Những trải nghiệm du lịch Bhutan không thể bỏ lỡ ở vương quốc Rồng Sấm:

1. Du lịch Trekking ở Bhutan

trekking ở Bhutan

Đoàn khách du lịch đi trekking tại Bhutan

Bhutan là một nơi phổ biến và nổi tiếng với việc leo núi, mặc dù đường đi nhìn chung ở những vùng cao là hơi khó khăn vì khó tìm ra chỗ dừng chân để ăn uống và nghỉ ngơi, do đó để leo núi thì mọi người phải tự mang theo thực phẩm và vật dụng cắm trại (lều). Mùa xuân và mùa thu là hai mùa có thời tiết đẹp nhất để leo núi. Một số con đường trở nên lầy lội vào mùa hè, tuyết bao phủ bởi mùa đông, vì vậy leo núi trong hai mùa này là rất khó khăn và đòi hỏi nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn của những chuyến đi, tất cả những nỗ lực đều xứng đáng và được đền đáp bởi khung cảnh tuyệt vời, cộng với những con người thân thiện và hiếu khách bạn sẽ gặp trên đường đi.

2. Khám phá các lễ hội văn hóa ở vương quốc hạnh phúc

lễ hội văn hóa bhutan

Lễ hội văn hóa tại Tashichho Dzong

Tshechu là lễ hội tôn giáo lớn nhất ở Bhutan và được tổ chức vào cuối mùa hè và mùa thu trong cả nước (xem thêm ở  bài viết của thành phố và thông tin địa phương), Tshechu là nổi tiếng và thu hút khoảng 30.000 người. Điểm nổi bật của lễ tshechu là các điệu múa mang mặt nạ của các nhà sư, được truyền thụ lại bởi những bậc thầy về Phật giáo. Theo lý thuyết nhà Phật, tất cả những trải nghiệm này sẽ để lại một dấu ấn trong tâm linh và tương ứng, liên hệ đến tương lai. Vì vậy, khi xem những điệu múa được thấm nhuần với biểu tượng thiêng liêng, ban phước tốt lành và thần thánh. Sự kiện này không được tổ chức trong không khí trang trọng và có nhiều niềm vui, tuy nhiên du khách vẫn luôn là một lễ hội tôn giáo là rất quan trọng đối với  người dân Bhutan, và là một sự kiến xứng đáng được mong đợi.

3. Thử tài bắn cung ở Bhutan

bắn cung là môn thể thao quốc gia bhutan

Bắn cung là hoạt động thể thao quốc gia ở Bhutan

Đây là môn thể thao quốc gia của Bhutan, các cuộc thi được tổ chức trong cả nước vào hầu hết các ngày cuối tuần. Khách thăm quan luôn được hoan nghênh đến xem bắn cung và cũng để tham gia cổ vũ cho sự kiện thêm náo nhiệt.

4. Đạp xe khám phá Bhutan

đạp xe ở Bhutan

Đi xe đạp khám phá đất nước Bhutan

Cách tốt nhất để tham quan vòng quanh Bhutan chính là đi xe đạp quanh những vùng hoang dã rộng lớn của Bhutan, từ những thành phố ngủ mê, những con đường nhỏ, đến những quang cảnh hùng vĩ, và những cảnh quan đáng được chiêm ngưỡng khác. Mặc dù đạp xe vòng quanh những ngả đường ở Bhutan cũng không hề dễ dàng, bởi ở dãy Himalaya này đòi hỏi những độ cao và độ khó cao hơn so với khả năng của hầu hết du khách, và hiếm có những con đường có độ rộng đủ cho hai chiếc xe hơi. Tuy vậy, đường xá ở các thành phố rất an toàn để bạn có thể đạp xe và thưởng thức vẻ đẹp của thành phố, hơn thế nữa, trong khi đạp xe, bạn có thể bắt gặp những người Bhutan thân thiện và cởi mở, họ thường chủ động đến trò chuyện với du khách đến du lịch nơi đây.

5. Nghi thức tắm đá nóng truyền thống của người dân Bhutan

tắm đá nóng ở bhutan

Tắm đá nóng là hoạt động thú vị ở Bhutan

Tắm bằng đá nóng bản thân nó là một loại nghi thức ở Bhutan, đá ở ven sông sẽ được nung đến khi nóng đỏ và được thả chậm rãi vào một bồn tắm bằng gỗ chứa nước và các loại thảo dược như lá ngải… Các loại đá khi được đốt nóng và bỏ vào trong nước sẽ dần giải phóng khoáng chất vào nước. Theo truyền thống, các phòng tắm thường ở gần một dòng sông để dễ dàng cung cấp đá và nước, thời điểm tốt nhất để tắm đá nóng là vào buổi tối trong một bầu không khí trong lành và ấm áp.

6. Tham gia nghi lễ đám cưới Phật giáo tại Bhutan

đám cưới truyền thống bhutan

Du khách tổ chức đám cưới theo nghi thức truyền thống của Bhutan

Đám cưới của người Bhutan là một nghi lễ sâu sắc với sự kết nối tâm linh, cơ thể là tâm hồn của 2 con người. Không chỉ đơn thuần là trao đổi nhẫn và lời thề, đám cưới phải được tiến hành bởi các nghi lễ của các nhà sư, và những  nghi lễ này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cặp đôi, quan trọng hơn nữa là mối quan hệ này về sau được bảo vệ bởi những lời chúc phúc của các nhà sư và các Guru. Cho một cuộc sống tràn ngập tình yêu và hạnh phúc mãi về sau.