Chuẩn bị cho chuyến bay tới Bhutan: Vé máy bay và visa Bhutan

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đúng là chỉ có hai thứ bạn cần chuẩn bị để đến với Bhutan: Vé máy bay và Visa.

Vé máy bay

 

1. Máy bay chiều đi

Trước đây ở Việt Nam chưa có chuyến bay thẳng đến Bhutan, vậy nên bạn phải quá cảnh tại một nơi có chuyến bay thẳng đến Bhutan như Bangkok, sau đó mới khởi hành đến Bhutan. Hiện có 3 chiều di chuyển phổ biến sau:

A. Vé máy bay từ Bangkok đến Sân bay Quốc tế Paro, Bhutan

Bangkok có lẽ là điểm quá cảnh tốt nhất để đến Bhutan. Bạn có thể chọn nhiều hãng khác nhau như Royal Bhutan Airlines hay Druk Air, là những hãng có chuyến bay hằng ngày đến sân bay quốc tế Suvarnabhumi tại Bangkok (BKK). Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn chọn các hãng Singapore Airlines hoặc Thai Airways thay vì các hãng bay giá rẻ, bởi các hãng hàng không này sẽ đảm bảo bạn có thể thay đổi lịch trình chiều về nếu hãng hoãn chuyến bay do thời tiết xấu.

Chuyến bay từ Bangkok sẽ khởi hành đến Bhutan vào sáng sớm lúc 5:30 – 7:30, vì vậy để check in 2 tiếng trước khi bay như yêu cầu, hành khách cần phải quá cảnh ở Bangkok ít nhất 1 ngày trước đó.

B. Vé máy bay Singapore đến Paro, Bhutan.

Từ tháng 11 năm 2012, du khách đã có thêm lựa chọn để du lịch đến vương quốc Bhutan với tần suất 2 chuyến/tuần từ Singapore bởi hãng Druk Air vào thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần. Nhiều du khách đến từ Malaysia, Singapore, Indonesia, Australia, New Zealand… và các nước khác khi lựa chọn di chuyển từ đây sẽ tiết kiệm được ít nhất 13 tiếng so với sân bay Bangkok, nên thường chọn bay từ sân bay quốc tế Changi, Singapore.

C. Vé máy bay từ Hồ Chí Minh đến Paro, Bhutan.

Những ai đã từng đi Bhutan các năm trước đó có thể sẽ bất ngờ với thông tin này, bởi đường bay tuyến từ Hồ Chí Minh đến Paro, Bhutan chỉ vừa mới kết thúc chuyến bay đầu tiên vào đầu tháng 9 năm 2017. Hiện Best Bhutan by Triip là công ty đầu tiên và duy nhất khai thác chuyến thuê bay thẳng khứ hồi Hồ Chí Minh – Paro từ hãng hàng không Bhutan Airlines. Lựa chọn bay thẳng từ Hồ Chí Minh giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian hơn hẳn so với lựa chọn quá cảnh phổ biến tại Bangkok.

2. Máy bay chiều về từ Bhutan đến Bangkok

Chuyến bay từ Paro đến Bangkok khởi hành lúc khoảng 11 giờ sáng. Chuyến bay này thường sẽ hạ cánh tại sân bay Quốc tế Suvarnabhumi lúc 4:50PM (giờ Bangkok). Từ đó, du khách có thể nối chuyến bay kế tiếp của họ bằng cách thông báo nhân viên của hãng Druk Air để hành lý du lịch có thể tự động được chuyển giao lại cho chuyến bay thứ hai ngay lập tức.

Visa Bhutan

Toàn bộ du khách muốn du lịch tại Bhutan cần phải xin visa Bhutan (trừ Ấn Độ, Bangladesh và Maldives là những nước được miễn visa). Để xin được visa Bhutan cho mục đích du lịch, bạn phải đặt tour thông qua người dân Bhutan hoặc các công ty du lịch tại Bhutan trước để các công ty này sắp xếp và chuẩn bị visa Bhutan cho bạn. Chính phủ Bhutan không khuyến khích du khách tự du lịch đến vương quốc này, mà buộc phải thông qua hướng dẫn viên và công ty du lịch để sắp xếp toàn bộ lịch trình, từ đó đảm bảo giảm thiểu các tác động tiêu cực từ du lịch đến môi trường vốn có tại Bhutan.

Ước tính tổng chi phí vé máy bay đi Bhutan từ Việt Nam

Các ước tính chi phí dưới đây được dựa trên lựa chọn bay từ Bangkok đến Paro, Bhutan.

  • Vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam (Hồ Chí Minh/Hà Nội) – Bangkok : ~$100 – $250 (Đặt vé trước các hãng Vietjet, Air Asia, Vietnam Airlines để có giá tốt)
  • 1 đêm ở lại Bangkok trước khi khởi hành đi Paro lúc 5:30 – 7:30 sáng hôm sau: ~$50 – $150 (tuỳ thuộc vào ngân sách và khả năng của mỗi người)
  • Vé máy bay khứ hồi chặng Bangkok – Paro: từ $650 – $750 cho hạng vé phổ thông.
  • Giá tour bao gồm phương tiện đi lại ở Bhutan, hướng dẫn viên, khách sạn 3 sao trở lên, các bữa ăn, nước uống, vé tham quan các viện bảo tàng và cảnh quan.
  • Giá không bao gồm những chi phí cá nhân và thức uống có cồn, tips cho hướng dẫn viên và tài xế.
  • Ngoài phí làm visa Bhutan $40, bạn sẽ chịu phí đổi tiền khi book tour với công ty du lịch ở Bhutan.

Với lựa chọn du lịch Bhutan cùng Best Bhutan by Triip, khách hàng có thể liên hệ với team qua các hình thức sau:

[su_note note_color=”#fcfdfe” text_color=”#333333″ radius=”3″ class=””]

Hotline 08 6893 1167
► Inbox: https://m.me/dulichbhutanvn/
► Email: [email protected]
@ 76E, Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1, TPHCM

[/su_note]