Du lịch Bhutan có khó không?

  • Du lịch Bhutan có khó không?
  • Xin Visa Bhutan như thế nào hả em?
  • Giá tour Bhutan mắc lắm hả?
  • Sao chị nghe bảo Bhutan giới hạn số người du lịch?

Đây chỉ là một vài trong số những câu hỏi mà team Best Bhutan by Triip thường nhận được từ các khách hàng có mong muốn du lịch đến vương quốc Hạnh Phúc này. Dĩ nhiên nỗi băn khoăn này hoàn toàn có cơ sở khi mà việc tiếp cận thông tin chưa được kiểm chứng qua tìm kiếm Google rất dễ dàng, nên câu trả lời từ Best Bhutan by Triip chính là “Dễ và khó.”

Vì sao đi Bhutan lại dễ?

Du lịch Bhutan chỉ yêu cầu du khách chuẩn bị hai thứ sau: Chi phí tour & Visa, chỉ vậy thôi. Để tham khảo chi tiết bạn có thể click vào link dẫn để có thêm thông tin nhé.

Thế còn quy trình đặt tour đi du lịch Bhutan thì sao? Đơn giản như thế này.

Yêu cầu đặt tour du lịch của Chính phủ

Để du lịch Bhutan bạn phải đặt tour thông qua một công ty du lịch ở Bhutan trước đó. Bạn sẽ không thể du lịch tự túc đến Bhutan vì muốn tới Bhutan bạn phải có Visa trước, muốn có Visa bạn phải đặt tour trước, mà đặt tour thì phải thông qua công ty du lịch Bhutan, nếu không có visa bạn sẽ không được cho lên máy bay đi Bhutan. Đây là quy định của Chính phủ Bhutan, được đặt ra với phương châm “giá trị cao, ảnh hưởng thấp” nhằm giảm thiểu những tác động xấu mà du lịch có thể ảnh hưởng tới môi trường xung quanh – niềm tự hào bấy lâu của đất nước Bhutan.

Nên biết rằng chỉ có công ty ở Bhutan mới được phép cung cấp tour du lịch Bhutan. Tất cả những công ty du lịch tại Việt Nam có bán tour Bhutan chỉ là các đối tác phân phối, giới thiệu và trung gian tư vấn cho các công ty du lịch ở Bhutan, tránh nhầm lẫn ở đây.

Thanh toán trước với công ty đặt tour để đảm bảo chuyến đi

Sau khi được tư vấn kỹ lưỡng thì bạn sẽ book tour, hoặc trực tiếp với agency ở Bhutan, hoặc thông qua đại lý ở Việt Nam. Tùy theo loại tour ban lựa chọn mà chi phí có thể bao gồm thêm vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam hay không, nhưng chi phí tour được Chính phủ Bhutan quy định phải bao gồm phí cấp Visa ($40/người), các loại thuếphí tham quan, khách sạn và ăn ở… Một khi bạn đã book và thanh toán thành công, khoản tiền đó sẽ phải được chuyển thẳng vào tài khoản của Chính phủ Bhutan, được Chính phủ Bhutan giữ lại và cấp Visa cho bạn. Dĩ nhiên là công ty tour sẽ xử lý hết những phần thủ tục này và gửi lại Visa cho bạn trước khi khởi hành.

Đảm bảo sự hài lòng của du khách sau chuyến đi

Khi bạn kết thúc chuyến du lịch tại Bhutan, Chính phủ sẽ giữ lại khoản chi phí tour bạn đã thanh toán và gửi lại cho công ty tour ở Bhutan sau khi trừ các khoản thuế và phí Chính phủ, và họ sẽ chỉ làm như vậy khi bạn đã hoàn tất tour, về nước và hài lòng với chất lượng tour. Vậy nên nếu bạn cảm thấy chất lượng tour không được như bạn mong đợi, cảm thấy bị lừa đảo… có thể phản hồi trực tiếp với Tổng cục du lịch Bhutan ở http://www.tourism.gov.bt/ để được hoàn lại tiền. Không bao giờ phải lo bị mất tiền oan nhé!

Vậy du lịch Bhutan khó ở điểm nào?

Du lịch Bhutan chỉ khó ở chỗ không dành cho dân du lịch bụi (backpacker). Lý do thì đã có ở mục 1 phía trên, nên nếu bạn chỉ quen đi du lịch bụi mà muốn đến Bhutan cần suy nghĩ và cân nhắc cẩn thận trước, chỉ có vậy thôi. Còn nếu bạn không có vấn đề gì với chuyện để người khác chuẩn bị mọi thứ cho bạn, cũng như chỉ thích hưởng thụ chuyến đi hơn thì Bhutan là lựa chọn lý tưởng rồi đấy.

Trên đây là nhũng chia sẻ về các câu hỏi thường gặp của team Best Bhutan by Triip. Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu kỹ hơn, click để tham khảo cuốn cẩm nang du lịch Bhutan tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với Best Bhutan by Triip để được chia sẻ nhiều hơn.

 

[su_note note_color=”#fcfdfe” text_color=”#333333″ radius=”3″ class=””]

Mọi chi tiết xin liên hệ

Hotline 08 6893 1167
► Inbox: https://m.me/dulichbhutanvn/
► Email: [email protected]
@ 76E, Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1, TPHCM

[/su_note]