Tour Du Lịch Văn Hoá Bhutan 4N3D: Tìm Về Nơi Hạnh Phúc Trong Tâm Hồn

Buddha Point

Hiking Tu Viện Hang Cọp

Pháo đài Tashichho

Chợ nông sản trăm năm

Khám phá các thị trấn

Đối với những anh/chị cô chú chỉ có những ngày ít ỏi, vừa chăm sóc gia đình dịp tết, vừa muốn cầu nguyện, vừa muốn đến nghỉ ngơi thư giãn ở một quốc gia khác thì Bhutan có lẽ là nơi có thể kết hợp mọi thứ!

Các bạn vừa có thể hoà mình vào đất nước Phật giáo, vừa có thể cùng gia đình thư giãn tại chốn tiên cảnh trần gian, rời xa khỏi những thành phố nổi tiếng đầy khói bụi, trong thời gian đó, cả gia đình cùng nhau hành hương đảnh lễ ở những thiền viện linh thiêng nhất trên thế giới, bỏ thời gian tâm sức để học bài học hạnh phúc, được nguyện cầu và chúc phước từ những vị sư đức hạnh đã dành cả đời để tu hành….

Ngày 1 : Bangkok- Paro (Bhutan)-Thimphu (65km/ 1 tiếng rưỡi)

Mọi người sẽ chủ động bay đến Bangkok (Suvarnabhumi), một ngày trước khi khởi hành nhé, do ngày khởi hành mình phải bay từ rất sớm, mình không có chuyến muộn từ Việt Nam để đợi nối chuyến. Khách hàng sẽ bay đến Bhutan từ Bangkok lúc 6h sáng. 

Trong khi bay vào và ra khỏi Bhutan, bạn có thể được nhìn thấy ngọn núi Everest, Kanchenjunga, Makula, và những đỉnh núi cao khác như Jomolhari, Jichu Drakey and Tsrim Gang. Đến sân bay Paro – thị trấn duy nhất ở Bhutan có sân bay quốc tế với một đường băng duy nhất và chuyến bay tới Paro từ Bangkok được xem là một trong những trải nghiệm rất tuyệt vời và ngoạn mục nhất trên thế giới. Bạn sẽ được chào đón bởi đại diện của Best Bhutan Travel mình bắt đầu chương trình tour.

HDV sẽ đưa bạn tới Thimphu, thủ đô của Bhutan ở độ cao 2320m.

Thimphu là một thành phố nhỏ mang nhiều nét đặc trưng nằm trong trái tim của dãy Hymalayas với dân số khoảng 100,000 người. Thimphu là thủ đô của Bhutan là trung tâm của chính phủ, tôn giáo và thương mại. 

Khi tới thủ đô Thimphu và Chúng ta sẽ ghé thăm những nơi sau:

 • Nhà tưởng niệm Chorten: nhà tưởng niệm này được xây vào năm 1974 để tưởng nhớ nhà vua thứ III của Bhutan, Jigme  Dorji Wangchuck. Công trình kiến trúc tôn giáo này chỉ xoay quanh theo một chiều duy nhất – chiều kim đồng hồ.
 • Buddha Point – tham quan tượng Phật ngồi lớn nhất trên thế giới. Nơi đây cũng là tu viện cho các thiền sư và là nơi nghỉ chân cho khách tham quan. Hãy tận hưởng quang cảnh kì vĩ của thành phố Thimphu từ điểm này.
 • Pháo đài Tashichho: Đây là tòa nhà chính của ban thư ký, nơi các bộ chính phủ, các cơ quan của Nhà vua, ngai vàng, các văn phòng và khu nhà ở của các cơ quan nhà sư được đặt. Các pháo đài khổng lồ, hay còn có tên gọi là pháo đài vinh quang của tôn giáo, ban đầu là một công trình kiến trúc nhỏ nhưng đã được Vua Jigme Dorji Wangchuck cho mở rộng vào năm 1965.

Buổi chiều: Khám phá thị trấn Thimphu.

Qua đêm tại Thimphu.

Ngày 2: Thimphu - Paro (65km/1 tiếng rưỡi)

Tu viện Cheri: Buổi sáng, chúng ta sẽ lái xe lên thung lũng 15km về phía bắc dọc theo thungu Thimphu cho một chuyến leo núi/tản bộ ngắn tới Tu viện Cheri, được thành lập bởi Zhabdrung Ngawang Namgyal thành năm 1620. Tu viện được xây dựng nhằm phục vụ như một trường tu của triết học Phật Giáo, siêu hình học, toán học, thơ ca và các môn học Phật giáo khác. Theo những câu chuyện huyền thoại của Bhutan nơi này lần đầu tiên được thăm bởi Padmasambhava trong thể kỷ thứ 8. Trong thế kỷ thứ 13 nó được thăm viếng bởi Phajo Drugom Zhigpo, một Lama Tây Tạng người đầu tiên sáng lập truyền thống Drukpa Kaguy ở Bhutan. Zhabdrung đã dành 3 năm để ẩn dật và sau đó, thường xuyên sử dụng nó như là một nơi cư trú.

Sau bữa trưa, lái xe tới Paro để thăm các điểm sau:

 • Bảo tàng quốc gia: Phía trên Paro Dzong là ta dzong (tháp canh) của nó, được xây vào năm 1649 để bảo vệ dzong và được sửa chữa lại vào năm 1968 để làm Bảo tàng Quốc gia. Toà nhà có hình tròn, giống vỏ con ốc xà cừ, với bức tường dày 2.5m. Ta dzong bị hư hại nặng do trận động đất năm 2011 nhưng được mở lại vào năm 2016. Những hiện vật được trưng bày bao gồm một bộ sưu tập các thangka, cả hiện đại và cổ xưa, miêu tả những vị thánh quan trọng trong văn hoá Bhutan, cũng như những mặt nạ dành cho những điệu múa trong lễ hội. Có một phòng trưng bày lịch sử và thiên nhiên với một bản đồ 3D của Bhutan, trong khi Phòng trưng bày Di sản chứa những hiện vật kì lạ như một quả trứng của con la và một cái sừng ngựa liên quan tới Guru Rinpoche, cùng với một vài mắt xích từ chiếc cầu sắt ở Tamchhog. Người ta kể rằng có một đường hầm nối từ toà tháp canh đến hệ thống đường ống nước ở dưới.
 • Rinpung Dzong: Cung điện là công trình quan trọng và quyền quý nhất Bhutan. Cung điện này là trụ sở của quận Paro, là nơi làm việc của những viên chức hàng đầu và các nhân viên, cũng như là nơi thiền viện của khoảng 200 nhà sư. Từ cung điện này đi bộ xuống cầu và lái xe một đoạn ngắn là ta có thể khám phá cả thị trấn Paro. Paro Dzong được xây dựng vào năm 1644 dưới sự giám sát của Zhabdrung Ngawang Namgyal. Tên đầy đủ của Paro Dzong là Rinpung Dzong, nghĩa là “Pháo đài chứa châu báu”.
 • Kyichu Lhakhang: Đây là một trong những đền thờ cổ xưa nhất và thiêng liêng nhất của Vương quốc có niên đại từ thế kỷ thứ 7 (cùng thời với Jambey Lhakahng ở Bumthang). Các phức hợp Lhakhang gồm hai ngôi đền. Ngôi đền đầu tiên được xây dựng bởi vua người Tây Tạng, Songtsen Gampo vào thế kỷ thứ 7 và vào năm 1968, Ashi Kesang, Thái Hậu của Bhutan, xây dựng ngôi đền thứ hai trong mô hình ban đầu. Tương truyền có một con quỷ khổng lồ nằm dài trên khắp vùng Tây Tạng và dãy núi Himalaya để ngăn chặn sự truyền bá của đạo Phật. Để đánh bại con quỷ, đức vua Songtsen Gampo đã quyết định xây 108 ngôi đền, để đặt rải rác trên người nó. Trong 108 ngôi đền, có 12 nơi được tính toán địa điểm một cách kĩ lưỡng. Vì thế, khoảng năm 638 sau Công nguyên, ngôi đền của Jokhang ở Lhasa được xây ở ngay trái tim của con quỷ. Đây là một trong những tu viện cổ nhất của quận Paro. Người ta tin rằng hai cây cam được trồng ở Kyichu Lhakhang ra trái quanh năm.

Qua đêm tại Paro.

Ngày 3: Paro - Leo núi tới Taktshang, Tiger’s Nest (khoảng 4-5 tiếng hai chiều)

Biểu tượng quan trọng nhất của Bhutan, Tiger’s Nest của thiền viện Taktshang nằm cheo leo trên một vách núi dốc đứng, 300 mét phía trên thung lũng Paro. Tổ hợp thiền viện được khởi công vào năm 1692, xung quanh hang động Taktsang Senge Samdup, nơi tương truyền rằng Guru Padmasambhava (Guru Rinpoche) đã ngồi thiền trong 3 năm, 3 tháng, 3 tuần, 3 ngày, và 3 giờ vào thế kỉ thứ 8. Guru Rinpoche có công truyền bá đạo Phật vào Bhutan, và là vị thần bảo hộ của đất nước. Ngày nay, thiền viện Taktsang nổi tiếng nhất bởi 13 taktsang hay “hang động hổ nghỉ chân” nơi ngài ngồi thiền.

Taktsang trong tiếng Tây Tạng nghĩa là “nơi nghỉ chân của hổ”. Theo truyền thuyết, Guru Rinpoche đã bay tới nơi đây từ Tây Tạng trên lưng một con hổ cái. Nơi này được dùng để thuần hoá con hổ ma quỷ. Một phiên bản khác của truyền thuyết kể rằng, một người vợ cũ của một đế vương, tên là Yeshe Tsogyal, sẵn lòng trở thành đồ đệ của Guru Rinpoche ở Tây Tạng. Bà biến thành một con hổ cái, mang Guru Rinpoche trên lưng và bay từ Tây Tạng đến nơi đặt Taktsang hiện giờ ở Bhutan. Tại một trong những hang động ở đây, vị Guru đã ngồi thiền và hoá thân thành 8 hình dạng. Địa điểm này bắt đầu mang màu sắc linh thiêng và được biết đến cái tên “Tiger’s Nest”.

Nơi này cũng được Guru Rimpoche – người sáng lập ra trường phái đạo Phật của những nước bên dãy Himalaya, lần đầu ghé thăm vào thế kỉ thứ 8. Truyền thuyết kể rằng ngài đã ngồi thiền ở đây trong suốt 3 tháng.

Ngôi đền chính được xây vào thế kỉ 17 nhưng lại bị một trận hoả hoạn phá huỷ năm 1998. Như một con chim phượng hoàng, ngôi đền được xây lại, lộng lẫy hơn xưa, vào năm 2003.

Thiền viện Taktshang được coi là nơi thờ đạo Phật thiêng liêng thứ 10 trên thế giới. Du khách có thể thăm quan ba ngôi đền khác nhau trong tổ hợp chính của Taktshang. Tổng cộng chuyến đi khoảng 3-4 tiếng, bạn có thể yêu cầu dịch vụ cưỡi ngựa ở chân núi.

Buổi chiều: tham quan thị trấn (nếu còn thời gian)

Qua đêm tại Paro.

Ngày 4: Khởi hành từ Paro về Bangkok

Sau bữa sáng, quý khách sẽ được đưa tới sân bay Paro để bay về Bangkok và kết thúc chuyến đi.

Giá bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi Bangkok- Bhutan (Hãng Drukair hoặc Bhutan Airlines)
 • Khách sạn 3-4* Bhutan (ưu tiên upgrade khách Triip ở Paro khách sạn Naksel- một trong 10 khách sạn lãng mạn và view đẹp nhất thế giới năm 2018 do tổ chức World Luxury Travel bình chọn- chuẩn 5* Bhutan)
 • HDV người Bhutan nói tiếng Anh- tài xế Bhutan suốt hành trình
 • Xe đời mới- thoải mái sạch sẽ
 • Phí tham quan
 • Thuế phí chính phủ Bhutan
 • Visa- bảo hiểm du lịch quốc tế
 • Các bữa ăn tại các nhà hàng tuyển chọn trong chương trình
 • Nước khoáng Living Water- ko giới hạn- từ dãy Himalaya- tiêu chuẩn của Nhật, Mỹ chất lượng nước khoáng tự nhiên.
Ngày khởi hành sắp tới

Chuyến khởi hành hàng ngày từ Bangkok – Khách có thể tự chon thời gian 

Các mức giá

Mùa thấp điểm các tháng 1,2,6,7,8,12:

 • Một khách: từ 43,000,000 VND/khách
 • Nhóm 2 khách: từ 42,300,000 VND/khách
 • Ghép đoàn từ 3 khách:từ 40,300,000 VND/khách

Mùa cao điểm các tháng 3,4,5,9,10,11:

 • Một khách: từ 46,600,000 VND/khách
 • Nhóm 2 khách: từ 46,000,000 VND/khách
 • Ghép đoàn từ 3 khách: từ 44,000,000 VND/khách
Giá không bao gồm
 • Vé máy bay khứ hồi Vietnam- Bangkok (tự túc)
 • Nghỉ đêm khách sạn tại Bangkok
 • Chi phí cá nhân, giặt ủi, thức uống có cồn
 • Tips cho HDV và Tài xế ( mức tiêu chuẩn 1,000,000 VND/khách toàn bộ hành trình)

Đăng ký đặt chỗ

10 Comments

 1. Ngọc N

  Vì sao lại là vé Bangkok – Bhutan? Nếu ở Sài gòn thì sao?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Hiện tại chỉ mới có hai hãng hàng không đưa khách quốc tế tới Bhutan đó là Drukair và Bhutan Airlines, và khởi hành từ Bangkok và Singapore. Để tiện cho khách Việt Nam mình thì đi qua Bangkok vé máy bay vừa rẻ, chi phí ở lại qua đêm cũng rẻ hơn so với Singapore, số chuyến bay cũng nhiều hơn. Mình chỉ cần book vé khứ hồi tới Bangkok, cụ thể như sau:

   Máy bay chiều đi
   Từ Việt Nam hiện nay chưa có chuyến bay thẳng đến Bhutan, bạn cần phải quá cảnh tại một nước có chuyến bay thẳng đến Bhutan, bạn sẽ phải đặt vé máy bay đến Bangkok hoặc Singapore. Sau đó khởi hành đến Bhutan.
   A. Bangkok- Sân bay Quốc tế Paro, Bhutan
   Bangkok có lẽ là điểm quá cảnh tốt nhất để đến Bhutan. Bạn có thể chọn nhiều hãng khác nhau: Royal Bhutan Airlines, Druk Air, flies daily from and to Bangkok’s Suvarnabhumi Airport (BKK)
   Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn chọn các hãng Singapore Airlines and Thai Airways thay vì các hãng bay gía rẻ. Các hãng này sẽ đảm bảo bạn có thể thay đổi lịch trình chiều về nếu hãng hoãn chuyến bay do thời tiết xấu.
   Chuyến bay từ Bangkok sẽ khởi hành đến Bhutan vào sáng sớm lúc 5:30- 7:30am, vì vậy để check in 2 tiếng trước khi bay như yêu cầu, các hành khách phải quá cảnh ở Bangkok 1 ngày trước đó.
   B. Singapore to Paro, Bhutan.
   Từ tháng 11 năm 2012, du khách đã có thêm lựa chọn để du lịch đến vương quốc Bhutan 2 chuyến/ tuần từ Singapore bởi hãng Druk Air vào thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần.
   Nhiều du khách đến từ Malaysia, Singapore , Indonesia, Australia and New Zealand… và các nước khác sẽ tiết kiệm được ít nhất là 13 tiếng so với sân bay Bangkok nên thường chọn bay từ sân bay Changi, Singapore.
   Máy bay chiều về
   Chuyến bay từ Paro đến Bangkok khởi hành lúc khoảng 11 giờ sáng. Chuyến bay này thường sẽ đến sân bay Bangkok Suvarnabhumi lúc 16:50 pm Bangkok. Du khách sẽ có thể kết nối trực tiếp với chuyến bay của họ bằng cách thông báo nhân viên Druk Air  để hành lý du lịch có thể tự động được chuyển giao lại cho các chuyến bay thứ hai ngay lập tức.
   Chi tiết hơn thì mình có thể tham khảo ở đây nhé: Tại sao lại khởi hành từ Bangkok mà không phải Việt Nam?

   Reply
 2. Ngân

  Xin Visa thế nào vậy? có cần chứng minh tài chính gì không?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ, thủ tục xin Visa rất đơn giản ạ
   Toàn bộ du khách muốn du lịch tại Bhutan cần phải xin visa (Trừ một số nước không được phép du lịch đến Bhutan như người Ấn độ, Bangladeshi, Maldivian) và để xin được visa đến Bhutan, mình phải đặt tour của các công ty du lịch tại Bhutan và các công ty này sẽ xắp xếp và chuẩn bị visa trước ngày khởi hành.
   Chính phủ Bhutan không khuyến khích khách du lịch tự du lịch đến vương quốc này, mà phải thông qua hướng dẫn viên và công ty du lịch để xắp xếp toàn bộ lịch trình. Vậy nên khi mình thanh toán tiền tour cho công ty du lịch, tiền sẽ được chuyển tới tài khoản của Chính phủ Bhutan, từ đó Visa sẽ được cấp và cho tới khi tour kết thúc mà không có vấn đề gì xảy ra thì tiền tour mới được Chính phủ chuyển về lại cho công ty du lịch sau khi trừ đi các khoản thuế phí.
   Phí làm visa hiện tại là $40 và đã được bao gồm trong giá tour nhé
   Chi tiết hơn về chi phí và Visa, chị Ngân xem thêm ở đây nhé: Chi phí ở BhutanĐi Bhutan có khó không?

   Reply
 3. Xuân Hồng

  Cty đã có lịch tháng 3 và 4 chưa ạ?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ mình có thể khởi hành các ngày thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần ạ. Ưu tiên cho các ngày sau: 23/3, 26/3, 26/4, 30/4 ạ.

   Reply
 4. Trinh

  Giá ghi là bao gồm hướng dẫn viên tiếng anh là sao ạ?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ HDV của mình là người bản địa, nói tiếng Anh ạ. Mình chỉ cần trình độ tiếng Anh giao tiếp cơ bản thôi, vì trước khi đi bên em sẽ gửi anh/chị Cẩm nang du lịch Bhutan – giới thiệu đầy đủ hết các địa điểm trong chương trình luôn rồi.
   Nếu mình đi đoàn đông người thì có thể sắp xếp HDV người Việt đi cùng.

   Reply
 5. Lệ Hằng

  Giá trọn gói từ Sài gòn đi là bao nhiêu ạ ?

  Reply
  • Best Bhutan by Triip

   Dạ giá tour 4N3Đ trong tháng 6,7,8 năm 2017 là $1390/người. Vé khứ hồi SG-BKK khoảng $200-250/người, khách sạn ở BKK khoảng $25/đêm/phòng đôi, tổng cộng là khoảng $1610-1660/người (37-38 triệu) ạ. Các khoản cá nhân như tiền tip, mua sắm, vv thì tuỳ mình thôi ạ.

   Reply

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *