Tour tuần trăng mật Bhutan 6N5Đ (Chimi Lhakhang)

Lễ cưới truyền thống Bhutan

Cầu treo ở Punakha

Đền thờ Chimi Lhakhang

Tu viện Hang cọp Taktshang

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo được bao phủ bởi những ngọn núi cao, những thung lũng sâu. Nơi mà lòng trắc ẩn và trí huệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.
Ở Bhutan, nơi mà chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỉ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày.

Chuyến đi đến Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

Ngày 1: Khời hành: Paro - Thimphu

Vẻ đẹp của thung lũng Paro được gói gọn trong sự đa dạng văn hóa, khung cảnh tuyệt đẹp và hàng trăm câu chuyện thần thoại. Nó là nơi tọa lạc của nhiều ngôi chùa cổ ở Bhutan và Thiền Viện, Bảo tàng quốc gia và nơi có sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan. Đỉnh núi Chomolhari (Cao 7314m) ngự trị với màu trắng rực rỡ ở phần cuối phía Bắc của thung lũng và băng của nó tan tạo thành nước đổ xuống hẻm núi sâu để hình thành nên con sông Paro. Paro cũng là một trong những thung lũng phì nhiêu nhất của Vương Quốc cung cấp một lượng lớn gạo đỏ địa phương nổi tiếng từ những ruộng bậc thang.

Sau khi hạ cánh ở Paro, HDV sẽ đưa bạn tới Thimphu trong hành trình khoảng 1,5 giờ đồng hồ dọc theo thung lũng Paro và Thimphu đi tới Thimphu, thủ đô của Bhutan ở độ cao 2320m.

Tham quan những địa điểm sau ở Paro

 • Viện bảo tàng quốc gia: Ta-Dzong (Tháp đồng hô) được xây dựng từ trong thề kỷ thứ 17 để bảo vệ pháo đài Paro Rimpong. Có câu chuyện kể răng vị vua tương lai đầu tiên đã  giữ 1 tù nhân trong tháp này khoảng 1 tuần. Vị vua thứ 3 sửa chữa lại Ta-Dzong và chuyển nó sang làm Bảo tàng Quốc gia. Khách tham quan tới Bảo tàng sẽ làm quen với cách sống của người Bhutan và làm quen với lịch sự tự nhiên cũng như văn hoá nơi này. 
 • Paro Rimpong Dzong: Vương giả và bệ vệ, pháo đài được cho là có nét đặc biệt và kiến trúc quan trọng ở Bhutan. Pháo đài này là cơ quan chính của quận Paro, nhà của quản trị viên trưởng và các nhân viên, cũng như là tu viện với khoảng 200 thầy sư. Từ pháo đài, đi bộ xuống cây cầu và đi xe một đoạn ngắn để khám phá thị trấn Paro.

Buổi tối: Đi tới Thimphu

Thimphu (Độ cao 2320m): Thimphu là một nơi nhỏ, thủ đô duyên dáng ẩn nấp dưới trái tim của dãy Hymalayas với dân số khoảng 100,000 người. Nó không giống như những gì một một thành phố thủ đô phải có. Tất cả ngôi nhà và kiến trúc được vẽ và thiết kế theo phong cách truyền thống của Bhutan.

Buổi tối tản bộ xuống thị trấn Thimphu  để mua sắm  trang phục đám cưới hoàn hảo (Trang phục truyền thống của người Bhutan cho lễ cưới. KIRA cho Cô dâu và  GHO cho chú rể) hoặc những món quà khác.

Qua đêm ở Thimphu: Khách sạn Namgay Heritate. 

Ngày 2: Thimphu - Punakha

Punakha: (Độ cao 1300m). Punakha được xem như thủ đô của Bhutan trong suốt thời đại của Zhabdrun Ngawang Namkgyal, người sáng lập ra Bhutan. Ngày nay, nó là trung tâm hành chính và tín ngưỡng của quận và nhà mùa đông của Thiền viện trung tâm Bhutan. Nơi đây được phù hộ với khí hậu ôn hòa và bởi vì hệ thống thoát nước tự nhiên từ sông Pho (Nam) và Sông Mo (Nữ), thung lũng Punakha cung cấp một lượng phong phú các loại cây trồng và hoa quả.

Bắt đầu buổi sáng của bạn bằng việc tham quan và chụp hình Dochula Pass (Cao 3150m) với góc nhìn toàn cảnh của dãy Hymalayas. Dochula được trang trí với 108 ngồi đền tưởng niệm Druk Wangel Chroten, xây dựng để kỷ niệm sự ổn định và phát triển, đã mang tới cho Bhutan do nhà Vua Jigme Singye Wangchuck, vị vua đời thứ tư.

Tham quan những địa điểm sau ở Punakha:

 • Pháo đài Punakha: Cái tin có nghĩa là Cung điện của niềm hạnh phúc lớn. Pháo đài này đứng đó nguy nga trong vùng đất nới mà hai con sông (Sông Pho và Sông Mo) gặp nhau. Pháo đài Punakha có một nét đặc biệt trong lịch sử của Bhutan như là nơi mà Vị vua Bhutan đầu tiên, Ugyen Whangcheck, lên ngôi năm 1907. Nó cũng là nơi cư trú mùa đông của Je Khenpo (Thủ lĩnh tinh thần) và toàn bộ thầy sư.
 • Cầu treo Punakha: đây là một cây cầu thú vị cho những ai đam mê chụp ảnh.

Buổi chiều tối: Thời gian riêng để chuẩn bị lễ cưới cho cô dâu chú rể vào ngày mai.

Qua đêm ở Punakha

Ngày 3: Ngày Lễ cưới truyền thống Bhutan

Ngày đó, bạn sẽ tham gia lễ cưới của bạn theo phong cách Bhutan truyền thống tại Chimmi Lhakhang, ngôi đền của Drukpa Kuenly, người được biết đến nhưng Người điên thần thánh. Ông ấy để lại cái tên “thánh điên” từ khi nổi dậy chống lại Phật giáo chính thống trong thời kỳ của mình. Ông ấy cho mọi người biết rằng tín ngưỡng là cảm giác bên trong và nó không cần thiết được phong chức là nhà sư. Ông ấy cũng được xem là biểu tượng của sư sinh sản và rất nhiều cặp đôi không có con người Bhutan đền đền của ông ấy để cầu nguyện.

Lễ cưới truyền thống sẽ được diễn ra với trang phục của người Bhutan bởi các nhà sư. Sẽ có một nghi lễ truyền thống dành cho cặp đôi. Cặp đôi sẽ được ngôi gần nhà sư, người điều hành lễ cưới và cầu phúc cho cặp đôi cho hạnh phúc của họ, sự sum vầy, trọn kiếp và sang giàu. Cặp đôi sẽ trao nhau rượu giao bôi và sau khi hoàn thành họ sẽ được công nhận là vợ chồng, sau đó, khách sẽ tặng khăn choàng trắng (Khaddar) từ vị LAMA; tiếp theo nhân viên của Rainbow Tour and Treks và Khách san Naksel tặng cho cặp đôi với Khaddar và những món quà.

Tiếp theo lễ cưới, bạn sẽ trở về khách sạn cho bữa tiệc đám cưới phong cách người Bhutan. Vũ công truyền thống người Bhutan sẽ tổ chức một nghi lễ văn hóa và những sự kiện khác từ ngày đến đêm. Cô dâu và Chú rể và các khách mời được chào đón để tham dự cùng.

Qua đêm ở Punakha/ Wangduephodrang.

Ngày 4: Punakha - Thimphu (77km - 3 giờ)

Sau khi dùng bữa sáng, cả đoàn đi đến Thimphu và tham quan những địa điểm sau:

 • Memorial Chorten: Ngọn tháp này được xây dựng từ nằm 1974 để tôn vịnh đờ vua thứ 3 của Bhutan Jigme Dorji Wangchuck. Cấu trúc tôn giáo đi theo chiều kim đồng hồ (Người tụng kinh đi quanh bánh xe cầu nguyện lớn màu đỏ theo chiều kim đồng hồ).
 • Tượng phật ngồi: Bức tượng lớn này của Shakyamuni được cho là có chiều cao khoảng 51.5 met, tạo thành một trong những bức tượng Phật lớn nhất trên thế giới. Bức tượng được làm bằng đồng và ma vàng. 125.000 bức tượng Phật nhỏ hơn khác được đặt cùng với tượng Đức Phật Dordenma, khoảng 100.000 cái cao 8 inch và 25.000 cao 12 inch. Từng bức tượng này đều được làm bằng đồng mạ vàng. Ngai vàng mà Đức Phật Dordenma ngồi là đại sảnh lớn để ngồi thiền.
 • Bảo Tàng ngành dệt may Quốc Gia: tham quan để tìm hiểu về đời sống nghệ thuật dệt của Bhutan. Tầng trệt tập trung vào trang phục của các vua chúa, trong khi tầng cao hơn giời thiệu và những kỹ thuật dệt phổ biến, phong cách trang phục địa phương. Ở đây thường có một nhóm nhỏ thở dệt đang làm việc phía trong cửa hàng, nét đặc biệt làm từ nhưng trung tâm dệt trứ danh của Lhuentse ờ phía Đông Bắc của Bhutan.
 • Chợ nông sản trăm năm: Đi bộ qua chợ nay và mua sắm/giaio lưu với các nông dân địa phương. Chợ Thimphu cuối tuần là chợ nội địa lớn nhất cho nông dân ở Bhutan. Người nông dân đến từ khắp nơi trên đất nước để bán nông sản của họ trong chợ. Với sự phong phú loại của các sản phẩm tươi sạch, hữu cơ…. Chợ nông sản  đã trở thành điểm đến yêu thích cho khách du lich và là nơi giải tri cho mọi người từ tất cả mọi nơi. 
 • Pháo đài Tashichho: Được xây dựng trên vị trí của chính phủ từ nằm 1952 và hiện tại là phòng ngai vàng và nơi làm việc của nhà vua, ban thư ký và bộ trưởng bộ Nội vụ và Tài Chính. Những văn phòng chính phủ khác được đặt ở các tòa nhà gần đó. Nó cũng là nơi ở của các nhà sư.

Qua đêm ở Thimphu.

Ngày 5: Thimphu - Paro (Hành trình Taktsang)

Là biểu tượng quan trong của Bhutan, Takshang – Tiger’s Nest bám vào sườn dốc của vách đá nhô ra 300 m toạ lạc trên thung lũng Paro. Nơi này được Guru Pimpoche khám phá, người sáng lập trường phái mật tông của Phật giáo ở các quốc gia thuộc dãy Hymalayas, trong thế kỷ thứ 8. Truyện kể rằng ông đã ngồi thiền ở đó khoảng 3 tháng. Ngôi đên đầu tiên đươc xây dựng vào thể kỷ 17, nhưng đã bị thiêu rụi do lửa vào năm 1998. Như một con phượng hoàng, ngôi đền được tái thiết với đầy đủ vẻ huy hoàng từ năm 2003.

Takshang được xem như là nơi linh thiêng thứ 10 trong giới Phật pháp. Bạn có thể tham quan 3 ngôi đền khác nhau ở phía trong khu phức hợp Takshang.

Buổi chiều: Thư giãn và tận hưởng Manchu Spa tại khu nghỉ dưỡng Naksel hoặc khám phá ngôi làng bên cạnh.

Qua đêm: Khách sạn Naksel Boutique.

Ngày 6: Paro - Kết thúc hành trình.

Sau bữa sáng, quý khách sẽ được đưa tới sân bay Paro để bay về Bangkok và kết thúc chuyến đi.

Giá bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi Bhutan – Bangkok
 • Đưa đón tại sân bay
 • Khách sạn tiêu chuẩn 4*- 5* tại Bhutan.
 • Visa
 • Các bữa ăn theo hành trình ( sáng, trưa, tối)
 • Nước khoáng suốt hành trình
 • Xe riêng máy lạnh
 • Vé vào các điểm tham quan
 • Hướng dẫn viên Tiếng Anh
 • Tài xế riêng
 • Thuế và phí du lịch của Chính phủ
 • Trang phục truyền thống Bhutan
 • Lễ cưới
Ngày khởi hành sắp tới

Khách có thể yêu cầu hoặc chọn ngày khởi hành.

 

Các mức giá

Tháng 12/2016 và các tháng 1, 2/2017:

1.930 USD/khách

Các tháng cao điểm 3, 4, 5/2017:

2.280 USD/khách

Giá không bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi đến Bangkok
 • Tips cho HDV (7 USD/khách/ngày)
 • Tips cho tài xế (5 USD/khách/ngày)
 • Các chi phí mua sắm cá nhân
 • Bảo hiểm du lịch

Đăng ký đặt chỗ