Yoga, Thiền kết hợp khám phá văn hóa Bhutan 7N6Đ

Buddha Point

Tiger's Nest

Pháo đài Tashichho

Chợ nông sản trăm năm

Punakha Dzong

Lần đầu tiên trải nghiệm kết hợp giữa Yoga, Thiền định, Hành hương và tìm hiểu Văn hoá ở Bhutan, duy nhất dành cho các khách hàng Việt Nam trong tháng 7 này.

Không những được trải nghiệm những buổi sáng đầy năng lượng – bắt đầu ngày mới đắm mình vào thiên nhiên tĩnh lặng, hít thở không khí trong lành Bhutan với những bài tập Yoga phù hợp dưới sự hướng dẫn của Thầy Eswar đến từ Ấn Độ với 16 năm kinh nghiệm – mà còn là những buổi tối trước khi đi ngủ cùng tịnh tâm thiền định dưới ánh đèn bơ ở tu viện, sau ngày dài tham quan tìm hiểu và khám phá những địa danh nổi tiếng không thể bỏ qua ở đất Phật Bhutan.

Ngày 1 (4/7/2017): Khởi hành từ Việt Nam - Bangkok

Từ Việt Nam quý khách bay đến Bangkok và được đại diện của khách sạn đón về khách sạn làm thủ tục nhận phòng và nghỉ ngơi. Sáng sớm hôm sau, xe của khách sạn đưa quý khách ra sân bay Suvarnabhumi lúc sáng sớm (khoảng 4:00-4:30AM) để làm thủ tục lên máy bay.

Ngày 2 (5/7/2017): Khởi hành từ Paro - Thimphu

Độ cao Paro: 2200m. Paro là một thị trấn và thủ phủ của tỉnh Paro ở Bhutan. Đây cũng là nơi duy nhất có sân bay quốc tế trong cả nước.

Các chuyến bay đến Paro được xem là một trong những trải nghiệm ngoạn mục nhất trên thế giới. Khi bay đến Bhutan, bạn có thể thấy đỉnh núi Everest, Kanchenjunga, Makula, và các đỉnh khác như Jumolhari, Jichu Drakey, và Tsrim Gang.

Hướng dẫn viên sẽ đón bạn tại sân bay và đưa bạn về khách sạn.

Thimphu là một thành phố nhỏ, vốn quyến rũ nép mình ở trung tâm của dãy Himalaya với dân số khoảng 100.000 người. Nó hoàn toàn không giống với những gì bạn có thể tưởng tượng được về một thủ đô. Tất cả các ngôi nhà được xây dựng và trang trí theo phong cách truyền thống của Bhutan.

Các điểm đến:

 • Memorial Chorten – Tòa bảo tháp này được xây dựng vào năm 1974 để tôn vinh vị vua thứ 3 của Bhutan, Jigme Dorji Wangchuck . Tòa tháp được cấu trúc theo một chiều kim đồng hồ (tụng kinh và xoay các vòng cầu nguyện lớn màu đỏ).
 • Bhudha Point – Buổi chiều bạn sẽ được tham quan bức tượng Đức Phật ngồi lớn nhất thế giới, giữa một tu viện và đồng thời là trung tâp tiếp đón du khách rộng thênh thang. Hãy tận hưởng một cái nhìn tuyệt đẹp của thành phố Thimphu từ góc này.
 • Changangkha Lhakhang – Một đền thờ và tu viện nằm trên một sườn núi ở Thimphu, phía nam Motithang. Ngôi đền này được thành lập vào thế kỷ 12 taij một vùng đất được được lựa chọn bởi Lama Phajo Drugom Shigpo, người đến từ Tây Tạng. Bức tượng trung tâm ở đây là Chenrezig với 11 cái đầu. Từ sân chùa, bạn sẽ bắt gặp một khung cảnh thơ mộng dưới thung lũng Thimphu.

Buổi tối: Khám phá thành phố / chợ thủ công mỹ nghệ/ chợ cuối tuần Thimphu

Trước bữa tối: Tóm tắt lại lịch trình cho những ngày tiếp theo. Sau bữa tối, thiền định từ 9:00-10:00PM. Kết thúc ngày thứ nhất.

Qua đêm tại Thimphu: Namgay Heritage Hotel hoặc Thimphu Tower.

Ngày 03 (6/7/2017): Thăm quan Thimphu

Sáng sớm, bắt đầu tập yoga và ngồi thiền- hướng dẫn bởi Master Eswar đến từ Ấn Độ-  từ 6:00-7:00AM ở công viên thế kỉ tại Thimphu. Sau đó quay lại khách sạn để ăn sáng.

Sau đó lái xe đến Thiền viện Cheri. Được thành lập bởi Zhabdrung Ngawang Namgyal vào năm 1620, thiền viện Cheri cách trung tâm Thimphu 15km về phía Bắc. Phần tro của phụ thân Namgyal được thờ phụng trong một chorten trang trí lộng lẫy bằng bạc ở trong thiền viện, sau khi thân thể của ngài bị đưa trộm sang đây từ Tây Tạng. Cheri vẫn là một nơi quan trọng cho các tăng lữ để thiền định, với khoảng trên dưới 30 nhà sư ở đây. Thiền viện được xây dựng để làm một trường tu của triết học Phật Giáo, siêu hình học, toán học, thơ ca và các môn Phật giáo khác. Theo những câu chuyện huyền thoại của Bhutan, nơi này lần đầu tiên được thăm bởi Padmasambhava trong thể kỷ thứ 8. Trong thế kỷ thứ 13 nó được thăm viếng bởi Phajo Drugom Zhigpo, một Lama Tây Tạng, người đầu tiên sáng lập truyền thống Drukpa Kaguy ở Bhutan. Zhabdrung đã dành 3 năm để ẩn dật và sau đó, thường xuyên sử dụng nó như là một nơi cư trú.

Ngồi thiền khoảng nửa tiếng trong thiền viện Cheri. Lama ở đây sẽ thắp đèn bơ và cầu nguyện cho nhóm.

Bữa trưa picnic ở cầu Cheri bên cạnh bảo tháp mới xây.

Buổi chiều thăm Tashicho Dzong. Đây là tòa nhà chính của ban thư ký, nơi các bộ chính phủ, các cơ quan của Nhà vua, ngai vàng, các văn phòng và khu nhà ở của các cơ quan nhà sư được đặt. Các pháo đài khổng lồ, hay còn có tên gọi là pháo đài vinh quang của tôn giáo, ban đầu là một công trình kiến trúc nhỏ nhưng đã được Vua Jigme Dorji Wangchuck cho mở rộng vào năm 1965.

Công trình dzong tuyệt đẹp này nằm ở rìa phía Bắc của Thimphu và bên bở Tây của sông Wang Chhu, hoà hợp một cách hoàn hảo với phong cảnh của thung lũng, tạo cho thành phố Thimphu đường nét vừa quyền quý vừa vương giả. Dzong này cũng là nơi nhà vua thứ năm – vị vua hiện tại của Bhutan, làm lễ đăng quang vào năm 2008.

Sau bữa tối, ngồi thiền từ 9:00 đến 10:00PM. Kết thúc ngày 02.

Qua đêm ở khách sạn Namgay.

Ngày 04 (7/7/2017): Thimphu – Punakha

Từ 6-7:00AM: Tập yoga với Master Eswar tại khu vườn của khách sạn Namgay Heritage.

Sau đó dùng bữa sáng, rồi lái xe tới Cổng trời Dochula ở độ cao 3150m, để chứng kiến cảnh quan tuyệt đẹp phía đông dãy Himalaya (nếu thời tiết cho phép). Dochu La được đánh dấu với 108 ngôi tháp tưởng niệm. Druk Wangyel Chorten, được xây dựng để kỷ niệm sự ổn định và tiến bộ được mang đến cho Bhutan bởi Hoàng thượng Jigme Singye Wangchuck, vị vua thứ tư. Thưởng thức và chụp ảnh đèo và toàn cảnh của dãy Himalaya.

Thăm các điểm sau ở Punakha:

 • Punakha’s Dzong – Tên có nghĩa là cung điện của Đại Lạc. dzong này đứng lộng lẫy trên mũi đất nơi hai con sông, Pho chu và Mo chu. Punakha Dzong có ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử Bhutan là nơi vị vua đầu tiên của Bhutan Ugyen Wangchuck lên ngôi vào năm 1907 và là nơi vua thứ ba mở cuộc họp Quốc hội đầu tiên. Đây cũng là nơi cư trú mùa đông cho Je Khenpo (lãnh đạo tinh thần) và toàn bộ cơ quan nhà sư trung tâm. Xá lợi của Zhabdrung Ngawang Namgyal và Terton Pema Lingpa được đặt trên tầng cao nhất của tòa tháp chính.
 • Cầu sắt treo Punakha
 • Chimmi Lhakhang: Tu viện của thế kỷ 15 được xây dựng bởi Lâm Ngawang Chogyal, nơi anh em họ của ông Lam Drukpa Kuenley (thường được gọi là “chúa điên”) chinh phục một con quỷ mạnh mẽ. Tu viện này cũng được gọi là “Niềm tin của sự sinh sôi”, họ tin rằng bất cứ cặp vợ chồng được phước lành từ ngôi đền này được phúc có con trong năm tới. Đi bộ tổng cộng 1.3 tiếng.

Bữa trưa tại làng Chimi Lakhang

Bữa tối tại khách sạn.

Ngồi thiền và chia sẻ cảm xúc sau một ngày, từ 9-10:00PM.

Qua đêm ở Punakha: Drubchhu Resort hoặc Zingkham Resort

Ngày 05 (8/7/2017): Punakha – Paro

Tập yoga buổi sáng bên bờ sông, từ 6-7:00.

Lái xe đến Paro sau bữa sáng. Trên đường đi thăm quan Vườn bách thảo Lamperi. Khu vườn nằm ở trung tâm của một công viên bách thảo cách Thimphu 35km và có đến 46 loài đỗ quyên.

Thăm quan các điểm sau ở Paro:

 • Bảo tàng Quốc gia – Ta Dzong (tháp canh) được xây dựng vào thế kỷ 17 để bảo vệ các dzong Paro Rimpong (pháo đài) bên dưới. Các điểm tham quan lớn là Paro Dzong Rinpung và thung lũng Paro. Có người nói rằng vị vua đầu tiên trong tương lai đã được giữ trong tòa tháp này như một tù nhân trong một tuần. Vị vua thứ ba phục hồi Ta-dzong và chuyển đổi nó vào Bảo tàng Quốc gia. Chuyến thăm bảo tàng này sẽ giúp bạn làm quen với cuộc sống của người Bhutan và cũng sẽ giúp bạn làm quen với lịch sử tự nhiên và văn hóa.
 • Tiếp tục thăm Paro Dzong Rimpung – vương giả và hùng vĩ, pháo đài được cho là một trong những cấu trúc đặc biệt và quan trọng nhất ở Bhutan. Dzong này là trụ sở của huyện Paro, nhà ở quản trị và đội ngũ nhân viên, và khoảng 200 nhà sư.
 • Từ dzong, du khách đi xuống cầu và sau đó đi một đoạn ngắn lái xe cho một cơ hội để khám phá những thị trấn Paro.
 • Trước khi trở về khách sạn, bạn sẽ được tham quan Kyichu Lhakhang. Đây là một trong những đền thờ cổ xưa nhất và thiêng liêng nhất của Vương quốc có niên đại từ thế kỷ thứ 7 (khác là Jambey Lhakahng trong Bumthang). Các phức hợp Lhakhang gồm hai ngôi đền. Ngôi đền đầu tiên được xây dựng bởi vua người Tây Tạng, Songtsen Gampo vào thế kỷ thứ 7 và vào năm 1968, Ashi Kesang, Thái Hậu của Bhutan, xây dựng ngôi đền thứ hai trong mô hình ban đầu.

Ngồi thiền dưới sự hướng dẫn của thầy Eswar và thắp đèn bơ cùng Lama ở Kyichu Lhakhang.

Dùng bữa tối ở khách sạn lúc 7:00PM.

Sau bữa tối, ngồi thiền từ 9-10:00PM. Kết thúc ngày 04.

Qua đêm ở Paro: Naksel Boutique Hotel and Spa www.naksel.com

Ngày 06 (9/7/2017): Paro - Đi bộ đến Taktshang, Tiger’s Nest

Ngồi thiền vào sáng sớm, tập yoga và cầu nguyện dưới sự hướng dẫn của thầy Eswar ở phòng tập yoga của khách sạn Naksel, với view nhìn ra Tu viện Tiger’s Nest và dãy núi Jumolhari (có đỉnh núi cao thứ hai ở Bhutan).

Sau khi ăn sáng, bạn sẽ được đưa đến điểm khởi hành để bắt đầu leo núi/ tản bộ đến các tu viện Taktsang (Tiger’s Nest). Trên đường mòn dẫn đến tu viện, bạn sẽ đi qua rừng thông tuyệt  đẹp, đi qua cây cầu được trang trí bởi rêu Tây Ban Nha, và một khu rừng thi thoảng những lá cờ cầu nguyện bay phấp phới.

Sau khi dừng chân giải khát tại một quán cà phê trên đường đi, bạn sẽ tiếp tục đi tiếp một đoạn cho đến khi  đi qua một vực sâu thẳm nhưng nhìn như trong tầm tay là bạn đã đến tu viện Taktsang.

Được xây dựng vào năm 1600, tu viện tuyệt vời này bám vào các cạnh của một vách  cách 300 mét so với thung lũng bên dưới.

Sau khi quay trở lại khoảng 3 hoặc 4 giờ chiều, lái xe sẽ đưa bạn trở lại thị trấn. Bạn sẽ có thời gian của riêng bạn để đi bộ dọc theo đường phố để xem người dân, các cửa hàng địa phương để làm một số mua sắm quà lưu niệm.

Dành thời gian để cầu nguyện, thiền định, và thắp đèn bơ ở Tu viện Tiger’s Nest. Nhận lời ban phước của Lama ở Tiger’s Nest.

Buổi chiều: đi dạo quanh thị trấn Paro

Sau bữa tối, ngồi thiền từ 9-10:00PM. Kết thúc ngày 05 và chia sẻ những trải nghiệm trong suốt chuyến đi.

Qua đêm ở Paro: Naksel Boutique Hotel and Spa www.naksel.com

Ngày 07 (10/7/2017): Rời khỏi Paro – Bangkok

Tập yoga và ngồi thiền ở khách sạn Naksel từ 6-7:00AM với phòng Yoga được thiết kế đặc biệt, view hướng về Tiger’s Nest linh thiêng và dãy núi Himalayas hùng vĩ.

Sau bữa sáng, ra sân bay Paro để quay trở về VN.

Giá bao gồm

 

 • Vé máy bay khứ hồi Bhutan – Bangkok
 • Vé máy bay khứ hồi VN – Bangkok
 • Bảo hiểm du lịch
 • Đưa đón tại sân bay
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3*- 5* tại Bhutan.
 • Visa
 • Các bữa ăn theo hành trình ( sáng, trưa, tối) ở Bhutan
 • Nước khoáng suốt hành trình ở Bhutan
 • Xe riêng máy lạnh ở Bhutan
 • Vé vào các điểm tham quan ở Bhutan
 • Hướng dẫn viên người Bhutan, nói tiếng Anh khi ở Bhutan
 • Tài xế riêng ở Bhutan
 • Thuế và phí du lịch của Chính phủ ở Bhutan
 • Trang phục truyền thống Bhutan

 

Ngày khởi hành

Ngày 04/07/2017

Các mức giá

1.999 USD/khách

Giá không bao gồm

 

 • Tips cho HDV và tài xế
 • Các chi phí mua sắm cá nhân

 

Đăng ký đặt chỗ