Tour văn hóa Bhutan 12N11D

Thimphu

Trongsa

Bumthang

Paro

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo được bao phủ bởi những ngọn núi cao, những thung lũng sâu. Nơi mà lòng trắc ẩn và trí huệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.
Ở Bhutan, nơi mà chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỉ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày.

Chuyến đi đến Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

Quý khách chủ động chuyến bay đến Bangkok (Suvarnabhumi), một ngày trước khi khởi hành, do ngày khởi hành mình phải bay từ rất sớm, mình không có chuyến muộn từ Việt Nam để đợi nối chuyến. Khách hàng sẽ bay đến Bhutan từ Bangkok lúc 6h sáng. Đến Bhutan thì hướng dẫn viên người Bhutan sẽ chào đón mọi người và mình bắt đầu chương trình tour như sau:

Ngày 1: Khởi hành tới Paro

Paro là một thị trấn trung tâm của quận Paro ở Bhutan. Đây cũng là nơi duy nhất tại Bhutan có sân bay quốc tế.

Chuyến bay đến Paro được xem như một trong những trải nghiệm bay tuyệt vời nhất trên thế giới. Trong chuyến bay đến và rời Bhutan, bạn có thế thấy ngọn Everest, Kanchenjunga, Makula, và những đỉnh núi khác như Jumolhari, Jichu Drakey, and Tsrim Gang. Bạn sẽ được chào đón tại sân bay bới chuyên gia địa phương tại Bhutan; chúng tôi sẽ giúp bạn di chuyển đến tận khách sạn.

Sau khi làm thủ tục nhận phòng, chúng ta sẽ ghé thăm những nơi sau:

 • Bảo tàng Quốc gia – Ta Dzong (tháp canh) được xây dựng vào thế kỷ 17 để bảo vệ các dzong Paro Rimpong (pháo đài) bên dưới. Các điểm tham quan lớn là Paro Dzong Rinpung và thung lũng Paro. Có người nói rằng vị vua đầu tiên trong tương lai đã được giữ trong tòa tháp này như một tù nhân trong một tuần. Vị vua thứ ba phục hồi Ta-dzong và chuyển đổi nó vào Bảo tàng Quốc gia. Chuyến thăm bảo tàng này sẽ giúp bạn làm quen với cuộc sống của người Bhutan và cũng sẽ giúp bạn làm quen với lịch sử tự nhiên và văn hóa.
 • Rimpong Dzong – vương quyền và nghĩa vụ, cung điện là công trình quan trọng và sang trọng nhất Bhutan. Cung điện này là trụ sở của quận Paro, là nơi làm việc của những viên chức hàng đầu và các nhân viên, cũng như là nơi thiền viện của khoảng 200 nhà sư. Từ cung điện này đi bộ xuống cầu và lái xe một đoạn ngắn là ta có thể khám phá cả thị trấn Paro.
 • Drukgyel Dzong: Tháp canh này có một ngôi làng nhỏ xinh nằm dưới chân, được xây vào năm 1646 bởi Shabdrung Ngawang Namgyal để vinh danh chiến thắng của ông trước quân xâm lược Tây Tạng. Trước thử thách về địa lý và lịch sử, tháp canh này vẫn đứng vững và được liệt kê trong tạp chí National Geographic năm 1914. Hào quang của Drukgyel Dzong vẫn được giữ nguyên, bất chấp trận hoả hoạn năm 1951.

Qua đêm ở Paro

Ngày 2: Paro - Punakha

Độ cao Punakha: 1300m. Punakha là thủ đô của Bhutan trong thời Zhabdrun Ngawanf Namkgya trị vì, Zhabdrun Ngawanf Namkgya là người lập quốc của Bhutan. hiện nay Punakha là trung tâm hành chính và tôn giáo của quận và là nhà trú đông của cơ quan thiền sư trung ương Bhutan.

Bắt đầu buổi sáng bằng cách tận hưởng và chụp ảnh Cổng trời Dorchula (ở độ cao 3150m) với tầm nhìn hùng vĩ của dãy Himalayas. Cổng được trang trí với 108 tháp Druk Wangyel, nơi đây được xây dựng để ăn mừng sự ổn định và phồn thịnh của Bhutan, nghi thức được tổ chức bởi quốc vương Bhutan – Jigme Singye Wangchuck – nhà vua thứ IV.

Tham quan những điểm sau:

 • Chimmi lhakhang: đi dạo qua đồng lúa để đến Chimmi lhakhang, tu viện được xây vào thế kỉ thứ 15th bởi Lam Ngawang Chogyal tại nơi mà anh họ của ông – Lam Drukpa Kuenley – đã đánh bại một con quỷ hùng mạnh. Tu viện này cũng được ví như là “Niềm tin của sự sinh nở” và được tin tưởng bởi nhiều cặp đôi ghé thăm và cầu nguyện để có một mụn con vào năm sau.
 • Punakha’s Dzong – Tên có nghĩa là cung điện của Đại Lạc. dzong này đứng lộng lẫy trên mũi đất nơi hai con sông, Pho chu và Mo chu. Punakha Dzong có ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử Bhutan là nơi vị vua đầu tiên của Bhutan Ugyen Wangchuck lên ngôi vào năm 1907 và là nơi vua thứ ba mở cuộc họp Quốc hội đầu tiên. Đây cũng là nơi cư trú mùa đông cho Je Khenpo (lãnh đạo tinh thần) và toàn bộ cơ quan nhà sư trung tâm. Xá lợi của Zhabdrung Ngawang Namgyal và Terton Pema Lingpa được đặt trên tầng cao nhất của tòa tháp chính.
 • Cây cầu ở Punakha: cơ hội tuyệt vời cho những người đam mê nhiếp ảnh.

Qua đêm ở Punakha

Ngày 3: Punakha - Phobjikha

Ẩn trong dãy núi Himalaya ở độ cao 3000m so với mực nước biển, Phobjikha là một thung lũng được ghi nhận là có vùng đất ngập nước rộng và đặc biệt nhất Bhutan. Thung lũng này có ý nghĩa văn hoá quan trọng, và là minh chứng của sự chung sống hoà hợp giữa con người với thiên nhiên.

Thung lũng Phobjikha là nơi trú đông chính của loài sếu Cổ Đen – một loài sếu hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Những chú sếu luôn được bảo vệ từ thời xa xưa, do truyền thống tôn trọng mọi loài vật xung quanh của cư dân dịa phương. Hàng năm, hơn 300 trong số 500 chú sếu di cư sang Bhutan sẽ trú đông ở thung lũng này.

Bên cạnh đó, tu viện Gangtey tôn kính nhìn ra vùng đất ngập nước, được bao bọc bởi các trang trại và rừng tự nhiên, càng làm Phobjikha có một vẻ đẹp hút hồn và linh thiêng rất riêng. ngày nay, thung lũng này là một điểm không chỉ thu hút khách du lịch mà còn cả những người hành hương. Ngoài là  nơi trú đông của loài sếu, Phobjikha cũng là nhà của khoảng 500 nông dân – những người luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển kinh tế của quê hương.

Tham quan những điểm sau:

 • Gangtey Gompa: một trong những ngôi đền Nyingma lớn nhất của vương quốc nằm trên đỉnh đổi
 • Đi bộ một đoạn ngắn: hoà mình vào thiên nhiên, và thăm làng của người dân địa phương, cũng như giao tiếp với họ. Dân ở đây hơi rụt rè những rất thân thiện. Trẻ con có thể nói một chút tiếng Anh, và rất thích được nói chuyện với du khách.
 • Trang trại Khewa: Qua đêm với gia đình ở nông trại Khewa và trải nghiệm cuộc sống đích thực của Bhutan cũng như sự hiếu khách của người dân nơi đây.

Qua đêm ở Phobjikha

Ngày 4: Phobjikha – Trongsa

Trongsa ở độ cao 2300m.  Trongsa nằm ở trung tâm đất nước, về mặt lịch sử là nơi các cuộc khởi nghĩa thống nhất đất nước diễn ra.

Thăm các điểm sau:

 • Chendebji Chorten: dựng vào thế kỷ 18 bởi một Lạt ma Tây Tạng để phong ấn phần còn lại của một con quỷ đã được chinh phục ở chỗ này. Nó được xây dựng theo phong cách Nepal, với đôi mắt vẽ tại bốn điểm hồng y.
 • Trongsa Dzong: Nhờ Zhabdrung vĩ đại – ông nội của người sáng lập ngôi chùa đầu tiên tại Tongsa năm1543.  Năm 1647, các Zhabdrung đã bắt đầu công việc tuyệt vời của mình là mở rộng và thống nhất đất nước, tận dụng tất cả những lợi thế mà có thể được thu được từ vị trí Tongsa; ông đã xây dựng các Dzong tại nơi tổ tiên của ông đã dựng lên ngôi đền. Nó được xây nhiều tầng trên ngọn đồi, và có thể được nhìn thấy từ mọi hướng đến Trongsa – điều này làm nên điểm mạnh quân sự của nó.
 • Ta Dzong: bảo tàng quốc gia thứ hai trong cả nước. Tháp canh này bảo vệ Trongsa Dzong từ cuộc nổi dậy nội bộ , đứng vững trên một doi đất ở thị trấn. Chogyal Minjur Tempa, Thống đốc đầu tiên của Trongsa xây dựng nó trong năm 1652, nó có bốn điểm quan sát giống như Tiger, Lion, Garuda, và Dragon. Leo bộ lên con đường đến thăm Ta Dzong, bây giờ là một ngôi đền dành riêng cho các anh hùng sử thi, Vua Gesar của Ling. Chuyến viếng thăm tháp canh này sẽ cho du khách với một cái nhìn sâu sắc về ý nghĩa của Trongsa trong lịch sử của Bhutan. Tính đến nay, Ta Dzong của Trongsa là bảo tàng hấp dẫn nhất của dân tộc.

Chiều tối: Dạo quanh thị trấn Trongsa

 

Qua đêm ở Trongsa

Ngày 5: Trongsa – Bumthang

Bumthang là tên chung cho một nhóm bốn thung lũng – Chumey, Choekhor, Đường và Ura, với độ cao khác nhau từ 2.600 đến 4,000m. Bumthang có nét hấp dẫn rất riêng, khác biệt với các vùng khác, quyến rũ biết bao nhiêu du khách. Đây là vùng đất rất linh thiêng, được bao phủ bởi những truyền thuyết nhuốm màu tôn giáo.

Chúng ta sẽ đến Bumthang, trái tim tôn giáo của đất nước, với những thung lũng xanh tươi và những khu rừng trập trùng. Trên đường, bạn sẽ dừng lại thăm một nhà máy yathra (dệt vải) ở Chumey, nơi yathra được thiết kế với những hoạ tiết độc đáo, và bạn thậm chí còn được quan sát thợ dệt vải làm viêc ngay tại khung cửi.

Thăm các nơi sau:

 • Tu viện Tharpaling: tu viện năm ở độ cao 3,600m, là một tổ hợp gồm các toà nhà nhìn ra thung lũng Chhume.
 • Được thành lập bởi Lorepa (1187-1250), một Drukpa Kagyupa lama từ Tây Tạng, ngôi đền do ông xây là một toà nhà nhỏ, thấp hơn so với chính điện.
 • Vào thế kỉ thứ 14, một ngôi đền khác được lập nên bởi Longchen Rabjam – triết gia vĩ đại của Dzogchen, nhà hoạt động tôn giáo của trường Nyingmapa.
 • Tu viện Nimalung: Lhakhang này được đồng sáng lập bởi Dasho Gonpo Dorji và Doring Trulku Jamyang Kunzang vào năm 1935.
 • Các di tích chính của đền thờ hai tầng là một bức tượng tuyệt đẹp của Guru Rimpoche. Tu viện được trang trí bằng những bức tranh tường theo truyền thống của Nyingmapa và Drukpa. Ngoài ra còn có những bức tranh của Guru Rimpoche và các đệ tử của ông, dòng truyền thừa của Terton Pema Lingpa, và nhiều bậc thầy Phật giáo liên kết với các tu viện.

Qua đêm ở Bumthang

Ngày 6: Thăm quan Bumthang

Đến thăm các điểm sau:

 • Jambay Lhakhang: The temple is dedicated to the Buddha of the Future and was built in the 7th century.  It is one of the oldest temples in the country.  There are three different temples to explore in the main building.
 • Kurjey Lhakhang: một trong những nơi linh thiêng nhất trong vương quốc, là “vị thánh bảo trợ” của Bhutan, Guru Rinpoche (Đức Liên Hoa Sanh) thiền định ở đây. Kurjey có nghĩa là “dấu ấn cơ thể.” Guru Rimpoche đầu tiên đến nơi này để giúp chữa trị cho các vị vua  bị bệnh nặng do những thế lực đen tối hãm hại. Guru Rimpoche thiền định trong hang động và để lại dấu ấn cơ thể của mình bên trong (do đó có tên Kurjey). Là người bảo vệ của Phật giáo, ông chinh phục các vị thần địa phương, một chiến tích khiến ngài có thể khiến vua và dân bản địa đi theo đạo Phật. Sự kiện này đánh dấu sự ra đời của Phật giáo Bhutan.
 • Tamshing Lhakhang: được thành lập năm 1501 bởi Pema Lingpa, chứa những bức tranh tường Phật giáo cổ thú vị. Khu vực này có ý nghĩa tinh thần rất lớn ở Bhutan, được gắn liền với truyền thuyết địa phương. Bumthang nổi tiếng với việc sản xuất mật ong, bơ, táo, mơ và bia Red Panda.
 • Jambay Lhakhang : Giống như Kyichu Lhakhang ở thung lũng Paro, ngôi đền này được cho là nơi đầu tiên mà vua Songtsen Gampo của Tây Tạng xây dựng vào thế kỷ thứ 7, là một trong hai di tích lâu đời nhất ở Bhutan.
 • Konchogsum Lhakhang: được xây vào thế kỉ thứ 6 và cải tạo vào năm 1995, khiến cho diện mạo của nó mới mẻ hơn. Lhakhang này có một quả chuông lớn, tương truyền rằng khi rung thì đến tận Lhasa của Tây Tạng cũng nghe thấy. Trong thế kỉ thứ 17, một đội quân của Tây Tạng định đánh cắp chuông những do nó quá nặng, họ đã đánh rơi và làm bể nó. Hiện giờ quả chuông được trưng bày ở Bảo tàng Quốc gia tại Paro.
 • Trang trại: Qua đêm với gia đình ở nông trại và trải nghiệm cuộc sống đích thực của Bhutan cũng như sự hiếu khách của người dân nơi đây.

Qua đêm ở Bumthang

Ngày 7: Bumthang – WanduePhodrang

Lái xe về lại Wangdue Phodrang sau bữa sáng, trở lại với hành trình ở Cổng trời Yotong La tại độ cao 3,551m. Trên đường đi ghé thăm làng Tangshibi và trải nghiệm cuộc sống thường ngày của nông dân ở đây. Gặp những người chăn bò (yak) và tìm hiểu về cuộc sống thư thái của họ. Nhấm nháp chút trà bơ nổi tiếng của Bhutan.

Dạo quanh thị trấn mới của Wangdue Phodrang.

Qua đêm ở WangduePhodrang

Ngày 8: Wangdue – Thimphu

Thimphu (Độ cao 2320m). Thimphu là một thành phố thủ đô nhỏ nhưng duyên dáng tọa lạc tại trung tâm của dãy Himalayas với dân số khoảng 10,000 người. Nơi đây chẳng có gì như bạn hình dung về một thành phố thủ đô. Tất cả các tòa nhà và nhà ở được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống của Bhutan.

 • Nhà tưởng niệm Chorten: nhà tưởng niệm này được xây vào năm 1974 để tưởng nhớ nhà vua thứ III của Bhutan, Jigme  Dorji Wangchuck. Công trình kiến trúc tôn giáo này chỉ xoay quanh theo một chiều duy nhất – chiều kim đồng hồ.
 • Buddha Point – tham quan tượng Phật ngồi lớn nhất trên thế giới. Nơi đây cũng là tu viện cho các thiền sư và là nơi nghỉ chân cho khách tham quan. Hãy tận hưởng quang cảnh kì vĩ của thành phố Thimphu từ điểm này.
 • Tashichho Dzong (Thimphu Dzong): Đây là tòa nhà chính của ban thư ký, nơi các bộ chính phủ, các cơ quan của Nhà vua, ngai vàng, các văn phòng và khu nhà ở của các cơ quan nhà sư được đặt. Các pháo đài khổng lồ, hay còn ccó tên gọi là pháo đài vinh quang của tôn giáo, ban đầu là một công trình kiến trúc nhỏ nhưng đã được mở rộng / tái thiết lập bởi Vua Jigme Dorji Wangchuck năm 1965.
 • Bảo tàng dệt may quốc gia: đây là bảo tàng rất đáng tham quan để học hỏi về nghệ thuật của ngành may mặc quốc dân tại Bhutan. Tầng đầu tiên tập trung vào trang phục “Cham”, tầng trên giới thiệu các kĩ thuật dệt may chính yếu, phong cách ăn mặc của người dân bản xứ và loại vải được ưa chuộng bởi phụ nữ và đàn ông Bhutan. Thông thường, có một nhóm nghệ nhân làm việc với khung dệt của họ bên trong cửa hàng lưu niệm của bảo tàng. Nhóm nghệ nhân minh họa công việc từ trung tâm dệt may có tiếng Lhuentse phía đông bắc Bhutan.

Buổi chiều: Dạo quanh Thimphu và khám phá cuộc sống địa phương

Qua đêm ở Thimphu

Ngày 9: Tham quan Thimphu

Buổi sáng: đi bộ đến tu viện Tango trong khoảng 1 giờ. Tu viện Tango đã được xây từ thế kỉ thứ 17 bởi thủ lĩnh thứ 4 tạm thời, Gyeltse Tenzin Rabgay. Đây cũng là nhà của một trong những bức thăng ca đồ sộ nhất Bhutan. Bạn sẽ có cơ hội tương tác với các vị tăng lữ và tìm hiểu đời sống của họ tại đây. Lái xe về thị trấn để dùng bữa trưa:

Sau bữa trưa tham quan các điểm sau:

 • Xưởng làm giấy thủ công: Mặc dù quá trình làm giấy truyền thống đơn giản và có thể xem là tốn nhiều thời gian để thu thập các nguyên liệu như vỏ cây Daphne và rễ cây để làm keo. Tách ra khỏi bếp lò sấy khô các tờ giấy, mọi thứ hầu như hoàn thành bằng thủ công. Giấy Daphne là một trong những loại giấy tốt nhất thế giới và được khuyên dùng cho các nghệ sĩ.
 • Khu bảo tồn Quốc gia Takin: Đi bộ hoặc đi xe lên Khu bảo tồn Takin nơi có loại động vật quốc gia Bhutan sinh sống. Thần thoại kể rằng Takin là kết quả của Dê và Bò, những nhà nghiên cứu sinh vật học đồng ý rằng nó mối quan hệ gần nhất là giống bò đực ở Phương Bắc. Con vật kỳ lạ này nhìn như thể được kết hợp từ nhiều phần của một vài loài và một cách mơ hồ giống với một một loại bò rừng châu Mỹ được nhuộm lông màu vàng. Bò cái Takin còn được biết đến với việc ẩn nấp bằng cách nằm dài trên mặt đất.
 • Chợ nông sản trăm năm: Đi bộ qua chợ này và mua sắm/giao lưu với các nông dân địa phương. Chợ Thimphu cuối tuần là chợ nội địa lớn nhất cho nông dân ở Bhutan. Người nông dân đến từ khắp nơi trên đất nước để bán nông sản của họ trong chợ. Với sự phong phú loại của các sản phẩm tươi sạch, hữu cơ…. Chợ nông sản đã trở thành điểm đến yêu thích cho khách du lịch và là nơi giải trí cho mọi người từ tất cả mọi nơi. Ở gần đó, bằng qua dầm cầu đi bộ. Kuendeyling Bazaam, đi tới phía Đông là bộ sưu tập của nơi bán trang phục, hàng thêu dệt và thủ công mỹ nghệ (Nếu bạn tới đây vào cuối tuần).

Qua đêm ở Thimphu

Ngày 10: Thimphu – Haa – Paro

Chuyến đi từ Thimphu-Haa-Paro đi lên dốc thoải, qua một khu rừng thông, sồi, hoa đỗ quyên đến Cổng trời Chelila – ở độ cao 3,810m. Từ đây có thể nhìn được toàn cảnh vùng phía tây và phía bắc của dãy núi Himalaya cũng như thung lũng Haa và Paro. Từ Cổng trời Chelila ta đi 24km xuống dốc thì đến thung lũng Paro.

Haa ở độ cao 1140m. Thung lũng Haa là một trong những địa điểm gây ấn tượng mạnh của Vương Quốc, trải dài trên một khu vực rộng khoảng 1706 km vuông. Trong suốt kỷ nguyên tiền Phật Giáo, thung lũng Haa được biết đến như là vùng đất linh thiêng của. Cư dân ban đầu mang máu động vật tới những vị thần địa phương.

Sau này niềm tin vào chủ nghĩa tự nhiên đã chuyển sang sự bình yên của Phật giáo truyền thống trong thế kỷ thứ 8 bởi Guru Padmasambhava. Sư phụ mật tông, Guru Padmasambhava, đã chinh phục những vị thần địa phương như Ap Chundu và biến họ những hộ vệ của Phật giáo truyền thống.

Tuy nhiên, dấu vết của tín ngưỡng này vẫn còn được ghi lại trong hình thức của lệ hội và nghi lễ.

Sau bữa trưa, khám phá thung lũng Haa và thăm những ngôi đền độc đáo, các nông trại và thị trấn Haa.

 

Thăm quan ở thung lũng Haa:

 

Lhakhang Karpo (Tu viện Trắng): Nó được thành lập trong thể kỷ thứ 7 bời Vua Tây Tạng Songten Gempo trong nhiệm vụ của ông ấy nhằm xây dựng 108 tu viện trong 1 ngày. Một huyền thoại nói rằng một con chim trắng và đen đã bay tới từ Tây Tạng và đậu ở vi trí tu viện Lhakhang bây giờ.

 

Lhakhang Nakpo (Tu viện Đen): Nằm ờ làng Dumchoe, tu viện được thành lập trong thể kỷ thứ 7 bởi Vua Tây Tạng Songten Gempo trong nhiệm vụ của ông ấy nhằm xây dựng 108 tu viện trong 1 ngày. Nó nằm ở phía Bắc của Lhakhang Karpo. Ngôi đền được gọi tên Nagpo (Màu đen) vì nó được xây dựng ở phía mà con chim bồ câu màu đen hạ cánh.

 

Qua đêm ở Paro

Ngày 11: Đi bộ đến tu viện Taktshang (Tiger’s Nest)

Biểu tượng danh thắng quan trọng nhất của Bhutan – Taktsang – Tiger’s Nest được xây dựng treo leo trên một vách núi cách thung lũng Paro 300m. Nơi đây được khám phá đầu tiên bởi Guru Rimpoche, sáng lập viên của Mật Tông Phật giáo tại những quốc gia Hy Mã Lạp Sơn, vào thế kỉ thứ 8. Có tin đồn rằng ông thiền tại đây trong 3 tháng. Ngôi đền đầu tiên được xây vào thế kỉ thứ 17, nhưng bi kịch thay, nó đã bị thiêu rụi vào năm 1998. Như một con chim phượng hoàng kiêu hãnh, ngôi đền được phục chế hoàn chỉnh nhất vào năm 2003. Taktsang được coi là một trong 10 nơi linh thiêng trong thế giới phật giáo. Bạn có thể tham quan tới 3 ngôi đền khác nhau trong khu đền Taktsang. Bạn có thể yêu cầu để cưỡi ngựa lên đền.

Tiger Nest
Buổi chiều: thư giãn trong khách sạn hoặc tự do tham quan làng xung quanh đền.
Qua đêm tại Paro. Naksel Boutique Hotel & Spa www.naksel.com


Ngày 12: Khởi hành từ Paro về Bangkok

Sau bữa sáng, quý khách sẽ được đưa tới sân bay Paro để bay về Bangkok và kết thúc chuyến đi.

Giá bao gồm

 

 • Vé máy bay khứ hồi Bhutan – Bangkok
 • Đưa đón tại sân bay
 • Khách sạn tiêu chuẩn 4*- 5* tại Bhutan.
 • Visa
 • Các bữa ăn theo hành trình ( sáng, trưa, tối)
 • Nước khoáng suốt hành trình
 • Xe riêng máy lạnh
 • Vé vào các điểm tham quan
 • Hướng dẫn viên Tiếng Anh
 • Tài xế riêng
 • Thuế và phí du lịch của Chính phủ
 • Trang phục truyền thống Bhutan
Ngày khởi hành sắp tới
Tháng 12:

 

 • 21/12
 • 28/12
 • 30/12

Tháng 1:

 • 25/1(Ngày 28 Tết)
 • 30/1(Mùng 3 Tết)

Tháng 2:

 • 8/2
 • 15/2
 • 22/2

 

Các mức giá

Giá liên hệ

Giá không bao gồm

 

 • Vé máy bay khứ hồi đến Bangkok
 • Tips cho HDV (7 USD/khách/ngày)
 • Tips cho tài xế (5 USD/khách/ngày)
 • Các chi phí mua sắm cá nhân
 • Bảo hiểm du lịch

Đăng ký đặt chỗ