Tour tuần trăng mật Bhutan 6N5Đ (Naksel)

Naksel

Viện bảo tàng quốc gia

Tu viện - pháo đài Rinpung

Lễ cưới truyền thống Bhutan

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo được bao phủ bởi những ngọn núi cao, những thung lũng sâu. Nơi mà lòng trắc ẩn và trí huệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.
Ở Bhutan, nơi mà chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỉ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày.

Chuyến đi đến Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

Ngày 1: Khởi hành từ Paro - ThimPhu

Paro (Cao 2400m/7218f) – Vẻ đẹp của thung lũng Paro được tóm gọn trong sự phong phú của văn hóa, phong cảnh tuyệt đẹp và  hàng ngàn câu chuyện thần thoại và huyền thoại. Nó là nhà của rất nhiều ngôi chùa và thiền viện lâu đời của Bhutan. Paro cung là một trong nhưng thung lũng phì nhiêu nhất của Vương Quốc cung cấp một lượng lớn gạo đỏ địa phương nổi tiếng. 

Chuyến bay tới Paro  được xem như là một trong những trải nghiệm bay đẹp mắt trên thế giới. Trong khi bay vào và ra khỏi Bhutan, bạn có thể được nhìn thấy ngọn núi Everest, Kanchenjunga, Makula, và những đỉnh núi cao khác như Jomolhari, Jichu Drakey and Tsrim Gang. Bạn sẽ được chào đón bởi đại diện của Rainbow Tour và Trek và trung chuyển tới khách sạn.

 Cô dâu và Chú rể sẽ được chia ra  2 phòng khác nhau để nghỉ ngơi.

Buổi chiều sẽ tham quan:

 • Viện bảo tàng quốc gia: Ta-Dzong (Tháp đồng hô) được xây dựng từ trong thề kỷ thứ 17 để bảo vệ pháo đài Paro Rimpong. Có câu chuyện kể răng vị vua tương lai đầu tiên đã  giữ 1 tù nhân trong tháp này khoảng 1 tuần. Vị vua thứ 3 sửa chữa lại Ta-Dzong và chuyển nó sang làm Bảo tàng Quốc gia. Khách tham quan tới Bảo tàng sẽ làm quen với cách sống của người Bhutan và làm quen với lịch sự tự nhiên cũng như văn hoá nơi này.
 • Paro Rimpong Dzong: Vương giả và bệ vệ, pháo đài được cho là có nét đặc biệt và kiến trúc quan trọng ở Bhutan. Pháo đài này là cơ quan chính của quận Paro, nhà của quản trị viên trưởng và các nhân viên, cũng như là tu viện với khoảng 200 thầy sư. Từ pháo đài, đi bộ xuống cây cầu và đi xe một đoạn ngắn để khám phá thị trấn Paro.

Buổi chiều: Thời gian trang điểm giành cho Cô dâu và Chú rể. Lúc này sẽ bao gồm chuyến đi mua sắm để tìm  trang phục đám cưới hoàn hảo (Trang phục truyền thống của người Bhutan cho lễ cưới. KIRA cho Cô dâu và  GHO cho Chú rể) hoặc những món quà khác.

Qua đêm ở Paro.

Ngày 2: Paro (Ngày lễ cưới truyền thống Bhutan)

Hôm nay bạn sẽ được mặc trang phục Bhutan với màu sắc rực rỡ và tham gia lễ cưới truyền thống của người Bhutan tại khách sạn Naksel. Lễ cưới truyền thống sẽ được diễn ra với trang phục của người Bhutan và được chứng kiến bởi các nhà sư.
Hai bạn sẽ thực hiện một nghi lễ truyền thống dành riêng cho các cặp đôi.

Hai bạn sẽ được ngôi gần nhà sư, người điều hành lễ cưới và cầu phúc cho cặp đôi cho hạnh phúc của họ, được sum vầy trọn kiếp và thịnh vượng. Hai bạn sẽ trao nhau rượu giao bôi và sẽ được công nhận là vợ chồng, sau đó, khách sẽ tặng khăng choàng trắng (Khaddar) từ vị LAMA; tiếp theo nhân viên của Rainbow Tour and Treks và Khách san Naksel tặng cho hai những món quà cho ngày cưới.

Sau lễ cưới, Vũ công truyền thống người Bhutan sẽ tổ chức một nghi lễ văn hóa và những sự kiện khác từ sáng đến tối. Cô dâu và Chú rể có thể mời các khách mời đến tham dự đám cưới. 

Qua đêm ở Paro.

Ngày 3: Paro - Thimphu (65km - 1 giờ)

Đoàn sẽ lái xe đến Paro sau bữa sáng. Trên đường chúng ta sẽ đi thăm quan Vườn Lastmperi Botanical – Khu vườn nằm ở trung tâm của công viên thực vật học ( 35km từ Thimphu) và có hơn 46 loại hoa Đỗ Quyên.

Buổi chiều tham quan những địa điểm sau ở Paro:

 • Viện bảo tàng quốc gia: Ta-Dzong (Tháp đồng hồ) được xây dựng từ trong thế kỷ thứ 17 để bảo vệ pháo đài Paro Rimpong. Có câu chuyện kể rằng vị vua đầu tiên đã bị giam giữ 1 tù nhân trong tháp này khoảng 1 tuần. Sau đó vị vua đời thứ 3 đã sửa chữa lại Ta-Dzong và chuyển mục đích sang làm Bảo tàng Quốc gia. Khách tham quan tới Bảo tàng sẽ làm quen với cách sống của người Bhutan và tìm hiểu lịch sử tự nhiên và văn hóa.
 • Paro Rimpong Dzong: Vương giả và bệ vệ, pháo đài được cho là có nét đặc biệt và kiến trúc quan trọng ở Bhutan. Pháo đài này là cơ quan hành chính của quận Paro, là nhà của các nhân viên và cũng là tu viện với khoảng 200 thầy sư.
 • Kyichu Lhakhang: Là một trong nhưng ngôi miếu lâu đời và linh thiêng nhất của Vương quốc kể từ thể kỷ thứ 7 ( Một cái khác là Jambey Lhakhang ở Bumthang). Khu phức hợp Lhakhang bao gồm 2 chùa. Cái đầu tiên dược xây dựng bởi vua Tây tạng, Songtsen Gampo trong thể kỷ thứ 7,  đến năm 1968, H.M Ashi Kesang, Mẫu Hậu của Bhutan, đã cho xây dựng cái chùa thứ 2 từ kiến trúc ban đầu.

Buổi tối: Khám phá thị trấn Paro.

Qua đêm ở Paro: Naksel Boutique.

Ngày 4: Thimphu - Paro (65km - 1giờ)

Buổi sáng tham quan

 • Trường nghệ thuật:  Đây là trung tâm nguyên thủy của việc học về nghệ thuật của người Bhutan. Dựa trên sở thích của các học viên, một người có thể trở thành chuyên về bất kỳ cái nào trong 13 nghệ thuật và thủ công, bao gồm về, dệt, điêu khắc, thợ rèn, thêu…..v.v.v. Đây là nơi tốt nhất để khách du lịch tìm hiểu về nghệ thuật và nghề thủ công ở Bhutan.
 • Khu bảo tồn Quốc gia Takin: Thần thoại kể rằng Takin là kết quả của Dê và Bò, nhưng theo các nhà nghiên cứu sinh vật học nó có mối quan hệ gần nhất là giống bò đực ở Phương Bắc. Con vật kỳ lạ này nhìn như thể được kết hợp từ nhiều phần của một vài loài và giống loại bò rừng châu my được nhuộm lông màu vàng. Bò cái Takin còn được biết đến với việc ẩn nấp bằng cách nằm dài trên mặt đất. 

Sau bữa trưa đi tới Paro và tham quan những địa điểm sau:

 • Kyichu Lhakhang:  Nó là một trong nhưng ngôi miếu lâu đời và linh thiêng nhất của Vương quốc kể từ thể kỷ thứ 7 ( Một cái khác là Jambey Lhakhang ở Bumthang). Khu phức họp Lhakhang bao gồm 2 chùa. Cái đầu tiên dược xây dựng bởi vua Tây tạng, Songtsen Gampo trong thể kỷ thứ 7 và trong năm 1968, H.M Ashi Kesang đã cho xây dựng cái chùa thứ 2 từ hình mẫu và kiến trúc  ban đầu.
 • Dungtes Lhakhang: Ngôi chua này được xây dựng vào thế kỷ thứ 15 bởi Thangthong Gyalpo – một vị thánh của Tây Tạng. Ngôi chùa này có một số bức tường được vẽ và mang lại cảm giác của thế kỷ thứ 15.

Buổi tối thư giãn và Đá nóng tại nông trại.

Qua đêm ở Paro.

Ngày 5: Taktshang, Tiger’s Nest.

Là biểu tượng quan trong của Bhutan, Takshang – Tiger’s Nest bám vào sướn dốc của vách đá nhô ra 300m toa lạc trên thung lũng Paro. Nới này được Guru Pimpoche khám phá, người sáng lập trường phái mật tông của Phật giáo ở các quốc gia thuộc dãy Hymalayas, trong thế kỷ thứ 8. Truyện kể răng ông đã ngồi thiền ở đó khoảng 3 tháng. Ngôi đền đầu tiên đươc xây dựng vào thế kỷ 17, nhưng đã bị thiêu rụi do lửa vào nằm 1998. Ngôi đền được tái thiết và khôi phục với đầy đủ vẻ huy hoàng từ năm 2003.

Takshang được xem như là nơi linh thiêng thứ 10 trong giới Phật pháp. Bạn có thể tham quan 3 ngôi đền khác nhau ở phía trong khu phức hợp Takshang. Cưỡi ngựa sẽ được cung cấp dựa trên yêu cầu.

Qua đêm ở Paro.

Ngày 6: Khởi hành từ Paro về Bangkok

Sau bữa sáng, quý khách sẽ được đưa tới sân bay Paro để bay về Bangkok và kết thúc chuyến đi.

Giá bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi Bhutan – Bangkok
 • Đưa đón tại sân bay
 • Khách sạn tiêu chuẩn 4*- 5* tại Bhutan.
 • Visa
 • Các bữa ăn theo hành trình ( sáng, trưa, tối)
 • Nước khoáng suốt hành trình
 • Xe riêng máy lạnh
 • Vé vào các điểm tham quan
 • Hướng dẫn viên Tiếng Anh
 • Tài xế riêng
 • Thuế và phí du lịch của Chính phủ
 • Trang phục truyền thống Bhutan
 • Lễ cưới truyền thống Bhutan
Ngày khởi hành sắp tới

Các bạn có thể tự chọn ngày khởi hành.

 

Các mức giá

Các tháng 12,1,2,6,7,8: 1,930 USD/ khách

Các tháng 9,10,11,3,4,5:

2,280 USD/khách

Giá không bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi đến Bangkok
 • Tips cho HDV (7 USD/khách/ngày)
 • Tips cho tài xế (5 USD/khách/ngày)
 • Các chi phí mua sắm cá nhân
 • Bảo hiểm du lịch

Đăng ký đặt chỗ

Bạn muốn thêm nhiều lựa chọn tour?

Best Bhutan Travel còn nhiều lịch trình tour có sẵn khác cho bạn