Đi du lịch Bhutan cần bao nhiêu tiền?

“Chi phí du lịch Bhutan bao nhiêu?” có lẽ là một trong những thắc mắc mà team Best Bhutan by Triip thường nhận được từ những khách mới bắt đầu tỉm hiểu về du lịch Bhutan. Để hỗ trợ cho khách hàng tham khảo và tính toán chi phí, team xin chia sẻ các thông tin về mức phí và chi phí cơ bản trong bài viết này.

Mức phí du lịch Bhutan được chia theo mùa du lịch

Theo quy định của Chính phủ Bhutan, mức phí đi du lịch Bhutan được chia theo mùa cao điểm và thấp điểm.

Mùa cao điểm nhằm vào các tháng mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và tháng mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) – khoảng thời gian thời tiết dễ chịu, cây cối hoa lá đua nhau nở rộ và có nhiều lễ hội nhất ở Bhutan. Vào những dịp này Chính phủ quy định chi phí tối thiểu du lịch mùa cao điểm là 250$/người/ngày.

Mùa thấp điểm nhằm vào các tháng mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8) và mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2), với mùa hè thường có mưa và mùa đông có tuyết, cũng là những nét độc đáo và mới lạ để tận hưởng Bhutan. Trong mùa thấp điểm, chính phủ quy định mức chi phí tối thiểu mùa thấp điểm 200$/người/ngày.

Các mức chi phí trên đã bao gồm:

  • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, ăn uống trong chương trình, hướng dẫn viên, tài xế, phí tham quan, phương tiện di chuyển và thuế phí 35% (65$ cho mùa thấp điểm và 87.5$ cho mùa cao điểm) của chính phủ Bhutan.
  • Không bao gồm: Chi phí cá nhân, thức uống có cồn, tips Hướng dẫn viên và tài xế (đề xuất 7$/khách/ngày)

Để tính tổng chi phí cần cho một chuyến Du lịch Bhutan, bạn cần xác định trước mình sẽ đi Bhutan bao nhiêu ngày rồi nhân lên, cộng thêm 40$ phí làm visa và giá vé máy bay (tuỳ thời điểm sẽ dao động từ 580$-780$ cho vé khứ hồi chuyến Bangkok – Bhutan). Ở càng lâu chi phí càng nhiều hơn. Tiếp theo đó, ta tính thêm Vé máy bay Vietnam – Bangkok. Giá sẽ dao động từ 150$ – 350$ tuỳ hãng bay và ngày bay, nếu book được giá khuyến mãi càng tốt. Cuối cùng là phí nghỉ đêm tại Bangkok, với hai khách sạn thuận tiện có dịch vụ xe đưa đón sân bay miễn phí từ sân bay Suvarnabhumi là Thongta Resort và Floral Shire, giá trung bình 20 – 25$/đêm/phòng 2 người.

Như vậy, chi phí sơ bộ cho một lịch trình 5 ngày 4 đêm tại Bhutan đã vào khoảng 1,800$ vào mùa thấp điểm, chưa kể các khoản tips và chi tiêu bên ngoài.

Cách tiết kiệm chi phí du lịch Bhutan

Vào thời điểm mùa đông Bhutan, Best Bhutan by Triip cam kết giá tour tốt nhất thị trường với chất lượng tour cao cấp.

Với chương trình ngày 5 ngày 4 đêm tại Bhutan (6 ngày 5 đêm nếu xuất phát từ Việt Nam), quý khách sẽ tốn chi phí dự tính như sau:

  • Vé khứ hồi chuyến Saigon – Bangkok: khoảng $200
  • 1 đêm khách sạn tại Bangkok: $25 (nếu ngủ tại sân bay sẽ đỡ chi phí này)
  • Chương trình trọn gói 5 ngày 4 đêm tại Bhutan: $1,390
  • Tips HDV + tài xế: khoảng $60 cho cả hành trình

Tổng cộng: Khoảng $1,700

Hệ thống khách sạn tiêu chuẩn 4 đến 5 sao

  • Trung bình giá dao động từ $50 – $80/đêm cho các khách sạn 3* ở Bhutan theo quy định của Chính phủ.
  • Best Bhutan by Triip chọn đối tác khách sạn 4* như Namgay Heritage hay Ariya Hotel ở Thimphu với giá trung bình trên $100/đêm, hay Naksel Hotel – Top 3 resort 5* đẹp và tốt nhất ở Paro dựa trên bình chọn Tripadvisor – giá trung bình $150 – $200/đêm.

Với mức chi phí này, chúng ta thử tính toán kèm các thuế phí chính phủ, chi phí tham quan, HDV… sẽ thấy được phần hỗ trợ rất nhiều của Best Bhutan by Triip cho khách Việt Nam mình.

Linh hoạt trong chương trình tour, thiết kế tour riêng

Dựa trên những yêu cầu, nhu cầu của khách hàng, Best Bhutan by Triip sẵn sàng thiết kế tour riêng, chương trình riêng cho nhóm khách từ 3 người trở lên để có những trải nghiệm đặc biệt.

Đoàn nhỏ từ 3-8 người

Để chắc chắn về chất lượng dịch vụ cũng như sự phục vụ chu đáo từ đội ngũ của Best Bhutan by Triip, các đoàn luôn ưu tiên số lượng vừa phải, ghép nhóm từ 3 người đã có thể khởi hành mà không phụ thu thuế phí thêm từ quy định của chính phủ Bhutan.

Hãy để Best Bhutan by Triip chuẩn bị và chăm sóc những trải nghiệm ở Bhutan của quý khách một cách chu đáo và hoàn thiện nhất.

[su_note note_color=”#fcfdfe” text_color=”#333333″ radius=”3″ class=””]

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline 08 6893 1167
► Inbox: https://m.me/dulichbhutanvn/
► Email: [email protected]
@ 76E, Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1, TPHCM
[/su_note]