng dẫn viên Tiếng Anh
 • Tài xế riêng
 • Thuế và phí du lịch của Chính phủ
 • Trang phục truyền thống Bhutan
Ngày khởi hành sắp tới

Tháng 12:

 • 21/12
 • 28/12
 • 30/12

Tháng 1:

 • 25/1(Ngày 28 Tết)
 • 30/1(Mùng 3 Tết)

Tháng 2:

 • 8/2
 • 15/2
 • 22/2

 

Các mức giá

Mùa thấp điểm các tháng 1,2,6,7,8,12:

 • Một khách: 1.930 USD/khách
 • Nhóm 2 khách: 1.880 USD/khách
 • Ghép đoàn từ 3 khách: 1.730 USD/khách

Mùa cao điểm các tháng 3,4,5,9,10,11:

 • Một khách: 2270 USD/khách
 • Nhóm 2 khách: 2220 USD/khách
 • Ghép đoàn từ 3 khách: 1.980 USD/khách
Giá không bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi đến Bangkok
 • Tips cho HDV (7 USD/khách/ngày)
 • Tips cho tài xế (5 USD/khách/ngày)
 • Các chi phí mua sắm cá nhân
 • Bảo hiểm du lịch

Đăng ký đặt chỗ